Thực tập phương án chữa cháy tại Công ty Thủy điện Sơn La

Ngày 2/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh phối hợp với Công ty thủy điện Sơn La tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, nhân viên công ty.

Đội PCCC Công ty thủy điện Sơn La triển khai biện pháp chữa cháy. 

Với tình huống giả định: Vào hồi 16h00 phút, trong giờ làm việc tại trụ sở Công ty thủy điện Sơn La, nhân viên phát hiện có tín hiệu báo cháy tại tủ báo cháy trung tâm; kiểm tra và phát hiện cháy giỏ nhựa chứa giấy thải của máy photo và khay giấy dự trữ; sau đó, báo động cháy cho mọi người xung quanh triển khai các biện pháp chữa cháy, dùng vòi chữa cháy tại trụ cấp nước dưới sân, tại vách tường và trụ nước dưới sân thực hiện chữa cháy. Lúc này, tiếp tục phát hiện có cháy tại nhà xe tầng 1, đám cháy phát triển rất nhanh do nguồn cháy là xăng nhiên liệu của xe gắn máy, lửa và khói bốc lên mù mịt, gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hỗ trợ chữa cháy.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng triển khai 1 xe thang và 2 xe chữa cháy tiếp cận hiện trường, nhanh chóng cứu người bị thương ra khỏi đám cháy và dập tắt đám cháy, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Đội PCCC Công ty thủy điện Sơn La tham gia chữa cháy. 

Qua thực tập, giúp cho cán bộ, công nhân viên Công ty thủy điện Sơn La nắm rõ những kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, lực lượng PCCC cơ sở trong các hoạt động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý tình huống khi có cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 Cảnh sát PCCC và CNCH đưa người bị thương ra khỏi đám cháy và triển khai phương án chữa cháy.
Thủy Ngân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới