Văn hóa

 • Đặc sắc Lễ hội cầu mưa

  Đặc sắc Lễ hội cầu mưa

  Ngày 27 tháng 04 năm 2018

  Từ năm 2010 đến nay, cứ vào rằm tháng 2 âm lịch hàng năm, người Thái trắng ở xã Mường Sang (Mộc Châu) lại tổ chức Lễ hội cầu mưa với mong muốn cầu cho một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu; khích lệ quần chúng nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước; giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư phát triển du lịch; giáo dục các thế hệ con cháu biết bảo vệ và tôn trọng môi trường sống.

  Xem chi tiết
 • Dù ai đi ngược về xuôi...

  Dù ai đi ngược về xuôi...

  Ngày 26 tháng 04 năm 2018

  Lớn lên trên quê hương Việt Nam yêu dấu, chúng tôi luôn biết rằng, sức mạnh của toàn dân tộc ta được kết tụ từ tinh thần đại đoàn kết muôn người như một. Tất cả con dân đất Việt là anh em một nhà, sinh ra cùng một mẹ Âu Cơ trong bọc trăm trứng...

  Xem chi tiết
 • Tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

  Tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

  Ngày 26 tháng 04 năm 2018

  Sáng 25/4 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, UBND tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào cả nước tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

  Xem chi tiết
 • Măng rừng: Rau của 4 mùa

  Măng rừng: Rau của 4 mùa

  Ngày 20 tháng 04 năm 2018

  “Mùa nào thức nấy” là đúc kết của ông cha ta từ xưa về thực tế mỗi mùa có một loại cây, rau quả. Nhưng có một thứ sản vật riêng có của vùng núi rừng không chỉ có một mùa mà quanh năm suốt tháng, trở thành loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của đồng bào miền núi, đó là măng rừng.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

  Bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

  Ngày 19 tháng 04 năm 2018

  Dân tộc Mường ở Sơn La chiếm 8,4% dân số, cư trú chủ yếu ở các huyện: Phù Yên, Bắc Yên, Mộc Châu và vùng ven sông Đà thuộc huyện Mai Sơn. Đồng bào Mường có nền văn hóa truyền thống độc đáo: hát Ðang, hát ví giao duyên và các lễ hội mợi, kéo si, đua thuyền... góp phần gìn giữ và bổ sung vào kho tàng giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • Bế mạc Trại sáng tác văn học bằng tiếng dân tộc và sưu tầm văn nghệ dân gian

  Bế mạc Trại sáng tác văn học bằng tiếng dân tộc và sưu tầm văn nghệ dân gian

  Ngày 16 tháng 04 năm 2018

  Sau 10 ngày tổ chức, ngày 16/4 Hội Liên hiệp VHNT đã bế mạc Trại sáng tác văn học bằng tiếng dân tộc và sưu tầm văn nghệ dân gian năm 2018.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày