Văn học - Nghệ thuật

 • Hoạt động văn học nghệ thuật đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

  Hoạt động văn học nghệ thuật đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

  Ngày 04 tháng 04 năm 2018

  Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 23 NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã góp phần xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật Sơn La lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Hội liên hiệp VH-NT tỉnh: Tổ chức Trại sáng tác Mỹ thuật - Nhiếp ảnh năm 2018

  Hội liên hiệp VH-NT tỉnh: Tổ chức Trại sáng tác Mỹ thuật - Nhiếp ảnh năm 2018

  Ngày 27 tháng 03 năm 2018

  Trong 10 ngày (từ 16 đến 25/3), Hội Liên hiệp văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Trại sáng tác Mỹ thuật - Nhiếp ảnh năm 2018 tại huyện Mai Sơn và Mường La, với sự tham gia của 25 hội viên, thuộc 2 chuyên ngành mỹ thuật và nhiếp ảnh.

  Xem chi tiết
 • Những người quanh tôi

  Những người quanh tôi

  Ngày 23 tháng 03 năm 2018

  Qua những lần đi thực tế cùng các anh, các chị ở Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật Sơn La, tôi cảm nhận rõ hơn cuộc đời này có những người luôn đem niềm vui đến cho người khác mà không nghĩ mình đã làm được điều ấy. Tôi viết những dòng này để cảm ơn họ đã truyền sang tôi yêu cuộc sống hơn.

  Xem chi tiết
 • “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”

  “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”

  Ngày 16 tháng 03 năm 2018

  Đó là chủ đề của Ngày quốc tế người tiêu dùng năm nay 15/3/2018. Tỏ rõ thái độ và trách nhiệm, nước ta đã gia nhập Tổ chức quốc tế người tiêu dùng (Consumers International - CI) từ năm 1991. Đây là Tổ chức hoạt động không lợi nhuận, luôn kêu gọi, bảo vệ các quyền của người tiêu dùng trên thế giới.

  Xem chi tiết
 • “Một nửa thế giới” thời hiện đại

  “Một nửa thế giới” thời hiện đại

  Ngày 09 tháng 03 năm 2018

  Luận bàn về phụ nữ từ xưa đã luôn là đề tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đấng anh hào, nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) lại càng rôm rả hơn bao giờ hết, bởi đâu phải giới nào cũng có ngày kỷ niệm vừa lâu đời, vừa riêng có như “một nửa thế giới” quan trọng, tài năng và thánh thiện của chúng ta.

  Xem chi tiết
 • Lắng đọng Ngày thơ Việt Nam

  Lắng đọng Ngày thơ Việt Nam

  Ngày 06 tháng 03 năm 2018

  Đã nhiều năm nay, cứ mỗi độ Xuân về, đúng dịp Tết nguyên Tiêu (rằm tháng giêng) Ngày thơ Việt Nam được đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Sơn La đón nhận, hưởng ứng, cổ vũ, chứ không chỉ còn là sân chơi riêng của giới văn nghệ sĩ, trí thức yêu thơ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày