Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Bám địa bàn, làm tốt công tác dân vận

  Bám địa bàn, làm tốt công tác dân vận

  Ngày 29 tháng 11 năm 2021

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, Ban CHQS huyện Vân Hồ đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tích cực tham gia các hoạt động ở cơ sở vận động nhân dân thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn chặt thêm tình cảm quân dân.

  Xem bài viết
 • Cảnh giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các cuộc gọi giả danh

  Cảnh giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các cuộc gọi giả danh

  Ngày 29 tháng 11 năm 2021

  Thời gian gần đây, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thành phố Sơn La diễn biến phức tạp. Đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để chiếm tài sản của người dân. Một trong những chiêu trò của kẻ xấu là những cuộc gọi tự xưng là nhân viên ngân hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng của các mạng viễn thông, hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố hay nâng cấp dịch vụ sim. Để tạo lòng tin, chúng đưa ra những thông tin của nạn nhân như: Họ và tên, số CMND hoặc CCCD, với những chiêu trò để chiếm đoạt tài sản trong tài khoản ngân hàng.

  Xem bài viết
 • Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống”

  Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống”

  Ngày 27 tháng 11 năm 2021

  Ngày 27/11, Tỉnh ủy Sơn La phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị an ninh phi truyền thống (NSMS), Khoa Quản trị Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” năm 2021 cho các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành của tỉnh.

  Xem bài viết
 • Vân Hồ đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

  Vân Hồ đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

  Ngày 24 tháng 11 năm 2021

  Một trong những mục tiêu quan trọng mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Vân Hồ, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra là đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi sử dụng giống mới năng suất, giá trị kinh tế cao. Sau hơn 1 năm triển khai nghị quyết, mục tiêu này đã được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tích cực triển khai thực hiện với những giải pháp cụ thể, tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế.

  Xem bài viết
 • Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

  Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

  Ngày 24 tháng 11 năm 2021

  Sơn La - vùng đất có nền văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc; là nơi hội tụ, sinh sống từ lâu đời của 12 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có một kho tàng di sản văn hóa đặc sắc mang sắc thái riêng. Trong suốt quá trình lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, nhân dân các dân tộc Sơn La đã luôn đoàn kết, kiên cường, anh dũng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Những giá trị tinh thần quý báu đó đã được truyền qua bao thế hệ con người Sơn La, được hun đúc và trở thành truyền thống tốt đẹp của văn hóa, con người Sơn La.

  Xem bài viết
 • Sửa đổi, bổ sung các chính sách hỗ trợ phù hợp với các quy định của pháp luật

  Sửa đổi, bổ sung các chính sách hỗ trợ phù hợp với các quy định của pháp luật

  Ngày 23 tháng 11 năm 2021

  Ngày 23/11, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết và dự kiến sửa đổi, bổ sung, thay thế Nghị quyết số 119/2019/NQ-HĐND, Nghị quyết số 120/2019/NQ-HĐND ngày 5/12/2019 của HĐND tỉnh.

  Xem bài viết