Nông nghiệp

 • Trung tâm Khuyến nông tỉnh: Mở 13 lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho nông dân

  Trung tâm Khuyến nông tỉnh: Mở 13 lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho nông dân

  Ngày 09 tháng 11 năm 2018

  Trong tháng 10, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức 13 lớp bồi dưỡng tập huấn, đào tạo và hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho 325 nông dân, trong đó, 8 lớp chăn nuôi gà an toàn sinh học cho 175 hộ nông dân huyện Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Thuận Châu và Thành phố; 3 lớp “Sản xuất rau theo GAP cơ bản” cho 90 nông dân huyện Phù Yên, Yên Châu.

  Xem chi tiết
 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của Nông nghiệp Sơn La: Kỳ I : Những tỷ phú vườn đồi

  Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của Nông nghiệp Sơn La: Kỳ I : Những tỷ phú vườn đồi

  Ngày 15 tháng 10 năm 2018

  Sơn La được coi là “thủ phủ” của nông sản ngô, sắn, nhưng những năm gần đây đất bạc màu, ngô mất giá, những mảng đồi bị bỏ hoang, trơ trụi, người nông dân đứng trước nguy cơ thiếu đói. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, tỉnh ta đã có những chủ trương, chính sách để chuyển đổi hàng chục ngàn ha đất trồng ngô, sắn kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, đem lại thu nhập cao cho người nông dân.

  Xem chi tiết
 • Khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018

  Khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018

  Ngày 31 tháng 08 năm 2018

  Tối ngày 31/8, tại Sân vận động huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018

  Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018

  Ngày 31 tháng 08 năm 2018

  Chiều ngày 31/8, tại Khách sạn Mường Thanh huyện Mộc Châu, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương Sơn La tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Cục, Vụ Thị trường, Bộ Công Thương; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố; các đơn vị, doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Ngày hội nông sản Mai Sơn

  Ngày hội nông sản Mai Sơn

  Ngày 28 tháng 08 năm 2018

  Trong hai ngày (25 và 26/8), tại Chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đã tổ chức Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản năm 2018. Ngay từ sáng sớm, những dòng người trong huyện, trong tỉnh đã đổ về đây để chia vui với nông dân Mai Sơn nói chung và những người trồng na nói riêng, bởi đây là cơ hội tạo sự kết nối chặt chẽ và bền vững trong sản xuất và tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa nông sản, để nông sản Mai Sơn vươn ra thị trường trong nước và quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Mường La vào mùa nhãn

  Mường La vào mùa nhãn

  Ngày 27 tháng 08 năm 2018

  Mùa nhãn ở Mường La thường đến sớm hơn so với những địa phương khác trong toàn tỉnh. Những ngày này, cảm nhận rõ không khí nhộn nhịp, niềm vui của bà con khi thu hái nhãn; những chiếc xe tải lớn, nhỏ đến thu gom, vận chuyển nhãn đi tiêu thụ tại các chợ đầu mối trong cả nước, bán tại các siêu thị và xuất khẩu sang Trung Quốc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày