Gương sáng bản làng

 • Nghị lực của cô học trò nghèo

  Nghị lực của cô học trò nghèo

  Ngày 31 tháng 12 năm 2018

  Mồ côi cha, cuộc sống nghèo khó, nhưng Tòng Thị Thảo, học sinh lớp 9A, Trường PTDT nội trú THCS và THPT Thuận Châu vẫn vượt lên học tốt, vượt qua tất cả những khó khăn, 8 năm liên tiếp là học sinh giỏi, là niềm tự hào của người dân bản Tảư, xã Chiềng La.

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ bản lĩnh, trách nhiệm

  Người cán bộ bản lĩnh, trách nhiệm

  Ngày 19 tháng 12 năm 2018

  Có lẽ không chỉ tôi mà rất nhiều người khi tiếp xúc và làm việc với Thượng tá Trần Thanh Sơn, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh) đều cảm thấy gần gũi bởi tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, thân thiện.

  Xem chi tiết
 • Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Ngày 18 tháng 12 năm 2018

  Với mô hình trồng cây ăn quả, cây cà phê kết hợp chăn nuôi, gia đình anh Quàng Văn Hùng, Bí thư Chi đoàn bản Nà Ó, xã Mường Bằng (huyện Mai Sơn) thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/năm, được nhiều đoàn viên, thanh niên và người dân trong xã học làm theo.

  Xem chi tiết
 • Trồng thảo quả cho thu nhập ổn định

  Trồng thảo quả cho thu nhập ổn định

  Ngày 14 tháng 12 năm 2018

  Trong dịp lên xã vùng cao Co Mạ (Thuận Châu), chúng tôi được Hội nông dân xã giới thiệu đến thăm mô hình trồng cây thảo quả đem lại hiệu quả kinh tế của gia đình anh Lầu A Thào, bản Hua Ty.

  Xem chi tiết
 • Chàng trai trẻ đam mê sáng tạo

  Chàng trai trẻ đam mê sáng tạo

  Ngày 06 tháng 12 năm 2018

  Từng tham gia và đoạt giải cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La và đoạt Giải nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2018 với mô hình “Máy xúc điều khiển từ xa ứng dụng công nghệ thực tế ảo”, Nguyễn Bật Dũng (sinh năm 2000, phường Chiềng Sinh, Thành phố) được tuyển thẳng vào Lớp tài năng của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

  Xem chi tiết
 • Nữ thủ kho quân khí hết lòng vì công việc

  Nữ thủ kho quân khí hết lòng vì công việc

  Ngày 05 tháng 12 năm 2018

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Vũ khí là mồ hôi, nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”, nữ Thiếu tá Phùng Thiên Hoa, thủ kho quân khí, Kho K4, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) luôn nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày