Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Hội thi “Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tỉnh Sơn La

  Hội thi “Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tỉnh Sơn La

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Ngày 16/10, Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh, Đài PT-TH tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tỉnh Sơn La năm 2018.

  Xem bài viết
 • Yên Châu nhiều hoạt động vì người nghèo

  Yên Châu nhiều hoạt động vì người nghèo

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Những năm qua, các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Yên Châu đã tích cực hưởng ứng phong trào “Ngày cả nước vì người nghèo”, với những việc làm thiết thực, cụ thể, tiếp sức cho các hộ nghèo trên địa bàn có động lực vươn lên thoát nghèo.

  Xem bài viết
 • Cây cà phê ở Dồm Cang

  Cây cà phê ở Dồm Cang

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Cây cà phê đã có mặt ở Dồm Cang (Sốp Cộp) những năm 90 của thế kỷ trước. Trải qua thời gian, cây cà phê đã và đang góp phần giúp bà con xã Dồm Cang xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, ổn định đời sống.

  Xem bài viết
 • Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Chung tay giúp đỡ người nghèo

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động từ năm 2000 đã trở thành phong trào được các tầng lớp nhân dân, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng, tạo thêm nguồn lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ người nghèo về vật chất và tinh thần.

  Xem bài viết
 • Điểm sáng trong công tác giảm nghèo ở Mộc Châu

  Điểm sáng trong công tác giảm nghèo ở Mộc Châu

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  “Rà soát các hộ gia đình có khả năng thoát nghèo, phân công các tổ chức đoàn thể phụ trách trợ giúp theo hình thức phù hợp, cụ thể như: Hỗ trợ về bò sinh sản, nuôi gà trên đệm lót sinh học, hỗ trợ làm nhà...” là những cách làm đang được UBND thị trấn Mộc Châu thực hiện hiệu quả, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

  Xem bài viết
 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ III: Thương hiệu nông sản Sơn La an toàn

  Trồng cây ăn quả trên đất dốc - Hướng đi bền vững của nông nghiệp Sơn La: Kỳ III: Thương hiệu nông sản Sơn La an toàn

  Ngày 17 tháng 10 năm 2018

  Việc diện tích cây ăn quả tăng lên, sản lượng tăng gấp nhiều trong những năm tới, để tránh việc phải “giải cứu” các sản phẩm nông sản như một số địa phương khác đã vấp phải, ngay từ khi đề ra chủ trương, ban hành chính sách, tỉnh Sơn La đã đặc biệt quan tâm đến “đầu ra”của sản phẩm, nhất là việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh nông sản Sơn La an toàn, đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

  Xem bài viết