Xã hội

 • Quỳnh Nhai: Trao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” cho gia đình hội viên nghèo

  Quỳnh Nhai: Trao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” cho gia đình hội viên nghèo

  Ngày 19 tháng 06 năm 2018

  Ngày 15/6, Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức trao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” cho gia đình chị Quàng Thị Chung, bản Dọ B, xã Nặm Ét, là hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường quản lý theo Luật quảng cáo

  Tăng cường quản lý theo Luật quảng cáo

  Ngày 19 tháng 06 năm 2018

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, các biển hiệu quảng cáo chữ nước ngoài được sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, thậm chí trường học... vi phạm Luật Quảng cáo khá phổ biến, cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

  Xem chi tiết
 • Sốp Cộp nỗ lực bảo đảm giao thông trong mùa mưa lũ

  Sốp Cộp nỗ lực bảo đảm giao thông trong mùa mưa lũ

  Ngày 19 tháng 06 năm 2018

  Sốp Cộp là huyện biên giới, giao thông đi lại khó khăn, nhất là các tuyến đường liên xã, vào mùa mưa thường bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Để đảm bảo các tuyến đường thông suốt, ngay từ đầu mùa mưa lũ, huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các địa phương tu sửa, khơi thông cống rãnh và huy động các doanh nghiệp trên địa bàn bố trí máy móc túc trực tại các điểm xung yếu để kịp thời khắc phục khi có tình huống xấu xảy ra.

  Xem chi tiết
 • Cần đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

  Cần đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

  Ngày 19 tháng 06 năm 2018

  Tại buổi gặp mặt với 70 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 14 tỉnh/thành trong cả nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị phải chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, trách nhiệm của gia đình và sự tham gia của toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

  Xem chi tiết
 • Người bạn thân thiết của đồng bào các dân tộc huyện Mường La

  Người bạn thân thiết của đồng bào các dân tộc huyện Mường La

  Ngày 18 tháng 06 năm 2018

  40 năm qua, Đài TT-TH Mường La có bước phát triển cả về quy mô sự nghiệp và chất lượng công tác tuyên truyền; phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng - an ninh và thực sự là người bạn thân thiết của đồng bào các dân tộc huyện Mường La.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Hặc thực hiện “4 đúng” trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Chiềng Hặc thực hiện “4 đúng” trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Ngày 18 tháng 06 năm 2018

  Trong những năm qua, cùng với việc mở rộng diện tích, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sử dụng trên địa bàn xã Chiềng Hặc (Yên Châu) có xu hướng gia tăng. Vì vậy, xã chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc thu gom, xử lý, tiêu hủy vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng để hạn chế những tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày