Xã hội

 • Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội

  Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Với mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên. Đồng thời, hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ nhau phát triển các mô kinh tế; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

  Xem chi tiết
 • Động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Hiện nay, huyện Phù Yên có trên 89% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện phát triển kinh tế còn nhiều khó khăn; nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng cho các địa phương chưa đồng bộ. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên rất kỳ vọng khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 88/2019/QH14 của Quốc hội khóa XIV ngày 18/11/2019 về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; đây là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Ứng phó thách thức đứt gãy chuỗi cung ứng

  Ứng phó thách thức đứt gãy chuỗi cung ứng

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Nhờ đà hồi phục của kinh tế thế giới, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong những tháng đầu năm tương đối thuận lợi. Tính chung 5 tháng, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 153,29 tỷ USD, tăng 16,7% so cùng kỳ năm trước.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam tăng 39 bậc về chỉ số chất lượng sống

  Việt Nam tăng 39 bậc về chỉ số chất lượng sống

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Theo dữ liệu Chỉ số Phục hồi Covid-19 (Covid-19 Recovery Index) tháng 5/2022 của Nikkei Asia, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á miễn tất cả các quy định về xét nghiệm, tiêm chủng và cách ly cho khách du lịch nước ngoài.

  Xem chi tiết
 • Bồi dưỡng nguồn nhân lực HTX tại địa bàn phường, thị trấn

  Bồi dưỡng nguồn nhân lực HTX tại địa bàn phường, thị trấn

  Ngày 25 tháng 06 năm 2022

  Ngày 25/6, Liên minh HTX tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT 1 (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho 49 học viên là chủ tịch HĐQT, giám đốc, kiểm soát viên, kế toán và thành viên của các HTX, Liên hiệp HTX.

  Xem chi tiết
 • Hướng dẫn phần mềm quản lý dữ liệu cho các HTX, Liên hiệp HTX

  Hướng dẫn phần mềm quản lý dữ liệu cho các HTX, Liên hiệp HTX

  Ngày 24 tháng 06 năm 2022

  Ngày 24/6, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức triển khai hướng dẫn phần mềm quản lý dữ liệu cho cán bộ làm công tác quản lý HTX, Liên hiệp HTX của các huyện, thành phố.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày