Xã hội

 • Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm

  Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm

  Ngày 25 tháng 01 năm 2022

  Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Ngành chức năng huyện Mộc Châu đang tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho người dân vui xuân đón tết.

  Xem chi tiết
 • Thi đua trên các công trường thủy điện

  Thi đua trên các công trường thủy điện

  Ngày 25 tháng 01 năm 2022

  Những ngày cận kề tết, từ thị trấn Sông Mã, chúng tôi ngược lên thượng nguồn con sông Mã thăm những cán bộ, công nhân trên công trình thủy điện đang trong giai đoạn thi đua cao điểm trước khi nghỉ tết. Nhà máy thủy điện Bó Sinh, Nhà máy thủy điện Mường Lầm là hai công trình nhỏ nằm theo bậc thang của dòng sông Mã. Những ngày này, hàng trăm cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, công nhân các đơn vị nhà thầu, tư vấn, giám sát, thi công công trình đang ngày, đêm thi đua lao động sản xuất chào xuân mới.

  Xem chi tiết
 • Siết chặt kiểm tra, kiểm soát thị trường

  Siết chặt kiểm tra, kiểm soát thị trường

  Ngày 25 tháng 01 năm 2022

  Trên địa bàn huyện Mường La hiện có 300 hộ kinh doanh, dịch vụ, tập trung chủ yếu ở thị trấn Ít Ong và trung tâm các xã; lượng hàng hóa tương đối phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra sôi động.

  Xem chi tiết
 • “5+1” thêm lực xóa nghèo cho hội viên cựu chiến binh

  “5+1” thêm lực xóa nghèo cho hội viên cựu chiến binh

  Ngày 25 tháng 01 năm 2022

  Ở huyện Quỳnh Nhai, mỗi tổ chức đoàn thể chính trị đều phát huy vai trò của mình trong thực hiện hỗ trợ giúp đỡ hội viên thoát nghèo. Nhiều mô hình được nhân rộng, tiêu biểu là mô hình “5+1” của Hội Cựu chiến binh huyện được đánh giá cao. “5+1” là 5 gia đình hội viên có điều kiện giúp đỡ 1 gia đình hội viên thoát nghèo. Bằng những việc làm thiết thực, như tạo điều kiện về vốn; hỗ trợ cây, con giống, phân bón; chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

  Xem chi tiết
 • Cả nước có 33 tỉnh, thành phố là vùng xanh

  Cả nước có 33 tỉnh, thành phố là vùng xanh

  Ngày 25 tháng 01 năm 2022

  Ngày 24/1, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.362 ca nhiễm mới, trong đó 55 ca nhập cảnh và 14.307 ca ghi nhận trong nước (giảm 627 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố, trong đó có 9.534 ca trong cộng đồng.

  Xem chi tiết
 • Xuân bình an đến với công nhân, người lao động

  Xuân bình an đến với công nhân, người lao động

  Ngày 25 tháng 01 năm 2022

  Chương trình "Tết sum vầy 2022" này không tổ chức cấp Tổng Liên đoàn như hằng năm. Tổ chức công đoàn Việt Nam muốn dành toàn bộ nguồn lực để chăm lo nhiều hơn nữa tới từng đoàn viên, người lao động, nhất là gần ba triệu công nhân, lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày