Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Ngày 13/8, tại huyện Mộc Châu, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC về các nội dung liên quan đến khảo sát, đề xuất phương án đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Sơn La.

  Xem bài viết
 • Bắc Yên: Thu mua 9,8 tấn nhãn xuất khẩu

  Bắc Yên: Thu mua 9,8 tấn nhãn xuất khẩu

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Trong 2 ngày 12 và 13/8, UBND huyện Bắc Yên đã phối hợp với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thương mại Thanh Sơn (Mai Sơn) tổ chức thu mua 9,8 tấn nhãn xuất khẩu sang thị trường Campuchia.

  Xem bài viết
 • Nguồn vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới

  Nguồn vốn chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Sau 16 năm đồng hành với người nghèo, đối tượng chính sách, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã giải ngân hàng nghìn tỷ đồng thông qua các chương trình cho vay ưu đãi, góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

  Xem bài viết
 • Giải quyết vướng mắc trong thực hiện Dự án cấp điện nông thôn ở Huy Tường

  Giải quyết vướng mắc trong thực hiện Dự án cấp điện nông thôn ở Huy Tường

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Triển khai từ tháng 9/2017, dự án cấp điện nông thôn cho 11 hộ dân bản Suối Nhúng, xã Huy Tường (Phù Yên) đến nay đã hoàn thành. Tuy nhiên, trong thi công thực hiện, 27 hộ gia đình bị ảnh hưởng do kéo đường điện thuộc 2 bản Nong Pùng và bản Cóng của xã vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ chủ đầu tư. Huyện Phù Yên đang có những nỗ lực trong quá trình kiểm kê cũng như xác minh, để kịp thời giải quyết những vướng mắc, nhanh chóng chi trả tiền bồi thường cho người dân.

  Xem bài viết
 • Bảo đảm tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu

  Bảo đảm tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Tính đến nay, UBND tỉnh đã ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 45.781 hộ dân, bằng gần 90% tổng số hộ cần cấp, trong đó đã trao quyết định cho 29.556 hộ, số còn lại đã có quyết định nhưng chưa trao. Hiện các cấp, các ngành trong tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng kế hoạch.

  Xem bài viết
 • Nhịp sống trên lòng hồ thủy điện

  Nhịp sống trên lòng hồ thủy điện

  Ngày 14 tháng 08 năm 2018

  Hẹn mãi tôi mới có dịp tham gia tuần tra rừng khu vực lòng hồ cùng cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai để chứng kiến những gian nan, vất vả của những người lính ngày đêm bảo vệ những cánh rừng xanh tươi. Mùa này, sông nước, núi rừng Quỳnh Nhai đẹp như một bức tranh, những đảo lớn nhỏ được phủ màu xanh của rừng, in bóng xuống hồ tạo nên màu xanh bất tận.

  Xem bài viết