Văn học - Nghệ thuật

 • Hội Liên hiệp VH-NT tỉnh: Bế mạc Trại sáng tác thơ bằng tiếng dân tộc và sưu tầm nghiên cứu văn nghệ dân gian năm 2019

  Hội Liên hiệp VH-NT tỉnh: Bế mạc Trại sáng tác thơ bằng tiếng dân tộc và sưu tầm nghiên cứu văn nghệ dân gian năm 2019

  Ngày 18 tháng 04 năm 2019

  Ngày 16/4, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức bế mạc Trại sáng tác thơ bằng tiếng dân tộc và sưu tầm nghiên cứu văn nghệ dân gian năm 2019. Tham gia Trại sáng tác có 29 hội viên của hai chuyên ngành: Thơ bằng tiếng dân tộc và sưu tầm, nghiên cứu văn nghệ dân gian.

  Xem chi tiết
 • Tâm tình người lính Pha Luông

  Tâm tình người lính Pha Luông

  Ngày 12 tháng 04 năm 2019

  “...Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm/Heo hút cồn mây, súng ngửi trời/Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống/Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi...” - Những câu thơ trong bài thơ Tây Tiến của cố nhà thơ Quang Dũng đã khiến chúng tôi thêm háo hức trong suốt chặng đường đến Trạm Kiểm soát biên phòng Pha Luông. Và cũng cảm nhận thêm về những vất vả của người lính biên phòng đang ngày đêm nắm chắc tay súng bảo vệ bình yên vùng đất biên cương.

  Xem chi tiết
 • “Ngân hàng” của sự sống

  “Ngân hàng” của sự sống

  Ngày 05 tháng 04 năm 2019

  Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg vận động và khuyến khích toàn dân hiến máu tình nguyện và chọn ngày 7/4 hàng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện.

  Xem chi tiết
 • Tiết kiệm điện năng, bảo vệ trái đất

  Tiết kiệm điện năng, bảo vệ trái đất

  Ngày 29 tháng 03 năm 2019

  Sự kiện Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), nhằm vận động cộng đồng xã hội thực hiện các hoạt động tiết kiệm năng lượng, khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện trong một giờ (từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm).

  Xem chi tiết
 • Khơi nguồn sáng tạo qua những chuyến đi

  Khơi nguồn sáng tạo qua những chuyến đi

  Ngày 29 tháng 03 năm 2019

  Đã thành thông lệ, hằng năm, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh đều tổ chức Trại sáng tác cho các văn nghệ sỹ đi thực tế ở nhiều vùng miền trong tỉnh, tạo cảm hứng sáng tác những tác phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đăng tải trên Tạp chí Suối Reo. Năm nay, Chi hội Mỹ thuật và Nhiếp ảnh đi thực tế tại huyện Thuận Châu và Quỳnh Nhai.

  Xem chi tiết
 • Triển lãm ảnh “Sóng Trường Sa và khoảnh khắc tình nguyện”

  Triển lãm ảnh “Sóng Trường Sa và khoảnh khắc tình nguyện”

  Ngày 26 tháng 03 năm 2019

  Ngày 25/3, tại Nhà Thiếu nhi, Tỉnh Đoàn Sơn La phối hợp với Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh “Sóng Trường Sa và khoảnh khắc tình nguyện”. Tham dự có gần 500 ĐVTN đến từ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày