Huyện Mai Sơn

 • Phiêng Pằn còn đó những khó khăn

  Phiêng Pằn còn đó những khó khăn

  Phóng sự

  Tuyến đường từ trung tâm xã Phiêng Pằn đến Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn có chiều dài hơn 9 km. Đây là tuyến đường rất quan trọng đi qua 9/17 bản của xã, với tổng số 1.397 hộ đồng bào các dân tộc sinh sống.

 • Tuổi trẻ Mai Sơn tiên phong chuyển đổi số

  Tuổi trẻ Mai Sơn tiên phong chuyển đổi số

  Chuyển đổi số

  Phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của thanh niên trong chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số, tuổi trẻ huyện Mai Sơn đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa phong trào chuyển đổi số ra cộng đồng.

 • Đảng bộ xã Nà Ớt chú trọng phát triển đảng viên

  Đảng bộ xã Nà Ớt chú trọng phát triển đảng viên

  Xây dựng Đảng

  Đảng bộ xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn trong những năm qua đã chú trọng lãnh đạo công tác phát triển đảng viên ở các chi bộ, góp phần nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

 • Cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

  Cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

  Xã hội

  Những người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mai Sơn luôn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

 • Phụ nữ Mai Sơn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

  Phụ nữ Mai Sơn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

  Văn hoá - Xã hội

  Những năm qua, Hội LHPN huyện Mai Sơn đã tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đặc biệt, tích cực tham gia bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

 • Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 30/8, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự và trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Mai Sơn.

 • Uy tín của người đứng đầu ở bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Uy tín của người đứng đầu ở bản nông thôn mới kiểu mẫu

  Gương sáng bản làng

  “Nói đi đôi với làm” là phương châm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ông Đỗ Hữu Sơn, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Tân Lập, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn. Hơn 7 năm gắn bó với công việc được giao, ông đã tập hợp sự đoàn kết của cán bộ, đảng viên, nhân dân để thực hiện hiệu quả các phong trào của địa phương.

 • Về quê hương cách mạng Mường Chanh

  Về quê hương cách mạng Mường Chanh

  Xã hội

  Hòa trong không khí của những ngày Tháng Tám lịch sử, chúng tôi trở lại khu căn cứ cách mạng Mường Chanh, huyện Mai Sơn; được nghe kể những chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chứng kiến những đổi thay trên miền quê cách mạng năm xưa.

 • Thực hiện khâu đột phá trong phát triển kinh tế

  Thực hiện khâu đột phá trong phát triển kinh tế

  Xây dựng Đảng

  Một trong những khâu đột phá được Đảng bộ xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn lựa chọn để lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020-2025 là phát triển một số mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

 • Đảng bộ xã Chiềng Nơi chú trọng công tác phát triển Đảng

  Đảng bộ xã Chiềng Nơi chú trọng công tác phát triển Đảng

  Xây dựng Đảng

  Phát triển đảng viên có vai trò quan trọng, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, Đảng bộ xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, đã triển khai đồng bộ các giải pháp tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng.

 • Điểm sáng trong bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

  Điểm sáng trong bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

  An ninh trật tự

  Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn có nhiều cách làm hay, hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong nhân dân, góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 • Mai Sơn tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  Mai Sơn tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  An toàn giao thông

  Tạo chuyển biến tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an huyện Mai Sơn đã xây dựng, triển khai thực hiện nhiều chuyên đề về trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 • Mai Sơn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

  Mai Sơn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

  Xã hội

  Những ngày tháng 7, các đoàn công tác của huyện Mai Sơn và các xã, thị trấn đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Những phần quà đong đầy tình cảm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 • Đảng bộ thị trấn Hát Lót đưa nghị quyết vào cuộc sống

  Đảng bộ thị trấn Hát Lót đưa nghị quyết vào cuộc sống

  Xây dựng Đảng

  Sau 2 năm thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.

 • Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà các thương binh trên địa bàn huyện Mai Sơn

  Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà các thương binh trên địa bàn huyện Mai Sơn

  Thời sự - Chính trị

  Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà các thương binh trên địa bàn huyện Mai Sơn.

 • Những phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mai Sơn

  Những phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mai Sơn

  Gương sáng bản làng

  Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Mai Sơn đã vượt khó vươn lên làm giàu, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

 • Phát triển kỹ năng ATVSLĐ cho nữ nông dân trồng cà phê

  Phát triển kỹ năng ATVSLĐ cho nữ nông dân trồng cà phê

  Nông nghiệp

  Ngày 18/7, Công ty TNHH Xã hội Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế Việt Nam (IWCA Việt Nam) phối hợp với Công ty TMT Consulting, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mai Sơn, Hội Cà phê Sơn La tập huấn trao quyền và phát triển kỹ năng an toàn vệ sinh lao động trong môi trường làm việc cho nữ nông dân trồng cà phê của xã Chiềng Ban.

 • Dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm Liệt sĩ TNXP Ngã ba Cò Nòi

  Dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm Liệt sĩ TNXP Ngã ba Cò Nòi

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 14/7, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ TNXP Ngã ba Cò Nòi, nhân Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2023)

 • Mai Sơn phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi

  Mai Sơn phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi

  Kinh tế

  Bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, những năm qua, huyện Mai Sơn đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây mới các công trình thủy lợi; vận động nhân dân tham gia duy tu, bảo dưỡng, bảo vệ các công trình thủy lợi.

 • Kiên quyết xử lý việc lấn chiếm, phá rừng

  Kiên quyết xử lý việc lấn chiếm, phá rừng

  Phóng sự

  Thời gian qua, tình trạng lấn, chiếm, phá rừng để trồng cây cà phê trên địa bàn huyện Mai Sơn vẫn diễn biến phức tạp; nhiều vụ việc chưa xác định được đối tượng vi phạm để xử lý. Các cơ quan chức năng của huyện đang tăng cường vào cuộc, thu thập chứng cứ, khởi tố bị can, răn đe các đối tượng coi thường pháp luật, cố tình vi phạm Luật Lâm nghiệp để bảo vệ màu xanh của những cánh rừng.

 • Chú trọng phát triển đảng viên ở các xã vùng III

  Chú trọng phát triển đảng viên ở các xã vùng III

  Xây dựng Đảng

  Những năm qua, Đảng bộ huyện Mai Sơn đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phát triển đảng viên, nhất là ở các xã vùng III, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh.