Văn học - Nghệ thuật

 • Nét đẹp trò chơi dân gian dân tộc Mông ở Co Mạ

  Nét đẹp trò chơi dân gian dân tộc Mông ở Co Mạ

  Ngày 09 tháng 02 năm 2018

  Đến xã Co Mạ (Thuận Châu) đúng dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông, lần đầu tiên được tham gia những trò chơi truyền thống của bà con nơi vùng cao này khiến chúng tôi hết sức ấn tượng.

  Xem chi tiết
 • Chẩm chéo, nhót xanh

  Chẩm chéo, nhót xanh

  Ngày 08 tháng 02 năm 2018

  Tôi có người bạn xa Sơn La nhiều năm rồi, lăn lội thị thành kể cũng đã đủ phai nhạt nhiều thứ. Thế nhưng cứ vào mùa đông rét ngọt khi trái nhót đã xanh mượt gọi mời những nhớ nhung núi đồi lại rười rượi nghĩ về Sơn La, lại điện xanh đỏ nhắc nhở vài người bạn cũ. Gửi cho chẩm chéo đi, nhót xanh bắp cải đi.

  Xem chi tiết
 • Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Việt Nam”

  Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Việt Nam”

  Ngày 04 tháng 02 năm 2018

  Tối 3/2, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Vinh quang Việt Nam” chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và 50 năm cuộc tổng tiến công, nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

  Xem chi tiết
 • Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

  Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

  Ngày 04 tháng 02 năm 2018

  Tối 3/2, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018.

  Xem chi tiết
 • Cây nỏ của người Mông

  Cây nỏ của người Mông

  Ngày 26 tháng 01 năm 2018

  Nếu ngày xưa, cây nỏ (hay còn gọi là cây cung) của người Mông được sử dụng như một công cụ để đi săn, bắn, thì đến ngày nay, cây nỏ còn được đưa vào thi đấu trong các môn thi đấu thể thao dân tộc, tạo những kỳ tích thú vị.

  Xem chi tiết
 • Chèo từ sân đình về sân trường

  Chèo từ sân đình về sân trường

  Ngày 15 tháng 01 năm 2018

  Dự án "Chèo 48h - tôi chèo về quê hương" sẽ phối hợp cùng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức đêm gala nghệ thuật truyền thống. Đêm diễn "Chèo từ sân đình về sân trường" sẽ diễn ra vào tối ngày 14/1 tại hội trường ký túc xá Mễ Trì, Lương Thế Vinh, Hà Nội.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày