Xã hội

 • Mai Sơn: Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

  Mai Sơn: Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Ngày 15/5, huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo và tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo

  Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo và tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Trong 2 ngày (15 và 16/5), Sở Nội vụ tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2019 và tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho gần 250 học viên là cán bộ công chức cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng bản, cộng tác viên các bản có tín đồ tôn giáo.

  Xem chi tiết
 • "Nồi cháo 0 đồng" ấm áp nghĩa tình

  "Nồi cháo 0 đồng" ấm áp nghĩa tình

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ Sơn La, những năm gần đây được nhiều người biết đến, bởi những hoạt động tình nguyện hết sức thiết thực, như thăm hỏi, tặng quà người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kết nối với các CLB trong và ngoài tỉnh xây dựng nhà lắp ghép, lớp học cho học sinh vùng cao... Trong đó, chương trình “nồi cháo 0 đồng” vào sáng chủ nhật hằng tuần, được thực hiện từ tháng 2/2019, dành cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Tâm thần và Trung tâm điều trị, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng bệnh nhân tâm thần tỉnh, càng tạo nên dấu ấn về tình cảm, sự nhiệt tình của các thành viên Câu lạc bộ.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường quản lý xe kinh doanh vận tải

  Tăng cường quản lý xe kinh doanh vận tải

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Giấy phép kinh doanh, phù hiệu để nhận biết xe kinh doanh vận tải của các đơn vị, doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho việc kiểm soát trong lưu thông của lực lượng chức năng. Những năm qua, quản lý Nhà nước về cấp giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu xe kinh doanh vận tải, phù hiệu xe kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh luôn được tăng cường.

  Xem chi tiết
 • Mường Giôn nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

  Mường Giôn nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

  Ngày 15 tháng 05 năm 2019

  Mường Giôn là xã vùng II của huyện Quỳnh Nhai, xã có 30 bản, hơn 2.200 hộ. Trước đây, việc bảo đảm vệ sinh môi trường chưa được bà con quan tâm. Đặc biệt là ở các bản xa trung tâm xã, tình trạng nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn, rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng không được thu gom xử lý còn khá phổ biến, thậm chí nhiều gia đình còn không có công trình vệ sinh.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển thương hiệu nông sản chủ lực của tỉnh”

  Tập huấn “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển thương hiệu nông sản chủ lực của tỉnh”

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Ngày 14/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển thương hiệu nông sản chủ lực của tỉnh”. Dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày