Tự hào điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới

Hầu hết người dân Sơn La đều vui mừng, phấn khởi khi du lịch Mộc Châu được vinh danh tại World Travel Awards - giải thưởng được so sánh là có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch. Điều đó khẳng định vị thế của du lịch Mộc Châu hôm nay và trong tương lai.

Một góc Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu.   

Tối 7/9/2022, ngay sau khi nhận giải Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu châu Á 2022, ai cũng thấy vinh dự, tự hào, bởi Sơn La lại có một điểm đến được vinh danh ở tầm quốc tế như vậy. Và càng tự hào hơn, tối 11/11/2022, Mộc Châu một lần nữa được vinh danh ở cấp cao nhất: ĐIỂM ĐẾN THIÊN NHIÊN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI. Đây là một giải thưởng danh giá nhất thế giới trong lĩnh vực du lịch: World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành “công nghiệp không khói”.

Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch. Với uy tín của giải thưởng, Mộc Châu được vào đề cử đã khó, nhưng được trao giải quả là kỳ tích. Sau quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng về giải thưởng World Travel Awards, cùng các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên và môi trường, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu hoàn toàn có thể đáp ứng, đầu năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La đã xin chủ trương của tỉnh, đồng thời đề nghị Tổng cục Du lịch nghiên cứu, hỗ trợ đề cử Sơn La, cụ thể là Khu du lịch quốc gia Mộc Châu dự thi với hạng mục Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam 2022, sau đó là Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á 2022. Theo đó, Tổng cục Du lịch đã giới thiệu Khu du lịch Mộc Châu vào hệ thống giải thưởng; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động truyền thông để khách du lịch biết đến bình chọn cho Mộc Châu.

Với uy tín gần 30 năm, trang chủ của World Travel Awards khẳng định, mỗi thương hiệu cũng như sản phẩm du lịch đều được nâng tầm phát triển và chuyển mình mạnh mẽ sau khi đạt giải và được vinh danh. Vì vậy, tin rằng, sau giải thưởng này, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ nhận được sự quan tâm của các công ty lữ hành, khách du lịch quốc tế. Bởi sau khi cầu kính Bạch Long vươn tầm quốc tế với một loạt kỉ lục thế giới, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông nước ngoài, điều đó đồng nghĩa với việc Mộc Châu sẽ có tên trên bản đồ du lịch quốc tế và từng bước khách quốc tế biết và đến Mộc Châu nhiều hơn. Đặc biệt, du lịch xanh, du lịch gắn với thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nhất là khách du lịch quốc tế. Với lợi thế là điểm đến mới, lại có khí hậu ưu đãi và cảnh quan thiên nhiên đẹp, xanh, yên bình, hoang sơ... Khu du lịch quốc gia Mộc Châu chắc chắn sẽ là điểm đến ưa thích đối với khách du lịch quốc tế trong tương lai. Cùng với đó, rất có thể, trong thời gian tới, những sự kiện quốc tế sẽ được tổ chức nhiều hơn tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Mà trước mắt là vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 chọn Sơn La là một trong 5 địa phương để các hoa hậu quảng bá du lịch.

Với việc du lịch Mộc Châu được vinh danh tại World Travel Awards, sẽ giúp Mộc Châu được giới thiệu rộng rãi tới du khách và ngành du lịch trên khắp thế giới. Sau sự kiện này, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cần tổ chức những hoạt động truyền thông đủ lớn để lan tỏa một Mộc Châu thật đẹp và xứng đáng là điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới. Đồng thời, cần giữ gìn, bảo tồn để Khu du lịch Mộc Châu không mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có, nhằm khai thác toàn diện, bền vững lợi thế này.

Thành Đạo (Mộc Châu)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới