Thu hút du khách đến Quỳnh Nhai, những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tuần lễ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc. Trong đó, Lễ hội đua thuyền truyền thống diễn ra dưới chân cầu Pá Uôn làm sống động cả vùng sông nước, thu hút hàng chục nghìn lượt du khách tới tham quan, cổ vũ.

Thi đua thuyền, các đội có những màn tranh tài hấp dẫn, kịch tính, khán giả reo hò, cổ vũ. Chung cuộc, đội đua thuyền huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xuất sắc vượt qua các đối thủ đoạt giải nhất nội dung 20 VĐV nam; giải nhất nội dung 20 VĐV nam, nữ và 10 VĐV nam thuộc về xã Chiềng Bằng và nhất nội dung 10 VĐN nữ thuộc về đội thi đến từ xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai.

Sôi nổi, hấp dẫn không kém, tại sân Truyền thông - Văn hóa huyện diễn ra các trò chơi dân gian, như: Tung còn, tó mák lẹ, bắn nỏ. Ở nội dung thi Trại văn hóa - du lịch, 11 xã còn mang đến không gian đa sắc màu văn hóa với những trang phục truyền thống dân tộc, các dụng cụ sinh hoạt và những sản vật của địa phương.

Các hoạt động về triển lãm ảnh đẹp Quỳnh Nhai; gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch, sản phẩm văn hóa và các sản phẩm OCOP; hội chợ cá sông Đà; hội thi câu cá sông Đà diễn ra tạo thêm sân chơi, hấp dẫn đông đảo khán giả.

Dấu ấn Tuần văn hóa còn được biết đến với việc tái hiện Lễ hội Kin Pang Then, Lễ hội rượu cần và nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. Đặc biệt, du khách còn được tham gia các điệu xòe cổ trong Lễ hội Kin Pang Then và 6 điệu xòe Thái đã được Unesco ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tham gia Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quỳnh Nhai năm 2023, du khách còn được tham quan các danh lam, thắng cảnh, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái lòng hồ thủy điện Sơn La; mở ra cơ hội để doanh nghiệp, đơn vị làm du lịch tìm đến liên kết, hợp tác, khai thác, xây dựng tour du lịch hấp dẫn, đưa du lịch vùng lòng hồ thuỷ điện trở thành điểm đến trong hành trình tour du lịch qua miền Tây Bắc - xứ sở của hoa ban, hoa mận, của những điệu xòe thắm tình đoàn kết.

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Bạn có thể quan tâm