Văn học - Nghệ thuật

 • Trung tâm Văn hóa tỉnh: Tập huấn biên đạo múa cho 52 hạt nhân văn nghệ tiêu biểu

  Trung tâm Văn hóa tỉnh: Tập huấn biên đạo múa cho 52 hạt nhân văn nghệ tiêu biểu

  Ngày 27 tháng 05 năm 2018

  Trong 10 ngày (từ 17 đến 27/5), Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức lớp tập huấn biên đạo múa cho 52 hạt nhân văn nghệ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên: Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Phù Yên: Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày 18 tháng 05 năm 2018

  Ngày 17/5, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Phù Yên phối hợp với các xã, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

  Xem chi tiết
 • Trầm bổng, rộn ràng dẫn lối lời then

  Trầm bổng, rộn ràng dẫn lối lời then

  Ngày 02 tháng 05 năm 2018

  Trong đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Thái trắng huyện Quỳnh Nhai, cây đàn tính tẩu là một loại nhạc cụ không thể thiếu trong mỗi dịp vui chơi, lễ hội, giao lưu của bản. Mang âm điệu trầm bổng, réo rắt nhưng cũng không kém phần vui tươi, rộn ràng, tiếng đàn tính được coi là linh hồn trong mỗi điệu hát then, hát Long Te hay các điệu múa truyền thống của dân tộc Thái trắng.

  Xem chi tiết
 • Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

  Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

  Ngày 27 tháng 04 năm 2018

  Tối 26/4, tại trung tâm xã Chiềng Đen (Thành Phố), UBND Thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”.

  Xem chi tiết
 • Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

  Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

  Ngày 25 tháng 04 năm 2018

  Tối 24/4, tại bản Ka Láp, xã Chiềng Ngần, UBND Thành phố đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”. 30 hạt nhân văn nghệ của Thành phố đã trình diễn 15 tiết mục ca, múa, nhạc, hòa tấu mang chủ đề ngợi ca quê hương, đất nước, con người, miền đất Sơn La đang khởi sắc.

  Xem chi tiết
 • Thêm nhiều ca khúc giàu bản sắc dân tộc

  Thêm nhiều ca khúc giàu bản sắc dân tộc

  Ngày 13 tháng 04 năm 2018

  Chi hội âm nhạc tỉnh hiện có 27 hội viên, trong số này 12 nhạc sĩ là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Trong những năm qua, chi hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tập trung sáng tác, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh miền đất, văn hóa, con người Sơn La giàu bản sắc đến với công chúng, thiết thực phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày