Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Mộc Châu khắc phục hệ thống giao thông sau mưa lũ

  Mộc Châu khắc phục hệ thống giao thông sau mưa lũ

  Ngày 16 tháng 08 năm 2018

  Những trận mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, có cường độ lớn kéo dài trong nhiều ngày đã gây nhiều thiệt hại cho huyện Mộc Châu, trong đó thiệt hại về giao thông do sạt lở đất. Việc khôi phục giao thông trên các tuyến đường sau mưa lũ đang được khẩn trương thực hiện, đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn.

  Xem bài viết
 • Nhiều doanh nghiệp, HTX ở Mường La chưa đóng BHXH cho người lao động

  Nhiều doanh nghiệp, HTX ở Mường La chưa đóng BHXH cho người lao động

  Ngày 16 tháng 08 năm 2018

  Qua điều tra, rà soát, trên địa bàn huyện Mường La hiện còn 12/17 doanh nghiệp tư nhân, 5/16 công ty TNHH và 19/20 HTX chưa đóng BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân và người lao động. Một số đơn vị chây ỳ, trốn đóng. Theo Luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018), đây là một trong những hành vi vi phạm pháp luật, tội danh trốn đóng BHXH có thể bị mức phạt tiền lên đến 3 tỷ đồng, phạt tù đến 10 năm.

  Xem bài viết
 • Mùa quả ở bản Tiến Xa

  Mùa quả ở bản Tiến Xa

  Ngày 16 tháng 08 năm 2018

  Bản Tiến Xa có diện tích cây ăn quả nhiều nhất xã Mường Bon (Mai Sơn). Nhờ loại cây trồng này đã góp phần nâng thu nhập bình quân ở bản lên 26 triệu đồng/người/năm.

  Xem bài viết
 • Học Bác từ việc làm thiết thực

  Học Bác từ việc làm thiết thực

  Ngày 16 tháng 08 năm 2018

  Phát huy vai trò tiên phong của người đảng viên, chị Lò Thị Dung, bản Nà Càng, xã Thôm Mòn (Thuận Châu) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình và giúp các hộ nghèo trong bản làm theo để thoát nghèo.

  Xem bài viết
 • Họp đánh giá tình hình triển khai kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu nhãn

  Họp đánh giá tình hình triển khai kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu nhãn

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Ngày 15/8, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp tỉnh đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình triển khai kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu nhãn. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện: Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Mường La.

  Xem bài viết
 • Hội nghị công bố kết quả dự án xác định hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt

  Hội nghị công bố kết quả dự án xác định hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt

  Ngày 15 tháng 08 năm 2018

  Ngày 15/8, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị công bố kết quả dự án xác định hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt đối với nhà máy cấp nước số 1, số 2 (thành phố Sơn La), nhà máy cấp nước Mai Sơn và phương án ổn định sản xuất vùng nguyên liệu cà phê đầu nguồn nước thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn, Thuận Châu. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và một số huyện, thành phố của tỉnh.

  Xem bài viết