Xã hội

 • Điểm tựa cho hộ nghèo ở Vân Hồ

  Điểm tựa cho hộ nghèo ở Vân Hồ

  Ngày 01 tháng 08 năm 2022

  Đến thăm những mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế của những hộ nghèo được vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện Vân Hồ, chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi tư duy của bà con trong sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay, đầu tư phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo.

  Xem chi tiết
 • Vận hành đồng bộ, thông suốt hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc

  Vận hành đồng bộ, thông suốt hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc

  Ngày 01 tháng 08 năm 2022

  Từ hôm nay 1/8, theo chỉ đạo của Chính phủ, tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC). Ðây là hình thức thu phí áp dụng công nghệ tự động nhận diện phương tiện di chuyển qua và trừ tiền vào tài khoản giao thông, chủ phương tiện đi qua trạm không cần dừng lại trả tiền.

  Xem chi tiết
 • Chương trình đổi rác thải nhận cây xanh

  Chương trình đổi rác thải nhận cây xanh

  Ngày 01 tháng 08 năm 2022

  Ngày 31/7, Thành đoàn Sơn La đã tổ chức Chương trình đổi rác thải nhận cây xanh, với chủ đề "Ít rác thải- Rộng rừng xanh".

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi

  Hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi

  Ngày 01 tháng 08 năm 2022

  Trong 20 năm qua, chính sách tín dụng của Chính phủ đã tạo điều kiện cho hàng nghìn hộ nghèo, hộ gia đình dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Sốp Cộp được vay vốn ưu đãi đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Ngày 30 tháng 07 năm 2022

  Để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo bền vững, những năm qua, huyện Yên Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở các lớp dạy nghề và giới thiệu việc làm, giúp lao động nông thôn có tay nghề, kiến thức để phát triển kinh tế, sản xuất, có thu nhập ổn định.

  Xem chi tiết
 • Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp tại huyện Mường La

  Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp tại huyện Mường La

  Ngày 30 tháng 07 năm 2022

  Ngày 30/7, huyện Mường La đã tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2022. Tham dự Ngày hội có 19 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh; hơn 2.000 người lao động, ĐVTN, học sinh các trường THPT, THCS đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày