Lễ hội hoa ban xã Chiềng Khoa năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/3

Với chủ đề “Chiềng Khoa - Mùa ban nở”, Lễ hội hoa ban xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/3.

Hợp luyện chương trình nghệ thuật "Chiềng Khoa - Mùa ban nở"

Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ hội hoa ban xã Chiềng Khoa tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, gồm: Phần lễ với các nghi thức thỉnh bái “nàng Ban” - hai nữ nhân vật huyền thoại biểu thị cho sự trinh trắng của người thiếu nữ Thái và tình yêu đôi lứa thủy chung; thỉnh bái các vị thần phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống dân bản đầm ấm, yên vui. Phần hội có các chuỗi hoạt động như thi bắt cá, đẩy gậy, kéo co, tung còn, ẩm thực, trình diễn trang phục dân tộc Thái…

Ngoài không gian văn hóa nghệ thuật và những bản sắc độc đáo của đồng bào dân tộc Thái xã Chiềng Khoa, du khách đến với Lễ hội hoa ban còn được ngắm rừng hoa ban nở rộ; tham quan thác Nàng Tiên; thưởng thức ẩm thực dân tộc. Lễ hội được tổ chức là dịp để Chiềng Khoa quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội hoa ban năm 2023 đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách đến tham quan  và trải nghiệm.  

Kiều Anh, Minh Huệ (Vân Hồ)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới