Tuần Văn hóa du lịch Mộc Châu diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 4/9. Nhân dân cùng du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc tại chợ thổ cẩm; xem các trò chơi: đẩy gậy, múa xòe, đánh tu lu, giã bánh dày, tung còn; trải nghiệm văn hóa ẩm thực các dân tộc, trình diễn văn hóa cộng đồng; trình diễn nghệ thuật dân gian dân tộc Mông,…

Tưng bừng và náo nhiệt nhất là hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố với sự tham gia biểu diễn của hơn 150 nghệ nhân, diễn viên quần chúng các dân tộc: Thái, Dao, Mường, Mông... Các hoạt động đường phố được biểu diễn tại một số điểm trên tuyến quốc lộ 6, đường nội thị của huyện Mộc Châu thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem, tham gia trải nghiệm.

Không chỉ tại Trung tâm huyện, tại xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu, các hoạt động văn hóa, thể thao, thương mại, thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đến với ngày hội, người dân và du khách được hòa mình vào không gian lễ hội đặc sắc, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, như: Kéo co, giã bánh dày, tu lu, tung còn; giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc Mông, Thái, Lào… của các đội văn nghệ các bản của xã Lóng Sập. 

Trong khuôn khổ các hoạt động còn diễn ra Hội chợ triển lãm thương mại và nông sản an toàn huyện Mộc Châu năm 2023, với quy mô 210 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp, HTX tham gia, trong đó, có 140 gian hàng thương mại dành cho các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh trong nước; 70 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm nông sản có tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh và của huyện Mộc Châu. Cùng với đó, là Giải bóng đá nam, bóng chuyền da mở rộng, chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ, các vận động viên đã thi đấu hết mình, mang đến những pha bóng đẹp mắt, trận đấu kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến xem và cổ vũ. 

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu cũng có rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn, như: Khu du lịch Mộc Châu Island với điểm nhấn là Cầu kính Bạch Long dài nhất thế giới sẽ tổ chức hoạt động chợ phiên – văn hóa với 15 gian hàng đặc trưng với các sản phẩm độc đáo của cao nguyên Mộc Châu; chương trình: “Tiếng Khèn gọi bạn” được biểu diễn trong ngày với nét đặc trưng của đồng bào dân tộc: Thái, Mông, Dao… Tại Phố đi bộ Mộc Châu là trải nghiệm khu phun tuyết nhân tạo tại khu phố Nhật; khu du lịch rừng Thông Bản Áng sẽ là hoạt động Chợ phiên Tây Bắc, ẩm thực, trò chơi dân gian, với các sản phẩm đặc trưng vùng Tây Bắc, các hoạt động vui chơi giải trí…

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Bạn có thể quan tâm