Pháp luật

 • Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

  Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

  Ngày 28 tháng 12 năm 2018

  Ngày 28/12, Hội đồng phối hợp Liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người tiến hành tố tụng; người thực hiện trợ giúp pháp lý và triển khai công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo các ngành thành viên; Tổ giúp việc Hội đồng Liên ngành tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp Liên ngành tỉnh; các điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán của Công an tỉnh và các cơ quan tiến hành tố tụng các huyện, thành phố; các trợ giúp viên pháp lý, luật sư là cộng tác viên.

  Xem chi tiết
 • Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật mới được thông qua

  Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật mới được thông qua

  Ngày 12 tháng 12 năm 2018

  Sáng ngày 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật được Quốc hội khoá XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6.

  Xem chi tiết
 • Cán bộ nghỉ hưu nếu có đơn tố cáo vẫn bị xem xét

  Cán bộ nghỉ hưu nếu có đơn tố cáo vẫn bị xem xét

  Ngày 29 tháng 11 năm 2018

  Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ) cho hay, tố cáo đối với cán bộ đã nghỉ hưu nếu đủ điều kiện thụ lý thì vẫn được xem xét giải quyết theo quy định của Luật Tố cáo 2018.

  Xem chi tiết
 • Ngoại khóa tuyên truyền về pháp luật

  Ngoại khóa tuyên truyền về pháp luật

  Ngày 28 tháng 11 năm 2018

  Trường PTDT nội trú THCS và THPT Thuận Châu vừa tổ chức ngoại khóa tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người cho hơn 300 học sinh của nhà trường.

  Xem chi tiết
 • Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố

  Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố

  Ngày 01 tháng 11 năm 2018

  Ngày 1/11, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai các dự án trên địa bàn Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

  Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

  Ngày 29 tháng 10 năm 2018

  Để nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong chấp hành pháp luật, góp phần phòng chống tội phạm trên địa bàn, thời gian qua, Huyện Đoàn Quỳnh Nhai đã tích cực tổ chức các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày