Radio Online - Báo Sơn La Điện tử

 • Hấp dẫn Lễ hội "Mùa hoa ban"

  Hấp dẫn Lễ hội "Mùa hoa ban"

  Ngày 18 tháng 03 năm 2019

  Tháng ba hằng năm, khi hoa ban nở trắng rừng, cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội “Mùa hoa ban” thành phố Sơn La. Đông đảo du khách thập phương và đồng bào các dân tộc từ khắp nơi tấp nập đổ về trung tâm Thành phố tham dự Lễ hội.

  Xem bài viết
 • Đẩy mạnh công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

  Đẩy mạnh công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

  Ngày 18 tháng 03 năm 2019

  Thời gian qua, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, toàn tỉnh đã có 83/204 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

  Xem bài viết
 • Nỗ lực thực hiện các giải pháp ngăn chặn và khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Nỗ lực thực hiện các giải pháp ngăn chặn và khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Ngày 18 tháng 03 năm 2019

  Là địa phương đầu tiên của tỉnh ghi nhận có bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, huyện Thuận Châu đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn trong tỉnh nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm nhanh chóng khống chế dịch, không để dịch tiếp tục lây lan.

  Xem bài viết
 • Bệnh dịch tả lợn châu phi không lây sang người

  Bệnh dịch tả lợn châu phi không lây sang người

  Ngày 18 tháng 03 năm 2019

  Dịch tả lợn châu Phi khiến nhân dân rất băn khoăn, lo lắng, nhất là về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trên thực tế, các cấp, các ngành chức năng đã và đang quan tâm chỉ đạo các công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem bài viết
 • Hiệu quả kinh tế từ mô hình HTX Nông nghiệp sinh thái

  Hiệu quả kinh tế từ mô hình HTX Nông nghiệp sinh thái

  Ngày 18 tháng 03 năm 2019

  Về Tiểu khu Nà Sản, xã Hát Lót (Mai Sơn), chúng tôi nhận thấy, trên khắp các triền đồi là những vườn cây ăn quả xanh tốt. Trong câu chuyện của những nhà nông, chúng tôi được biết về HTX Nông nghiệp sinh thái Nà Sản - cầu nối đắc lực trong việc đưa sản phẩm quả sạch của vùng đến với thị trường trong và ngoài tỉnh.

  Xem bài viết
 • Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa Nhà hát công an nhân dân và Nhà hát ca múa nhạc Sơn La

  Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa Nhà hát công an nhân dân và Nhà hát ca múa nhạc Sơn La

  Ngày 17 tháng 03 năm 2019

  Ngày 16/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật do Nhà hát Công an nhân dân và Nhà hát ca múa nhạc tỉnh Sơn La trình diễn và phát động chương trình gây Quỹ học bổng Tô Hiệu của tỉnh Sơn La.

  Xem bài viết