• Nhiều khu vực trên cả nước đề phòng mưa lớn, lốc sét, gió giật mạnh

  Nhiều khu vực trên cả nước đề phòng mưa lớn, lốc sét, gió giật mạnh

  - Bạn cần biết
  Dự báo, hôm nay (8/5), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ.
 • Trong 2 ngày nắng nóng, Sơn La tiêu thụ 4.832.900 KWh điện

  Trong 2 ngày nắng nóng, Sơn La tiêu thụ 4.832.900 KWh điện

  - Bạn cần biết
  Trong 2 ngày nắng nóng (5 và 6/5/2023), trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiêu thụ 4.832.900 KWh. Ngày 6/5/2023 công suất tiêu thụ đạt đỉnh với 2.448.000 KWh, tăng 32,8 % so với cùng kỳ năm 2022.
 • Từ ngày 8/5, kết thúc đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

  Từ ngày 8/5, kết thúc đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

  - Bạn cần biết
  Dự báo, hôm nay (7/5), ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt hơn 40 độ C. Từ ngày 8/5, nắng nóng diện rộng có khả năng kết thúc.
 • Nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ, Trung Bộ, có nơi hơn 41 độ C

  Nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ, Trung Bộ, có nơi hơn 41 độ C

  - Bạn cần biết
  Dự báo, hôm nay (6/5), ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi hơn 41 độ C; từ ngày 8/5 nắng nóng ở các khu vực trên giảm dần.
 • Từ ngày 4/5, nhiều khu vực nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 38 độ C

  Từ ngày 4/5, nhiều khu vực nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 38 độ C

  - Bạn cần biết
  Dự báo, từ ngày 4-5/5, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt hơn 39 độ C. Nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương.
 • Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin báo chí điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin báo chí điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân

  - Bạn cần biết
  Căn cứ Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân,Căn cứ văn bản số 304/BCT-ĐTĐL ngày 27/4/2023 của Bộ Công Thương.
 • Ngày 3/5, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng trở lại

  Ngày 3/5, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng trở lại

  - Bạn cần biết
  Dự báo, hôm nay (3/5), ở khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

  Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

  - Bạn cần biết
   Từ tháng 5/2023, một số chính sách mới, quy định mới quan trọng liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng đất đai; cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính; tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp với giáo viên mầm non... bắt đầu có hiệu lực.
 • Ngày 2/5: Nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối có mưa dông

  Ngày 2/5: Nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối có mưa dông

  - Bạn cần biết
  Dự báo, ngày 2/5, nhiều khu vực trên cả nước phổ biến thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, có nơi hơn 37 độ C.
 • Ngày 1/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào

  Ngày 1/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào

  - Bạn cần biết
  Dự báo, ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh. Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 36 độ C, chỉ số UV gây hại ở mức rất cao.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ

  Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ

  - Bạn cần biết
  Dự báo, sáng nay (30/4), tại khu vực các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai và Yên Bái tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi hơn 80mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các khu vực trên.
 • Không khí lạnh gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  Không khí lạnh gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  - Bạn cần biết
  Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 28-29/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 29/4, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển lạnh.
 • Thời tiết dịp nghỉ lễ tại tỉnh Sơn La

  Thời tiết dịp nghỉ lễ tại tỉnh Sơn La

  - Bạn cần biết
  Năm nay, kỳ nghỉ lễ dịp giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày. Vì vậy, thông tin về diễn biến thời tiết, khí tượng thủy văn được rất nhiều người quan tâm.
 • Tạm ngừng hoạt động phà bến Nậm Ét trên đường tỉnh 116

  Tạm ngừng hoạt động phà bến Nậm Ét trên đường tỉnh 116

  - Bạn cần biết
  Theo thông báo của Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông I Sơn La:
 • Cẩn trọng khi sử dụng máy thái chuối

  Cẩn trọng khi sử dụng máy thái chuối

  - Bạn cần biết
  Ứng dụng máy móc vào sản xuất nông nghiệp, nhiều hộ nông dân tại huyện Mường La đã sử dụng máy thái chuối phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại, do thiếu cẩn thận trong quá trình sử dụng, đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 • Ngày 25/4, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

  Ngày 25/4, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát

  - Bạn cần biết
  Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 25-26/4, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng vùng núi phía bắc trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.
 • Không khí lạnh gây mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

  Không khí lạnh gây mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

  - Bạn cần biết
  Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 24-25/4, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Chủ động bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ "dịch chồng dịch"

  Chủ động bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ "dịch chồng dịch"

  - Sức khỏe
  Covid-19 tăng nhanh trở lại, virus cúm mùa, vi khuẩn phế cầu... đang làm gia tăng nhiều ca bệnh mới trong giai đoạn thời tiết giao mùa, ảnh hưởng đến hệ hô hấp nghiêm trọng. Nếu người yếu thế bị đồng nhiễm cúm và Covid-19 sẽ gặp nhiều biến chứng về sức khỏe.
 • Tây Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 40 độ C

  Tây Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 40 độ C

  - Bạn cần biết
  Hôm nay (22/4), ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi hơn 40 độ C. Từ ngày 24/4, nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên dịu dần.
 • Nắng nóng gay gắt ở Tây Bắc Bộ, Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 23/4

  Nắng nóng gay gắt ở Tây Bắc Bộ, Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 23/4

  - Bạn cần biết
  Dự báo, ngày 21/4, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi hơn 40 độ C. Nắng nóng ở các khu vực trên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/4, từ ngày 24/4 nắng nóng dịu dần.
 • Xem thêm