Lễ công bố xã Mường Khoa đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 31 tháng 12 năm 2018

Ngày 31/12, huyện Bắc Yên đã tổ chức Lễ công bố xã Mường Khoa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Tới dự có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện trong tỉnh; đại diện một số xã của huyện Bắc Yên...Đồng chí Tráng Thị Xuân trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Mường Khoa (Bắc Yên).


Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã Mường Khoa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới. Xã đã vận động nhân dân đóng góp tiền và ngày công lao động, trị giá trên 12,5 tỷ đồng, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, thực hiện nhựa hóa, bê tông hóa 16 km đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện, bê tông hóa hơn 3,2 km đường trục bản, liên bản, xây dựng 12 công trình thủy lợi, 5 công trình trường, lớp học... Hiện, xã có 95% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; thu nhập bình quân đạt hơn 29 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều năm 2018 còn 9,19%... Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới và là xã đầu tiên của huyện Bắc Yên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.


Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tráng Thị Xuân đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Khoa trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị xã Mường Khoa quan tâm chỉ đạo duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn xã…Đồng chí Tráng Thị Xuân trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân của xã Mường Khoa (Bắc Yên)

có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.


Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân; UBND huyện Bắc Yên tặng giấy khen cho 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Mường Khoa đạt chuẩn nông thôn mới.


Vũ Tuấn - Mạnh Hùng

Tìm kiếm theo ngày