Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Ngày 04 tháng 12 năm 2020

  Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thu hút nguồn lực đầu tư, Sơn La đã thực hiện đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố và cấp sở, ngành (DDCI) dưới sự hỗ trợ của Dự án Great do Chính phủ Úc tài trợ. Sau một năm thực hiện, những tác động của đánh giá DDCI tới môi trường kinh doanh của tỉnh đã có nhiều thay đổi tích cực.

  Xem bài viết
 • Đoàn 326 lan tỏa mô hình sản xuất giúp dân giảm nghèo bền vững

  Đoàn 326 lan tỏa mô hình sản xuất giúp dân giảm nghèo bền vững

  Ngày 04 tháng 12 năm 2020

  Chúng tôi đến Đoàn 326 khi đơn vị đang tổ chức giới thiệu các mô hình, sản phẩm tăng gia sản xuất VAC với các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2020. Đây là một trong những nội dung được cấp ủy, chính quyền các địa phương và già làng, trưởng bản, người có uy tín thuộc 15 xã của 3 huyện Sốp Cộp (Sơn La), Điện Biên và Điện Biên Đông (Điện Biên) quan tâm theo dõi, tìm hiểu.

  Xem bài viết
 • Quỳnh Nhai bảo tồn và phát huy những lễ hội đặc sắc

  Quỳnh Nhai bảo tồn và phát huy những lễ hội đặc sắc

  Ngày 04 tháng 12 năm 2020

  Quỳnh Nhai - vùng đất “sơn thủy hữu tình”, được ví như “Hạ Long” của vùng Tây Bắc. Nơi đây, còn là vùng đất lâu đời của cư dân vùng sông nước dọc đôi bờ sông Đà với nhiều nét văn hóa và lễ hội đặc sắc. Ngày nay, những giá trị ấy đang được bảo tồn và phát huy, đặc biệt là sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

  Xem bài viết
 • Ghi ở khu dân cư văn hóa kiểu mẫu Cà Đạc

  Ghi ở khu dân cư văn hóa kiểu mẫu Cà Đạc

  Ngày 04 tháng 12 năm 2020

  Cuối tháng 11, chúng tôi có dịp đến bản Cà Đạc, điểm sáng trong phong trào xây dựng “Khu dân cư văn hóa kiểu mẫu” của xã Tân Hợp (Mộc Châu). Từ một bản đặc biệt khó khăn, nằm ở vùng sâu, vùng xa, bản Cà Đạc đã nỗ lực đưa các chủ trương, chính sách của Đảng đi vào cuộc sống, xây dựng bản mường ngày càng đổi mới.

  Xem bài viết
 • Thành phố: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12

  Thành phố: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12

  Ngày 03 tháng 12 năm 2020

  Ngày 3/12, UBND thành phố đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) và tổng kết công tác Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi năm 2020.

  Xem bài viết
 • Gặp mặt Kỷ niệm 45 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

  Gặp mặt Kỷ niệm 45 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

  Ngày 03 tháng 12 năm 2020

  Ngày 2/12, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Kỷ niệm 45 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975- 2/12/2020). Đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chúc mừng.

  Xem bài viết