Có mặt tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung Đoàn 754 từ sáng sớm, chúng tôi cảm nhận được không khí hăng say luyện tập qua từng động tác, tiếng hô khẩu hiệu của chiến sỹ mới. 

Năm nay, Tiểu đoàn Bộ binh 1 được Bộ CHQS tỉnh giao huấn luyện 250 chiến sỹ mới. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Tiểu đoàn đã khắc phục khó khăn, đảm bảo cho chiến sỹ mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ, đoàn kết, hăng say luyện rèn, giữ vững kỷ luật. 

Ngày đầu nhập ngũ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, từ đi đứng, xưng hô, chuyện trò, đến việc ăn uống, ngủ nghỉ, phải thường xuyên theo dõi thời gian biểu treo trong phòng để thực hiện chế độ trong ngày, hay cảm giác lạ lẫm với tiếng kèn báo thức giữa đêm, chưa nhớ hết tên đồng đội, gấp chăn màn chưa đẹp… là cảm nhận chung của nhiều chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn. 

Sau gần một tháng nhập ngũ, giờ đây chiến sĩ mới đã hòa nhập, thích nghi với môi trường và quen dần với thời gian, nền nếp sinh hoạt tại đơn vị, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Các chiến sỹ tập thể dục buổi sáng.
Tham quan nơi ăn, ở của chiến sỹ mới, chúng tôi thấy chăn màn được gấp vuông vắn, thẳng tắp, giá giầy, dép được sắp đặt gọn gàng. Theo nhận xét của chỉ huy đơn vị, đến nay, chiến sỹ mới đều nắm chắc các thao tác gấp chăn màn và tự giác thực hiện đúng các quy định, nhiều đồng chí gấp chăn, màn rất đẹp.

Mục sở thị giờ huấn luyện trên thao trường của các chiến sỹ, được nghe những tiếng hô rõng rạc, nhìn những động tác dứt khoát, chúng tôi hiểu được sự quyết tâm, hăng say của các chiến sỹ. Toàn bộ các bài tập đều được thực hiện theo đúng giáo án, kế hoạch, các chiến sỹ ngày một tiến bộ.

Giờ luyện tập trên thao trường.
Với tình yêu dành cho màu áo lính cùng ước mơ được phục vụ trong quân đội, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, chiến sỹ Lạc Quang Trung, ở tổ 13, phường Quyết Thắng (Thành phố) đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trung tâm sự:

Thăm bếp ăn, phòng ngủ, khu vực vui chơi giải trí của chiến sỹ, nơi nào chúng tôi cũng thấy ngăn nắp, sạch sẽ. Đợt huấn luyện chiến sỹ mới lần này, được sự quan tâm của cấp trên, Trung đoàn 754 được đầu tư làm mới các mô hình học cụ, chỉnh trang nơi ăn, ở, khu thể dục – thể thao. Bếp ăn cũng được nâng cấp, bảo đảm tốt chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh cho chiến sỹ.

Các chiến sỹ tăng gia sản xuất sau giờ huấn luyện.
Giờ ăn của các chiến sỹ.

Môi trường quân đội nghiêm khắc nhưng đầy ắp tình cảm đã và đang bồi đắp cho các tân binh sức khỏe, kỷ luật, kỹ năng chiến đấu, tình đồng chí, đồng đội. Chắc chắn, họ sẽ trưởng thành hơn, xứng đáng với niềm mong mỏi của địa phương, gia đình, đơn vị, tiếp nối truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đông đảo chiến sỹ tham gia Chương trình giao lưu giữa cán bộ, chiến sĩ cũ và chiến sĩ mới.
Các chiến sỹ cùng nhau cắt bánh sinh nhật.
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Bạn có thể quan tâm