Huyện Mai Sơn

 • Mai Sơn thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học - THCS

  Mai Sơn thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học - THCS

  Khoa Giáo

  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học - THCS năm học 2022-2023. Tham dự có 51 giáo viên chủ nhiệm lớp của 25/33 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

 • Cần những tấm lòng vàng chia sẻ khó khăn với thầy giáo Hoàng Anh Phú

  Cần những tấm lòng vàng chia sẻ khó khăn với thầy giáo Hoàng Anh Phú

  Xã hội

  Trong chuyến công tác về các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mai Sơn, chúng tôi được nghe về hoàn cảnh khó khăn của thầy giáo Hoàng Anh Phú, giáo viên Trường tiểu học - THCS Chiềng Chăn. Năm 2013, thầy bị tai nạn điện, mất một cách tay, liệt nửa người và gần đây, lại mất đi người vợ hiền do tai nạn giao thông. Giờ đây, gánh nặng của gia đình đều đặt lên đôi vai thầy Phú, lo lắng nhất là không đủ điều kiện cho các con tiếp tục đi học.

 • Đại hội đại biểu thành viên Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Hát Lót nhiệm kỳ 2023-2028

  Đại hội đại biểu thành viên Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Hát Lót nhiệm kỳ 2023-2028

  Xã hội

  Ngày 10/3, Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Sơn La, Liên minh HTX tỉnh và đại diện thành viên của Quỹ.

 • Trồng cây để thành rừng

  Trồng cây để thành rừng

  Văn hoá - Xã hội

  Ba năm trở lại đây, nhiều hộ dân xã Nà Bó, huyện Mai Sơn đã tích cực phủ xanh những vùng đất trống, đồi trọc thành những khu rừng cây nguyên liệu. Các mô hình trồng rừng ngày càng được nhân rộng, tăng thu nhập cho người dân và từng bước giúp lâm nghiệp phát triển bền vững.

 • Chủ động tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên

  Chủ động tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên

  Xây dựng Đảng

  Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, Đảng bộ xã Chiềng Dong, huyện Mai Sơn đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

 • Phong trào văn nghệ quần chúng ở Mai Sơn

  Phong trào văn nghệ quần chúng ở Mai Sơn

  Văn hoá - Xã hội

  Những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng ở huyện Mai Sơn được duy trì và phát triển. Hoạt động văn nghệ ở các bản, tiểu khu và các xã, thị trấn đã góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

 • Xây dựng đội ngũ cấp ủy viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt ở chi bộ thôn, bản, tiểu khu

  Xây dựng đội ngũ cấp ủy viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt ở chi bộ thôn, bản, tiểu khu

  Xây dựng Đảng

  Đảng bộ huyện Mai Sơn có 47 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, sau sáp nhập còn 293 chi bộ thôn, bản, tiểu khu, với trên 9.300 đảng viên. Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện Mai Sơn đã đạt nhiều kết quả tích cực trên các mặt xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.

 • Mai Sơn vào vụ chăm sóc na

  Mai Sơn vào vụ chăm sóc na

  Kinh tế

  Là địa phương có diện tích na lớn nhất tỉnh, với gần 600 ha, thời điểm này, các nhà vườn trên địa bàn huyện Mai Sơn đang tập trung chăm sóc, phục hồi diện tích na, chuẩn bị cho một vụ quả mới.

 • Định hướng đúng để phát triển kinh tế hiệu quả

  Định hướng đúng để phát triển kinh tế hiệu quả

  Kinh tế

  Nằm trong vùng có điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế, những năm qua, Đảng bộ xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất phù hợp, tạo sự bứt phá mạnh mẽ, nâng cao thu nhập của người dân, làm thay đổi bộ mặt nông thôn trên cao nguyên Nà Sản.

 • Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Xã hội

  Những năm qua, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Mai Sơn đã phát huy tốt vai trò trong tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

 • Huyện ủy Mai Sơn tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

  Huyện ủy Mai Sơn tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

  Xây dựng Đảng

  Ngày 25/2, Huyện ủy Mai Sơn tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Tham gia có 22 bí thư chi bộ thôn, bản, tiểu khu tiêu biểu được Đảng ủy xã, thị trấn lựa chọn.

 • Mai Sơn: Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học, THCS

  Mai Sơn: Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học, THCS

  Khoa Giáo

  Chiều ngày 24/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học, trung học cơ sở năm học 2022-2023.

 • Vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp

  Vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp

  Xã hội

  Là doanh nghiệp có 100% vốn do cổ đông là người lao động trong đơn vị góp, chuyên sản xuất, kinh doanh các loại ngô giống, những năm qua, Công ty cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung luôn quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động và làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, lao động.

 • Mai Sơn đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

  Mai Sơn đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

  Xây dựng Đảng

  Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, với sự quyết tâm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, huyện Mai Sơn đã cụ thể hóa, vận dụng tốt các chủ trương, chính sách phù hợp với thực tiễn địa phương, đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

 • Duy trì hài hòa mối quan hệ lao động để phát triển sản xuất

  Duy trì hài hòa mối quan hệ lao động để phát triển sản xuất

  Xã hội

  Với phương châm “Ở đâu có công nhân, ở đó có tổ chức công đoàn”, Liên đoàn Lao động huyện Mai Sơn luôn quan tâm, chú trọng phát triển đoàn viên; thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; nhất là trong các công ty, doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh.

 • Mai Sơn tập trung phát triển cây trồng chủ lực

  Mai Sơn tập trung phát triển cây trồng chủ lực

  Kinh tế

  Với chủ trương đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với chế biến, nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, huyện Mai Sơn đang tập trung phát triển các cây trồng chủ lực, như: Cà phê, mía, cây ăn quả, rau màu, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, tạo nguồn thu bền vững cho nông dân.

 • Mô hình “Tổ liên kết nuôi gà lai ri”

  Mô hình “Tổ liên kết nuôi gà lai ri”

  Nông nghiệp

  Giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ, tận dụng nguồn thức ăn sẵn có, tăng thu nhập kinh tế gia đình cho hội viên, là những mục tiêu của mô hình “Tổ liên kết nuôi gà lai ri”, do Hội Phụ nữ xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn triển khai xây dựng từ tháng 7/2021.

 • Mai Sơn chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp

  Mai Sơn chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp

  Nông nghiệp

  Năm 2022, sản xuất nông nghiệp của huyện Mai Sơn tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, đã duy trì phát triển một số vùng sản xuất tập trung; diện tích cây trồng ứng dụng công nghệ cao được mở rộng, góp phần nâng cao tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, từng bước đáp ứng yêu cầu của thị trường.

 • Mai Sơn thi công các công trình trọng điểm

  Mai Sơn thi công các công trình trọng điểm

  Thời sự - Chính trị

  Những ngày này, không khí thi đua lao động sản xuất trên các công trình trọng điểm của huyện Mai Sơn diễn ra rất khẩn trương, sôi nổi. Các nhà thầu, đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, kết nối, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị hiện đại.

 • Sớm cấp nước sinh hoạt cho nhân dân bản Tà Xa

  Sớm cấp nước sinh hoạt cho nhân dân bản Tà Xa

  Xã hội

  Công trình nước sinh hoạt bản Tà Xa và bản Lán Lanh, xã Mường Bon được UBND huyện Mai Sơn xây dựng năm 2012 với tổng mức đầu tư hơn 1,6 tỷ đồng. Công trình có quy mô xây dựng mới 1 đầu mối lấy nước, 1 bể lọc 4 m³, bể điều hòa cấp nước cho 2 khu dân cư gồm 165 hộ gia đình với quy mô 810 nhân khẩu tại 2 bản; có hệ thống tuyến ống với tổng chiều dài tuyến trên 12 km và trụ vòi gia đình.

 • Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Xã hội

  Ngày 9/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lường Thị Lả, bản Quỳnh Nam, xã Chiềng Chăn.