Văn học - Nghệ thuật

 • Cây nỏ của người Mông

  Cây nỏ của người Mông

  Ngày 26 tháng 01 năm 2018

  Nếu ngày xưa, cây nỏ (hay còn gọi là cây cung) của người Mông được sử dụng như một công cụ để đi săn, bắn, thì đến ngày nay, cây nỏ còn được đưa vào thi đấu trong các môn thi đấu thể thao dân tộc, tạo những kỳ tích thú vị.

  Xem chi tiết
 • Chèo từ sân đình về sân trường

  Chèo từ sân đình về sân trường

  Ngày 15 tháng 01 năm 2018

  Dự án "Chèo 48h - tôi chèo về quê hương" sẽ phối hợp cùng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức đêm gala nghệ thuật truyền thống. Đêm diễn "Chèo từ sân đình về sân trường" sẽ diễn ra vào tối ngày 14/1 tại hội trường ký túc xá Mễ Trì, Lương Thế Vinh, Hà Nội.

  Xem chi tiết
 • Chủ động không để xảy ra cháy, nổ

  Chủ động không để xảy ra cháy, nổ

  Ngày 12 tháng 01 năm 2018

  Vào thời điểm này, nhiều hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đã và đang diễn ra hết sức sôi động. Các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh tăng ca, tăng kíp, sản lượng điện sử dụng cũng tăng cao dễ dẫn đến quá tải, chập cháy; các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ búa, người mua sắm và hàng hóa tăng đột biến; đây cũng là thời điểm bà con ta thường cúng lễ, thắp hương nến, đốt vàng mã... nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị đón Mậu Tuất an toàn, tiết kiệm

  Chuẩn bị đón Mậu Tuất an toàn, tiết kiệm

  Ngày 05 tháng 01 năm 2018

  Hơn tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, vậy mà khắp nơi đã thấy rộn ràng, sôi động, trang hoàng băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa; bà con tíu tít mua sắm gạo, muối, quần áo, hàng tiêu dùng các loại; những nhà phân phối bận rộn cung ứng, vận chuyển hàng hóa... tất nhiên, đó lại là cái cớ để các bác ngõ nhà tôi bàn luận.

  Xem chi tiết
 • Cầm Thị Chiêu - Những vần thơ nặng tình với quê hương

  Cầm Thị Chiêu - Những vần thơ nặng tình với quê hương

  Ngày 22 tháng 12 năm 2017

  Sinh ra và lớn lên trên quê hương truyền thống cách mạng Mường Chanh, huyện Mai Sơn, khi còn nhỏ, người con gái Thái Cầm Thị Chiêu đã từng “phá lệ” cắp sách đến trường để học cái chữ và đã trở thành nữ giáo viên đầu tiên của tỉnh từ những năm 50, tiếp đó là Phó Trưởng Ty giáo dục, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Sơn La. Hiện nay, đã ngoài 80 tuổi, bà vẫn là một nữ tác giả thơ dân tộc Thái, hội viên câu lạc bộ thơ Hương Đào Thành phố, Hội viên Hội Liên hiệp VHNT tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Tháng Mười Mộc Châu - nơi bốn mùa hội tụ!

  Tháng Mười Mộc Châu - nơi bốn mùa hội tụ!

  Ngày 20 tháng 10 năm 2017

  Tháng Mười về, cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình màu nắng cuối thu hanh vàng. Hoa dã quỳ bắt đầu chớm nở, phơi mình đón nắng, trên những cung đường quanh co dẫn bước những người khách bộ hành về thăm miền thảo nguyên bao la. Đâu đó, mùi lúa chín đã phảng phất trong không gian, báo hiệu một vụ mùa thu hoạch mới đang bắt đầu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày