Phóng sự

 • Hồng dẻo - Quà tặng mùa xuân

  Hồng dẻo - Quà tặng mùa xuân

  Ngày 28 tháng 12 năm 2018

  Tết đến xuân về, người ta dành tặng nhau những món mứt đầu xuân đầy ý nghĩa như một lời chúc cho năm mới may mắn, nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. Xuân này, nếu ghé thăm Mộc Châu, du khách sẽ có thêm một món quà mới mùa xuân dành tặng người thân đó là món “mứt hồng dẻo”.

  Xem chi tiết
 • Cần ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương

  Cần ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương

  Ngày 27 tháng 12 năm 2018

  Tình trạng người dân địa bàn khác tranh chấp, lấn chiếm đất rừng thuộc địa bàn bản Huổi Cốp, xã Púng Bánh (Sốp Cộp) để làm nương, khiến người dân địa phương bức xúc. Sự việc diễn ra từ tháng 9/2018, chính quyền huyện Sốp Cộp đã vào cuộc giải quyết, xử lý, song sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

  Xem chi tiết
 • Mối lo từ “quà vặt” trước cổng trường học

  Mối lo từ “quà vặt” trước cổng trường học

  Ngày 13 tháng 12 năm 2018

  Quà vặt là sở thích của học sinh ở nhiều lứa tuổi. Với sự phát triển của xã hội hiện nay, những món quà vặt không còn đơn giản là gói bim bim, bỏng ngô, kẹo mút... mà là những đồ ăn rất đa dạng, bắt mắt về hình thức, thu hút học sinh. Điều đáng nói là, rất nhiều loại đồ ăn vặt này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Xem chi tiết
 • Dự án kè suối Nặm La - tạo diện mạo mới cho Thành phố

  Dự án kè suối Nặm La - tạo diện mạo mới cho Thành phố

  Ngày 12 tháng 12 năm 2018

  Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, Dự án đầu tư xây dựng công trình kè suối Nặm La (Thành phố) đã hoàn thành giai đoạn I, khối lượng thực hiện đạt 86% giá trị hợp đồng. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh có ý nghĩa đa mục tiêu, bởi khi công trình hoàn thành, không chỉ có tác dụng điều tiết nước, thoát lũ mà còn góp phần cải thiện môi trường sinh thái, thúc đẩy phát triển thương mại - du lịch, tạo tiền đề phát triển đô thị dọc hai bên suối.

  Xem chi tiết
 • Mường Lạn còn nhiều trẻ chưa có giấy khai sinh

  Mường Lạn còn nhiều trẻ chưa có giấy khai sinh

  Ngày 28 tháng 11 năm 2018

  Đăng ký khai sinh là thủ tục bắt buộc sau khi trẻ được sinh ra. Song do thiếu trách nhiệm, thiếu hiểu biết của gia đình, nên dẫn đến nhiều trẻ ở Mường Lạn (Sốp Cộp) không có giấy khai sinh.

  Xem chi tiết
 • Nhộn nhạo thị trường taxi ở Mộc Châu

  Nhộn nhạo thị trường taxi ở Mộc Châu

  Ngày 23 tháng 11 năm 2018

  Cao nguyên Mộc Châu là điểm du lịch hấp dẫn, ngày càng thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, kéo theo dịch vụ taxi cũng phát triển. Nhưng do quản lý lỏng lẻo, tình trạng “taxi dù”, gian lận cước taxi đang gây bức xúc cho nhiều du khách và người dân trên địa bàn, ảnh hưởng đến hình ảnh Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày