Xã hội

 • Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó năm 2019

  Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó năm 2019

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Ngày 13/5, phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố phối hợp Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị bàn giao kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ năm 2019

  Hội nghị bàn giao kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ năm 2019

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Ngày 14/5, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La tổ chức Hội nghị bàn giao kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị nhận bàn giao nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu.

  Xem chi tiết
 • Hòa Bình: Phát triển giao thông nơi cửa ngõ vùng Tây Bắc

  Hòa Bình: Phát triển giao thông nơi cửa ngõ vùng Tây Bắc

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Hòa Bình là một tỉnh miền núi phía Tây Bắc của Tổ quốc có lợi thế về quốc phòng, an ninh và giữ vị trí chiến lược quan trọng ở Bắc Bộ, đó là bản lề giữa đồng bằng Bắc Bộ, Khu 4 cũ với Tây Bắc, Việt Bắc, cửa ngõ thông sang Thượng Lào. Tỉnh Hòa Bình nắm giữ huyết mạch giao thông đặc biệt quan trọng của khu Tây Bắc, trong kháng chiến là nơi “đánh có thể tiến, lui có thể giữ”, “thuận đường tiến, tiện đường thoái” và trong thời bình là “chiếc chìa khóa” để thúc đẩy giao thương, hội nhập và phát triển.

  Xem chi tiết
 • Thành phố Sơn La: Xứng tầm đô thị loại II

  Thành phố Sơn La: Xứng tầm đô thị loại II

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, đúng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959 - 7/5/2019), thành phố Sơn La đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 466/QĐ-TTg công nhận thành phố Sơn La là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sơn La. Đây là phần thưởng to lớn, mốc son quan trọng để Thành phố xứng đáng là trung tâm của tiểu vùng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu khắc ghi lời Bác dạy

  Yên Châu khắc ghi lời Bác dạy

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Đầu tháng 5/1959, một sự kiện lịch sử vô cùng đặc biệt đối với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu, nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và 4 năm thành lập Khu tự trị Thái - Mèo, Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La, chiều tối ngày 7 và sáng 8/5/1959, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Yên Châu đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm.

  Xem chi tiết
 • Thành phố chủ động phòng, chống cháy rừng

  Thành phố chủ động phòng, chống cháy rừng

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm thành phố, toàn Thành phố hiện có hơn 10.520 ha đất lâm nghiệp có rừng, trong đó, rừng đặc dụng 41,7 ha, rừng phòng hộ hơn 7.528 ha, rừng sản xuất 1.844 ha và hơn 1.106 ha đất có rừng nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng. Xác định phát triển rừng góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, giữ vững và nâng cao độ che phủ của rừng trên địa bàn, Thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp bảo vệ rừng, tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày