Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Bắc Yên lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

  Bắc Yên lưu giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Bắc Yên là huyện vùng cao có 7 dân tộc anh em cùng chung sống, gồm: Mông, Thái, Mường, Dao, Khơ Mú, Kinh và Tày. Mỗi dân tộc có những phong tục, tập quán, nét văn hóa đặc sắc riêng biệt. Những năm qua, cùng với quan tâm phát triển kinh tế, huyện Bắc Yên chú trọng bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Xem bài viết
 • Hàng Việt về bản

  Hàng Việt về bản

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Hơn 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với cách làm sáng tạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Cuộc vận động đã lan tỏa, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Nhiều hàng hóa của Việt Nam đã chinh phục được người tiêu dùng; nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động, sáng tạo xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường và cung ứng các mặt hàng có chất lượng tới người tiêu dùng tại những vùng sâu, vùng xa.

  Xem bài viết
 • Cải cách hành chính theo hướng đồng bộ

  Cải cách hành chính theo hướng đồng bộ

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Cải cách hành chính phải lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Thật vậy, những cái được, chưa được trong thời gian qua đã cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp hướng tới người dân, song vẫn còn đó những băn khoăn cần giải quyết.

  Xem bài viết
 • Trọn niềm tin nơi những người thầy thuốc

  Trọn niềm tin nơi những người thầy thuốc

  Ngày 26 tháng 02 năm 2021

  66 năm đã trôi qua, những lời căn dặn tâm huyết, quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bức thư gửi Hội nghị cán bộ y tế, ngày 27/2/1955, đã trở thành lẽ sống, là phương châm hành động của đội ngũ những người làm công tác y tế Việt Nam để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang: Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cũng từ ý nghĩa sâu sắc đó, ngày 27/2 hằng năm được Đảng và Nhà nước ta quyết định chọn là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Đây là dịp để chúng ta tri ân và tôn vinh những đóng góp to lớn, những hy sinh thầm lặng của các y, bác sỹ, những người đang làm việc trong ngành y tế, đồng thời là dịp để những người thầy thuốc khắc sâu thêm lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

  Xem bài viết
 • Những thầy thuốc nơi tuyến đầu phòng dịch

  Những thầy thuốc nơi tuyến đầu phòng dịch

  Ngày 26 tháng 02 năm 2021

  Bất kể ngày hay đêm, trời mưa, giá rét hay nắng nóng, khi có dịch bệnh xảy ra là các anh, các chị luôn khẩn trương có mặt. Đó là hình ảnh đẹp của đội ngũ thầy thuốc trên lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh.

  Xem bài viết
 • Hội nghị trực tuyến triển khai đảm bảo trật tự ATGT năm 2021

  Hội nghị trực tuyến triển khai đảm bảo trật tự ATGT năm 2021

  Ngày 25 tháng 02 năm 2021

  Ngày 25/2, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố.

  Xem bài viết