Đảng bộ xã Mường Bon thi đua học và làm theo Bác

Đình Thành

Những năm qua, Đảng bộ xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng tổ chức đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Mô hình trồng nho Hạ Đen trong nhà lưới kết hợp làm du lịch homestay của đảng viên Hoàng Văn Hặc, bản Mé, xã Mường Bon.

Đồng chí Cầm Thị Hằng Nga, Phó Bí thư Đảng ủy xã Mường Bon, cho biết: Đảng bộ xã hiện có 347 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ. Hằng năm Đảng ủy đã hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng chỉ đạo các đảng viên lựa chọn nội dung đăng ký phấn đấu thực hiện học tập, làm theo gương Bác; phát huy vai trò, trách nhiệm và đổi mới phong cách lãnh đạo của người đứng đầu, vai trò tiên phong, gương mẫu và nêu gương của cán bộ, đảng viên. Yêu cầu các đảng viên xây dựng kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng phấn đấu, nêu gương trong học tập và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Sau mỗi đợt học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết hợp một số nghị quyết liên quan đến công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, cán bộ, đảng viên xã đều viết thu hoạch đợt học tập được lưu lại tại chi bộ làm cơ sở trong việc kiểm điểm, đánh giá thực hiện nhiệm vụ hàng năm... Bên cạnh đó, Đảng ủy xã còn tập trung chỉ đạo MTTQ và các tổ chức đoàn thể nâng cao chất lượng hoạt động, phát động cán bộ, đoàn viên, hội viên hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu"; "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; "thực hành tiết kiệm theo lời Bác"; "nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi"; "xây dựng các mô hình dân vận khéo"…

Mô hình nuôi cá và tôm càng xanh kết hợp làm du lịch homestay của một hộ dân xã Mường Bon.

Chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Mường Bon thời gian qua là hưởng ứng xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đảng ủy xã đã chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhân dân tự giác tham gia thực hiện tốt các chỉ tiêu, tiêu chí đề ra. Trong phát triển nông nghiệp, người dân gieo cấy đạt 100% diện tích, không bỏ ruộng hoang, đưa cơ giới vào làm đất, thu hoạch... Đẩy mạnh các phong trào: “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình gắn với mục tiêu sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ”; “vận động toàn dân tích cực tham gia chỉnh trang hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững”; “mỗi bản, tiểu khu xây dựng một cổng bản, một sân thể thao, một đội bóng, một đội văn nghệ”; “mỗi hộ gia đình xây dựng một cổng nhà và lắp một bóng đèn chiếu sáng”, góp phần giữ gìn và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Ông Tòng Văn Thu, Bí thư chi bộ, Trưởng bản Mé, chia sẻ: Bản Mé có 169 hộ, 762 khẩu đồng bào dân tộc Thái. Cả bản hiện có 185 ha đất sản xuất; trong đó, có 33 ha lúa 2 vụ, 20 ha cây ăn quả, 13 ha thủy sản, 87 ha rừng tái sinh, còn lại là đất trồng cây hàng năm. Phát huy lợi thế về tự nhiên, ở bản đã thành lập 5 HTX du lịch nông nghiệp, tạo việc làm thường xuyên cho hằng trăm lao động địa phương có thu nhập ổn định. Hiện mức thu nhập bình quân đầu người trong bản đạt 33 triệu đồng/người/năm. Năm 2021, Chi bộ bản Mé vinh dự được Huyện ủy Mai Sơn tặng Giấy khen có thành tích tiêu biểu về học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nông dân xã Mường Bon chăm sóc rau vụ đông.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm vụ thời gian tới Đảng ủy xã Mường Bon sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội địa phương, góp phần xây dựng xã Mường Bon ngày càng giàu đẹp./.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Cải cách thể chế, tạo lực đẩy cho doanh nghiệp

  Kinh tế -
  Sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện được sự nỗ lực, kiên cường, bền bỉ trong việc thích ứng với bối cảnh có nhiều khó khăn. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, để doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa các cơ hội tăng trưởng đang chờ phía trước thì việc cải cách thể chế kinh tế chính là yêu cầu tiên quyết. Thế nhưng, trên thực tế quá trình cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đang được đánh giá bị chững lại và còn nhiều vấn đề cần sớm khắc phục.
 • 'Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

  Đối ngoại -
  Ngày 02/12/2022, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 29/11/2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
 • 'Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Thế giới tuần qua: Những tín hiệu cảnh báo

  Bản tin quốc tế -
  Tuần qua (28/11 – 4/12), thế giới tiếp tục phải đối mặt với những diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh COVID-19 với khả năng xuất hiện thêm nhiều biến thể mới, bên cạnh đó là nguy cơ tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu, kèm theo các quyết định cứng rắn được đưa ra đối với Nga hay CHDCND Triều Tiên…
 • 'Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Nhận diện và phòng ngừa các thủ đoạn lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam hiện nay

  Thời sự - Chính trị -
  Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, những năm qua, tôn giáo là một trong những nội dung chiến lược được các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội (ANCT, TTATXH), tiến tới xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Chúng coi đó là một yếu tố quan trọng để tạo sức ép từ bên ngoài, đồng thời kích động các hoạt động chống phá từ bên trong.
 • 'Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

  Văn hoá - Xã hội -
  Với cộng đồng yêu nghệ thuật, các cuộc triển lãm và đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện đã trở nên quen thuộc. Nhiều sự kiện được tổ chức thành công thời gian qua đã góp phần giới thiệu những gương mặt họa sĩ tài năng đến với đông đảo công chúng và hơn thế nữa là lan tỏa tinh thần lạc quan, sống đẹp.
 • 'Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

  Xã hội -
  Thời gian tới, cần có các giải pháp và kế hoạch phù hợp để tăng cường vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp, đặc biệt là tư pháp với người chưa thành niên. Đây là những nội dung nên triển khai trong Kế hoạch thực hiện Đề án quốc gia về phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021-2030.
 • 'Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”

  Khoa Giáo -
  Năm 2015, Trường PTDT nội trú huyện Vân Hồ được thành lập. Đến năm 2020 nâng cấp lên thành Trường PTDT nội trú THCS&THPT Vân Hồ. Với nhiệm vụ đào tạo con em các dân tộc thiểu số các xã vùng III, bản đặc biệt khó khăn của huyện. Quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên; đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, cơ cấu bộ môn, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
 • 'Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

  Xã hội -
  Những năm qua, huyện Quỳnh Nhai đã huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần thực hiện an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên.
 • 'Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Củng cố “lá chắn” miễn dịch Covid-19 cho trẻ

  Sức khỏe -
  Hiện nay, tại nhiều nơi trên thế giới số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng, với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như BA.04, BA.05... Trên địa bàn tỉnh ta, dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát. Để tạo “lá chắn” miễn dịch hiệu quả, các cấp, các ngành trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường tiêm vắc xin cho các đối tượng trong diện tiêm chủng.
 • 'Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Mùa cà phê ở Dồm Cang

  Nông nghiệp -
  Đến xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, những ngày này, trên khắp các triền đồi, những nương cà phê sai trĩu chín đỏ, bà con nông dân bắt đầu thu hoạch, không khí lao động khẩn trương, nhộn nhịp.
 • 'Thêm những mùa nhãn ngọt

  Thêm những mùa nhãn ngọt

  Kinh tế -
  Thời điểm này, các thành viên HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Lộc, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã đang tập trung chăm sóc vườn nhãn, bảo đảm đủ dinh dưỡng để nhãn đơm hoa, kết trái và cho thu hoạch quả ngọt.
 • 'Xây dựng Bộ CHQS tỉnh Sơn La vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

  Xây dựng Bộ CHQS tỉnh Sơn La vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

  Thời sự - Chính trị -
  Quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới, ngày 22/6/1999, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành Chỉ thị số 917/1999/CT-QP về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thực hiện Chỉ thị, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã tổ chức quán triệt và ra nghị quyết chuyên đề, xác định chủ trương, xây dựng kế hoạch thực hiện với các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp cụ thể, phù hợp với đặc điểm đơn vị.