Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Thường trực tỉnh ủy làm việc về các nội dung đề xuất Dự án đường cao tốc thành phố Hòa Bình - Mộc Châu

  Thường trực tỉnh ủy làm việc về các nội dung đề xuất Dự án đường cao tốc thành phố Hòa Bình - Mộc Châu

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Ngày 15/8, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc về các nội dung đề xuất Dự án đường cao tốc thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) - huyện Mộc Châu (Sơn La).

  Xem bài viết
 • Cần nâng cấp tuyến tỉnh lộ 103

  Cần nâng cấp tuyến tỉnh lộ 103

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Sau đợt mưa lũ ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua, chúng tôi về xã Chiềng Lương (Mai Sơn). Tuyến tỉnh lộ 103, đoạn nối 9 bản: Mờn, Ý Lường, Tảng, Kích, bản Chi 1, 2... thuộc xã Chiềng Lương (Mai Sơn) với quốc lộ 6B dài khoảng 9 km xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường đoạn gồ ghề, với những “ổ voi, ổ trâu”, nhiều đoạn sụt lún, ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con.

  Xem bài viết
 • Cuộc sống mới trên cung đường huyền thoại

  Cuộc sống mới trên cung đường huyền thoại

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Địa danh “Pha Đin” gắn với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ (1954) được nhiều người biết đến qua bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên” của nhà thơ Tố Hữu: “…Dốc Pha Đin, chị gánh anh thồ; Đèo Lũng Lô, anh hò chị hát…”. Đây là một trong những tuyến giao thông huyết mạch quan trọng tiếp vận vũ khí, đạn dược và lương thực cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Cung đường huyền thoại năm xưa đang được huyện Thuận Châu tập trung quy hoạch thành vùng phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch, đã và đang đem lại những tín hiệu tích cực.

  Xem bài viết
 • Những mô hình nông nghiệp tiêu biểu ở Mộc Châu

  Những mô hình nông nghiệp tiêu biểu ở Mộc Châu

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Những đặc sản nông nghiệp, như: Sữa, chè, mận hậu đã quá quen thuộc với nhiều người khi nhắc đến Mộc Châu. Bên cạnh những sản phẩm đó, những năm gần đây, người nông dân ở vùng đất cao nguyên này còn tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc trưng của địa phương, như: Bơ, hồng giòn, chanh leo, mật ong, các loại rau màu... góp phần tạo nên bức tranh nông nghiệp đa màu sắc.

  Xem bài viết
 • Bước tiến mới của ngành Bưu điện

  Bước tiến mới của ngành Bưu điện

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Nắm bắt cơ hội, thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của hàng loạt các dịch vụ bưu chính công ích. Nhiều dịch vụ đã thực sự trở thành “cánh tay nối dài” của các cơ quan, ban, ngành, hỗ trợ đắc lực cho quá trình tinh giản biên chế và cải cách nền hành chính công của tỉnh.

  Xem bài viết
 • Hiệu quả hệ thống loa truyền thanh ở Bắc Yên

  Hiệu quả hệ thống loa truyền thanh ở Bắc Yên

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân cũng như thực hiện 1 chỉ tiêu trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, năm 2017, huyện Bắc Yên đã đầu tư 670 triệu đồng xây dựng Trạm truyền thanh không dây gồm cột ăng ten và máy phát ở Trung tâm xã: Chiềng Sại, Mường Khoa, Hồng Ngài với 21 cụm loa. Năm 2018, huyện tiếp tục đầu tư 800 triệu đồng xây dựng trạm truyền thanh tại xã: Phiêng Ban, Song Pe, Pắc Ngà, Chim Vàn, Phiêng Côn, Tạ Khoa, Tà Xùa, Háng Đồng và nâng cấp máy phát xã Làng Chếu với trên 60 cụm loa ở các bản.

  Xem bài viết