Văn hóa

 • Độc đáo Lễ hội mừng cơm mới xã Ngọc Chiến (huyện Mường La) năm 2018
 • Người thổi hồn vào tiếng khèn Mông

  Người thổi hồn vào tiếng khèn Mông

  Ngày 07 tháng 09 năm 2018

  Được Giám đốc Trung tâm văn hóa, thể thao huyện Mộc Châu giới thiệu, chúng tôi tìm đến nhà ông Mùa A Lứ, tại tiểu khu Pa Khen 3, thị trấn Nông trường Mộc Châu, để được nghe tiếng khèn Mông và tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc qua tiếng khèn.

  Xem chi tiết
 • Bánh trung thu “handmade”

  Bánh trung thu “handmade”

  Ngày 05 tháng 09 năm 2018

  Mỗi dịp Trung thu đến, thị trường bánh trung thu lại sôi động. Khoảng 3 năm trở lại đây, không chỉ các loại bánh của các hãng nổi tiếng, người tiêu dùng còn có thêm lựa chọn, đó là bánh trung thu “handmade” (bánh làm thủ công, bằng tay tại nhà).

  Xem chi tiết
 • Độc đáo cách sao chè của đồng bào Mông Tà Xùa

  Độc đáo cách sao chè của đồng bào Mông Tà Xùa

  Ngày 05 tháng 09 năm 2018

  Chè trong chảo nóng phát ra âm thanh xèo xèo, nổ lách tách, bốc hơi nghi ngút... người sao chè chỉ dùng tay trực tiếp đảo liên tục suốt gần 1 giờ đồng hồ mới được một mẻ. Từ những búp chè trên cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, ở độ cao 1.500 m, gần như quanh năm mây mù bao phủ, cộng với cách sao chè bằng tay độc đáo, đồng bào Mông ở Tà Xùa, huyện Bắc Yên tạo ra sản phẩm chè ngon nức tiếng, mỗi cân chè trị giá tiền triệu.

  Xem chi tiết
 • Ghế mây, nét văn hóa truyền thống của người Dao

  Ghế mây, nét văn hóa truyền thống của người Dao

  Ngày 31 tháng 08 năm 2018

  Trong gia đình của đồng bào Dao ở Mộc Châu, ghế mây là một vật dụng thiết yếu gắn liền với đời sống sinh hoạt hằng ngày. Ghế mây còn được sử dụng trong dịp cưới hỏi, ngày lễ, tết... Đây là nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao ở Mộc Châu.

  Xem chi tiết
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Hoàng thành Thăng Long

  Nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Hoàng thành Thăng Long

  Ngày 30 tháng 08 năm 2018

  Chiều 29/8, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội khai mạc hoạt động trưng bày, triển lãm nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày