Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Lan tỏa thông điệp “đã uống rượu, bia - không lái xe”

  Lan tỏa thông điệp “đã uống rượu, bia - không lái xe”

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Để góp phần lan tỏa thông điệp “đã uống rượu, bia - không lái xe”, các doanh nghiệp vận tải và một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện dịch vụ hỗ trợ khách hàng tham gia giao thông an toàn sau khi đã sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

  Xem bài viết
 • Khoa học công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội

  Khoa học công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ có bước phát triển tích cực, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhiều mô hình sản xuất mới được ứng dụng và nhân rộng, góp phần quan trọng phục vụ sản xuất đời sống, phát triển nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

  Xem bài viết
 • Thành phố đón xuân

  Thành phố đón xuân

  Ngày 21 tháng 01 năm 2020

  Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, những ngày này, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục chỉnh trang đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân vui Xuân, đón Tết. Thành phố đang được khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ chào đón mùa Xuân mới.

  Xem bài viết
 • Phát triển nông nghiệp hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân

  Phát triển nông nghiệp hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân

  Ngày 20 tháng 01 năm 2020

  Là nơi có lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, vị trí địa lý, Mộc Châu luôn là địa phương triển khai nhanh và hiệu quả phương pháp phát triển nông nghiệp mới. Trong đó, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã được huyện Mộc Châu triển khai thí điểm từ năm 2019, tại một số mô hình để đánh giá kết quả và hướng tới nhân rộng đến các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn.

  Xem bài viết
 • No ấm Na Lù

  No ấm Na Lù

  Ngày 20 tháng 01 năm 2020

  Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đúng hướng, đồng bào Mông bản Na Lù, xã Phiêng Khoài (Yên Châu) đã từ một bản khó khăn, đói kém, vươn lên thành bản có cuộc sống no ấm, đủ đầy.

  Xem bài viết
 • Nhộn nhịp chợ đào ngày Tết

  Nhộn nhịp chợ đào ngày Tết

  Ngày 20 tháng 01 năm 2020

  Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, dọc quốc lộ 6, đoạn từ xã Lóng Luông (Vân Hồ) đến thị trấn Mộc Châu và khu vực thị trấn Nông trường (Mộc Châu), có nhiều điểm, người dân bày bán cành đào, không khí mua bán nhộn nhịp, nhiều xe ô tô tải phân khối lớn chất đầy cành đào hướng về miền xuôi tiêu thụ.

  Xem bài viết