Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Chú ý khi lựa chọn và sử dụng dung dịch sát khuẩn

  Chú ý khi lựa chọn và sử dụng dung dịch sát khuẩn

  Ngày 03 tháng 04 năm 2020

  Trong thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19, dung dịch sát khuẩn tay được nhiều người sử dụng. Hiện dòng sản phẩm này đang được bày bán đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã khiến không ít người sử dụng băn khoăn không biết lựa chọn sử dụng loại nào đảm bảo chất lượng và hiệu quả

  Xem bài viết
 • Yên Châu gìn giữ nhạc cụ dân tộc

  Yên Châu gìn giữ nhạc cụ dân tộc

  Ngày 03 tháng 04 năm 2020

  Là cộng đồng dân tộc đông nhất ở Yên Châu, chiếm hơn 53% dân số trong toàn huyện, đồng bào Thái nơi đây vẫn còn giữ gìn được nhiều nét văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc thể hiện qua phong tục, tập quán, làn điệu dân ca, nhạc cụ dân tộc... Trong đó, phải kể đến nhạc cụ trống, chiêng.

  Xem bài viết
 • Chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Ngày 03 tháng 04 năm 2020

  Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Thuận Châu đã tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, xây dựng quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở, góp phần chia sẻ khó khăn với người nghèo, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

  Xem bài viết
 • Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Mộc Châu, Vân Hồ

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Mộc Châu, Vân Hồ

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Ngày 1/4, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

  Xem bài viết
 • Công ty Điện lực Sơn La: Tạm dừng cung cấp các dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới

  Công ty Điện lực Sơn La: Tạm dừng cung cấp các dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, Công ty Điện lực Sơn La sẽ tạm dừng việc cung cấp các dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới, các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện. Khi khách hàng có yêu cầu liên quan đến các dịch vụ điện để liên hệ với Điện lực gián tiếp qua các kênh thông tin sau để được hướng dẫn, như: Tổng đài 19006769, Website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Cổng dịch vụ công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn

  Xem bài viết
 • Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới

  Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Sơn La có hơn 270 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào; có 2 cửa khẩu chính là cửa khẩu Lóng Sập (Mộc Châu), cửa khẩu Chiềng Khương (Sông Mã); 2 cửa khẩu phụ, gồm: Cửa khẩu Nà Cài (Yên Châu); cửa khẩu Nậm Lạnh (Sốp Cộp) và hàng chục lối mở. Để kiểm soát ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan từ khu vực biên giới, lực lượng biên phòng tỉnh đã và đang ngày đêm bám trụ, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở; tập trung phòng chống dịch nơi tuyến đầu biên giới.

  Xem bài viết