Văn học - Nghệ thuật

 • Chủ động không để xảy ra cháy, nổ

  Chủ động không để xảy ra cháy, nổ

  Ngày 12 tháng 01 năm 2018

  Vào thời điểm này, nhiều hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đã và đang diễn ra hết sức sôi động. Các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh tăng ca, tăng kíp, sản lượng điện sử dụng cũng tăng cao dễ dẫn đến quá tải, chập cháy; các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ búa, người mua sắm và hàng hóa tăng đột biến; đây cũng là thời điểm bà con ta thường cúng lễ, thắp hương nến, đốt vàng mã... nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị đón Mậu Tuất an toàn, tiết kiệm

  Chuẩn bị đón Mậu Tuất an toàn, tiết kiệm

  Ngày 05 tháng 01 năm 2018

  Hơn tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, vậy mà khắp nơi đã thấy rộn ràng, sôi động, trang hoàng băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa; bà con tíu tít mua sắm gạo, muối, quần áo, hàng tiêu dùng các loại; những nhà phân phối bận rộn cung ứng, vận chuyển hàng hóa... tất nhiên, đó lại là cái cớ để các bác ngõ nhà tôi bàn luận.

  Xem chi tiết
 • Cầm Thị Chiêu - Những vần thơ nặng tình với quê hương

  Cầm Thị Chiêu - Những vần thơ nặng tình với quê hương

  Ngày 22 tháng 12 năm 2017

  Sinh ra và lớn lên trên quê hương truyền thống cách mạng Mường Chanh, huyện Mai Sơn, khi còn nhỏ, người con gái Thái Cầm Thị Chiêu đã từng “phá lệ” cắp sách đến trường để học cái chữ và đã trở thành nữ giáo viên đầu tiên của tỉnh từ những năm 50, tiếp đó là Phó Trưởng Ty giáo dục, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Sơn La. Hiện nay, đã ngoài 80 tuổi, bà vẫn là một nữ tác giả thơ dân tộc Thái, hội viên câu lạc bộ thơ Hương Đào Thành phố, Hội viên Hội Liên hiệp VHNT tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Tháng Mười Mộc Châu - nơi bốn mùa hội tụ!

  Tháng Mười Mộc Châu - nơi bốn mùa hội tụ!

  Ngày 20 tháng 10 năm 2017

  Tháng Mười về, cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình màu nắng cuối thu hanh vàng. Hoa dã quỳ bắt đầu chớm nở, phơi mình đón nắng, trên những cung đường quanh co dẫn bước những người khách bộ hành về thăm miền thảo nguyên bao la. Đâu đó, mùi lúa chín đã phảng phất trong không gian, báo hiệu một vụ mùa thu hoạch mới đang bắt đầu.

  Xem chi tiết
 • Hân hoan, phấn khởi chào mừng Quốc khánh

  Hân hoan, phấn khởi chào mừng Quốc khánh

  Ngày 01 tháng 09 năm 2017

  Quốc khánh 2/9 là sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc ta, khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

  Xem chi tiết
 • “Văn nghệ bản” làm phong phú đời sống tinh thần cho người dân

  “Văn nghệ bản” làm phong phú đời sống tinh thần cho người dân

  Ngày 28 tháng 07 năm 2017

  “Nói về phong trào văn nghệ quần chúng ở huyện Sông Mã phải kể đến xã Chiềng Sơ, ở đây bà con coi văn nghệ quần chúng là “món ăn tinh thần” không thể thiếu, bản nào trong xã cũng có đội văn nghệ, tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện hầu như năm nào cũng đạt giải cao” - Đó là nhận xét của ông Nguyễn Đình Ngưu, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã khi biết chúng tôi muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày