Văn học - Nghệ thuật

 • Dành đêm trăng tròn đầy cho trẻ em

  Dành đêm trăng tròn đầy cho trẻ em

  Ngày 13 tháng 09 năm 2019

  Một Tết Trung thu nữa lại đến, khắp phố phường, làng bản lại rực rỡ ánh sáng của những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân đủ màu sắc vui đón trăng tròn. Trung thu không còn chỉ là ngày Tết của riêng trẻ em nữa, mà thông qua đó, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội đối với những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Xem chi tiết
 • Loại trừ, xóa bỏ bạo lực học đường

  Loại trừ, xóa bỏ bạo lực học đường

  Ngày 06 tháng 09 năm 2019

  Ngày 5/9 vừa tới, cả xã hội hân hoan, tưng bừng chào đón năm học mới, hồ hởi phấn khởi hòa vào không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Và, 5/9 cũng được chọn làm Ngày phòng chống bạo lực học đường, nhằm nhắc nhở, cảnh báo hãy cảnh giác, nói không với vấn nạn này, để con cháu chúng ta thực sự được mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

  Xem chi tiết
 • Ngăn chặn ẩn họa từ xe đạp điện, xe máy điện

  Ngăn chặn ẩn họa từ xe đạp điện, xe máy điện

  Ngày 30 tháng 08 năm 2019

  Vài ngày nữa là bắt đầu năm học mới. Mỗi chúng ta và toàn xã hội lại thêm niềm vui mới khi lại được thấy con cháu khoác đồng phục, khăn quàng đỏ tươi, mang cặp mới, giày mũ mới phơi phới đến trường. Vậy nhưng, lại vẫn có những lấn cấn lẫn vào làm cho niềm vui thiếu trọn vẹn.

  Xem chi tiết
 • Tự tin, phấn khởi đón năm học mới

  Tự tin, phấn khởi đón năm học mới

  Ngày 23 tháng 08 năm 2019

  Một kỳ nghỉ hè dài sắp kết thúc, học sinh các cấp học chuẩn bị bước vào năm học mới. Tâm thế mới, niềm vui mới, tự tin chào đón niên khóa mới... đã và đang là quyết tâm của không chỉ các em học sinh mọi cấp học mà còn là tâm nguyện của các bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội.

  Xem chi tiết
 • Lưu giữ, nâng niu giá trị văn hóa truyền thống

  Lưu giữ, nâng niu giá trị văn hóa truyền thống

  Ngày 16 tháng 08 năm 2019

  Là đất nước có nhiều dân tộc cùng chung sống, trong một năm có rất nhiều ngày lễ trọng theo truyền thống. Trong đó, Vu lan là ngày lễ thường được tiến hành vào những ngày giữa tháng Bảy âm lịch, mang ý nghĩa báo hiếu đấng sinh thành, nhắc nhở mọi người nhớ về nguồn cội...

  Xem chi tiết
 • Cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, dioxin

  Cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, dioxin

  Ngày 09 tháng 08 năm 2019

  Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8 hằng năm là dịp để tưởng nhớ các chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong và những người dân vô tội đã mãi mãi ra đi, hướng về các nạn nhân đang bị nhiễm hoặc phơi nhiễm chất độc da cam, dioxin.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày