Sức khỏe

 • Hiệu quả y tế bản trong cộng đồng

  Hiệu quả y tế bản trong cộng đồng

  Ngày 28 tháng 12 năm 2018

  Với mạng lưới nhân viên y tế rộng khắp ở các bản vùng sâu, vùng cao, vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của huyện Quỳnh Nhai đã có bước chuyển biến tích cực; đời sống của người dân được nâng cao nhờ được tiếp cận các dịch vụ y tế ngay tại nơi mình sinh sống.

  Xem chi tiết
 • Công bố 9 sự kiện tiêu biểu của ngành Y tế năm 2018

  Công bố 9 sự kiện tiêu biểu của ngành Y tế năm 2018

  Ngày 28 tháng 12 năm 2018

  Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong sản xuất vắc xin cúm mùa “3 trong 1”; lần đầu tiên, các chuyên gia Việt Nam thực hiện ghép phổi thành công và tiến hành lấy đồng thời 6 tạng từ cùng một người cho chết não để ghép cho 5 bệnh nhân... Đó là 2 trong 9 sự kiện tiêu biểu của ngành Y tế năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu nhiều giải pháp phòng, chống HIV/AIDS

  Yên Châu nhiều giải pháp phòng, chống HIV/AIDS

  Ngày 27 tháng 12 năm 2018

  Theo thống kê, hiện tại huyện Yên Châu có 260 người nhiễm HIV, trong đó, 247 người đang điều trị bằng thuốc ARV. Để nâng cao nhận thức cho người dân và giảm thiểu lây nhiễm HIV trong cộng đồng, Yên Châu luôn chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào các dân tộc cách phòng tránh lây nhiễm, không kỳ thị người nhiễm HIV.

  Xem chi tiết
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi

  Ngày 26 tháng 12 năm 2018

  Đây là chủ đề của ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm nay, với mục đích góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội và giới trẻ về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, nhằm giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai của vị thành niên/thanh niên, nâng cao chất lượng dân số. Điều này đã và đang được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động thông qua việc tuyên truyền, tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân; tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị trao đổi thông tin, phối hợp phòng, chống bệnh truyền nhiễm giữa các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào

  Hội nghị trao đổi thông tin, phối hợp phòng, chống bệnh truyền nhiễm giữa các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào

  Ngày 25 tháng 12 năm 2018

  Ngày 25/12, tại tỉnh Sơn La, Ban Quản lý dự án An ninh Y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công đã tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin, phối hợp phòng, chống bệnh truyền nhiễm giữa các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào.

  Xem chi tiết
 • Trách nhiệm với sức khỏe của đồng bào vùng cao

  Trách nhiệm với sức khỏe của đồng bào vùng cao

  Ngày 21 tháng 12 năm 2018

  Trong cái lạnh đầu đông, chúng tôi may mắn được theo chân Đoàn Hành trình sống trách nhiệm “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào vùng cao” do Tỉnh Đoàn phối hợp với Tạp chí Thanh Niên (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam, Tổ chức DKT International tại Việt Nam (Tổ chức Phi Chính phủ) về xã Hua Păng (Mộc Châu) và Tú Nang (Yên Châu) để khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các ĐVTN kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày