Văn học - Nghệ thuật

 • “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”

  “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”

  Ngày 16 tháng 03 năm 2018

  Đó là chủ đề của Ngày quốc tế người tiêu dùng năm nay 15/3/2018. Tỏ rõ thái độ và trách nhiệm, nước ta đã gia nhập Tổ chức quốc tế người tiêu dùng (Consumers International - CI) từ năm 1991. Đây là Tổ chức hoạt động không lợi nhuận, luôn kêu gọi, bảo vệ các quyền của người tiêu dùng trên thế giới.

  Xem chi tiết
 • “Một nửa thế giới” thời hiện đại

  “Một nửa thế giới” thời hiện đại

  Ngày 09 tháng 03 năm 2018

  Luận bàn về phụ nữ từ xưa đã luôn là đề tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đấng anh hào, nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) lại càng rôm rả hơn bao giờ hết, bởi đâu phải giới nào cũng có ngày kỷ niệm vừa lâu đời, vừa riêng có như “một nửa thế giới” quan trọng, tài năng và thánh thiện của chúng ta.

  Xem chi tiết
 • Lắng đọng Ngày thơ Việt Nam

  Lắng đọng Ngày thơ Việt Nam

  Ngày 06 tháng 03 năm 2018

  Đã nhiều năm nay, cứ mỗi độ Xuân về, đúng dịp Tết nguyên Tiêu (rằm tháng giêng) Ngày thơ Việt Nam được đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Sơn La đón nhận, hưởng ứng, cổ vũ, chứ không chỉ còn là sân chơi riêng của giới văn nghệ sĩ, trí thức yêu thơ.

  Xem chi tiết
 • Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

  Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

  Ngày 02 tháng 03 năm 2018

  Đêm 1/3, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018, mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng các ngày kỷ niệm, lễ lớn của đất nước; nhân dịp tết Nguyên tiêu.

  Xem chi tiết
 • Tự hào chiến sỹ quân hàm xanh

  Tự hào chiến sỹ quân hàm xanh

  Ngày 02 tháng 03 năm 2018

  Trải qua 59 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành (3/3/1959 - 3/3/2018), Bộ đội Biên phòng tỉnh ta luôn phát huy phẩm chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Quân đội, vượt lên mọi hy sinh, gian khổ, xây dựng thế trận lòng dân giữ bình yên từng tấc đất nơi phên dậu Tổ quốc.

  Xem chi tiết
 • Người giữ hồn then

  Người giữ hồn then

  Ngày 22 tháng 02 năm 2018

  Quỳnh Nhai, mảnh đất cư trú lâu đời của người Thái trắng ở Sơn La, nơi còn lưu giữ nhiều phong tục tập quán, món ăn, trang phục riêng biệt... Hòa quyện trong bản sắc văn hóa đó, không thể thiếu hát then, món ăn tinh thần, gắn chặt với đời sống văn hóa, tâm linh của người dân nơi đây.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày