Đảm bảo ANTT Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai

Trong những ngày diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2023, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt người dân và du khách tham dự. Vì vậy, Công an huyện Quỳnh Nhai đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ và đường thủy trong thời gian diễn ra các hoạt động.

Lượng công an huyện Quỳnh Nhai phân luồng giao thông tại khu vực diễn ra Lễ hội đua thuyền.

Thượng tá Phạm Xuân Bình, Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, cho biết: Công an huyện đã tham mưu UBND huyện triển khai các tổ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính; huy động 100% quân số, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để đáp ứng các yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh, triển khai các phương án đảm bảo TTATGT và PCCC phục vụ tổ chức Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch. Tại các nơi diễn ra các hoạt động, bố trí các tổ cảnh sát tuần tra lưu động, góp phần phục vụ an ninh trật tự, an toàn giao thông cho đại biểu, nhân dân, du khách thập phương về tham dự.

Đại úy Điêu Chính Hùng, cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Quỳnh Nhai, cho biết: Ngoài việc kiểm soát ATGT tại các điểm cố định, Đội tổ chức tuần tra lưu động; tăng cường tuần tra ban đêm, ngoài giờ hành chính để tuyên truyền, nhắc nhở và cương quyết xử lý các hành vi vi phạm.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy tham gia bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội đua thuyền truyền thống.

Căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, Công an huyện chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau các hoạt động của Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch. Phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các tiểu ban phục vụ, các cơ quan, đơn vị liên quan bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức sự kiện; nắm nội dung, chương trình, kế hoạch và các hoạt động xung quanh sự kiện; chủ động dự kiến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra, như: Khủng bố, phá hoại, cháy nổ, khiếu kiện đông người... Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch và phương án xử lý các tình huống, chủ động ngăn chặn, ứng phó, không để bị động, bất ngờ.

Lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai đảm bảo trật tự tại khu vực diễn ra Lễ khai mạc.

Công an huyện đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát an toàn thông tin mạng, thông tin truyền thông, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phát tán các thông tin, tài liệu có nội dung xấu, xuyên tạc, gây mất đoàn kết nội bộ; không để các đối tượng lợi dụng, sử dụng phương tiện truyền thông gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động tại Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, tham mưu với các đơn vị chức năng chỉ đạo việc chấp hành nghiêm quy định, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai đảm bảo ANTT.

 

Cùng với công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an huyện còn xây dựng phương án phòng, chống cháy nổ tại địa điểm diễn ra sự kiện, nơi ăn và nghỉ của đại biểu...

Chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh, tham gia đảm bảo an ninh trật tự.
Lực lượng Công an huyện tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi diễn ra sự kiện.

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động của Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch, Công an huyện Quỳnh Nhai và các lực lượng Công an tỉnh duy trì tốt tình hình ANTT và trật tự ATGT trên các tuyến đường cũng như công tác phòng chống cháy nổ tại các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Qua đó, tạo ấn tượng đẹp trong du khách thập phương, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Quỳnh Nhai nói riêng và con người Sơn La nói chung.

Nhóm PV
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới