Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”: Hội tụ “Tinh hoa ẩm thực Sơn La”

Chiều 26/5, tại phố đi bộ Mộc Châu đã diễn ra phần thi “Tinh hoa ẩm thực Sơn La”. Tham dự có 13 đội thi đến từ các khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ đầu bếp, hợp tác xã, bản du lịch cộng đồng, homestay trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đội thi của Thành phố chuẩn bị mâm tiệc

Các đội thi được chia thành 2 khối, bao gồm: Khối khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, điểm du lịch (6 đội) và khối 12 huyện, thành phố, bản du lịch cộng đồng, homestay (7 đội). Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực tỉnh Sơn La năm 2023”, mỗi đội thi đăng ký chế biến, trưng bày, trang trí và giới thiệu 1 mâm tiệc với các món ăn tự chọn theo đặc trưng của từng địa phương, vùng miền và sở trường của mỗi nhà hàng, khách sạn, homestay...

Mâm tiệc của Nhà hàng Tuân Gù tại huyện Mộc Châu

Mỗi đội cử một đại diện thuyết trình, giới thiệu mâm tiệc đến Ban Giám khảo và du khách; ưu tiên sử dụng nguyên liệu tự nhiên, truyền thống của địa phương để chế biến các món ăn, các đội thi đã mang đến những mâm tiệc với những món ăn độc đáo, đặc sắc mang đậm hương vị của Sơn La – Tây Bắc. Nổi bật với những món ăn được chế biến từ nông sản địa phương, cá sông Đà, lợn bản, gà đồi, xôi màu,…

Nhiều mâm tiệc độc đáo, trình bày đẹp mắt

Với sự chuẩn bị chu đáo, óc sáng tạo tuyệt vời và đôi bàn tay khéo léo, các đội thi đã mang đến những mâm cỗ được trang trí đẹp mắt, món ăn hấp dẫn, thể hiện tinh hoa ẩm thực mang đặc trưng riêng của miền đất Sơn La.

Mâm tiệc mừng "70 năm thành lập huyện Sông Mã"

Mỗi đội thi chế biến và trưng bày món ăn theo phong cách riêng, có sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại, vừa đẹp mắt, vừa có hương vị hấp dẫn, làm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách khi được trải nghiệm.

Ban giám khảo chấm thi mâm tiệc thi “Tinh hoa ẩm thực Sơn La”

Cuộc thi là dịp tập hợp các đầu bếp có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tham gia chế biến và giới thiệu món ăn ngon truyền thống của địa phương tới đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Thiếu nữ dân tộc Thái giới thiệu món ăn địa phương

Đồng thời, đây cũng là dịp để các đầu bếp có cơ hội học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng chế biến, trình bày, trang trí món ăn, kết hợp với học hỏi về dịch vụ phục vụ khách du lịch trong quá trình bảo tồn, phát triển tinh hoa ẩm thực địa phương.

Các món ăn được trang trí đẹp mắt

Tham gia phần thi “Tinh hoa ẩm thực Sơn La”, các đội thi mang đến những mâm cỗ với chủ đề và ý nghĩa khác nhau, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch:

 

 

 

 

Phạm Đức
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới