Văn hóa

 • Lễ phạt mộc Đền Rặng Tếch

  Lễ phạt mộc Đền Rặng Tếch

  Ngày 16 tháng 05 năm 2018

  Ngày 16/5, Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ phạt mộc xây dựng Đền Rặng Tếch, phường Chiềng Lề (Thành phố).

  Xem chi tiết
 • Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2018

  Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2018

  Ngày 16 tháng 05 năm 2018

  Ngày 13/5, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2018 với sự tham gia của 27 trại viên nòng cốt các chuyên ngành: văn học, âm nhạc, múa và nhiếp ảnh.

  Xem chi tiết
 • Gần 500 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên tham gia khai mạc Liên hoan hát Then, đàn Tính

  Gần 500 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên tham gia khai mạc Liên hoan hát Then, đàn Tính

  Ngày 14 tháng 05 năm 2018

  Gần 500 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, đã tham gia lễ khai mạc Liên hoan hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018 và Công bố quy hoạch khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang.

  Xem chi tiết
 • Triển lãm sách, báo “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”

  Triển lãm sách, báo “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”

  Ngày 14 tháng 05 năm 2018

  Triển lãm nhằm tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Nghề làm giấy của người Mông

  Nghề làm giấy của người Mông

  Ngày 11 tháng 05 năm 2018

  Đồng bào dân tộc Mông bao đời nay vốn sinh sống trên những thung lũng, sườn đồi vùng núi cao, họ luôn biết tận dụng những vật liệu sẵn có của thiên nhiên để làm một số vật dụng phục vụ cuộc sống sinh hoạt, như: lấy trúc, tre để đan lu cở, trồng lanh dệt vải... Đặc biệt, nghề làm giấy được bà con duy trì, bởi sản phẩm của nghề luôn gắn với cuộc sống tâm linh của đồng bào dân tộc Mông.

  Xem chi tiết
 • Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

  Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

  Ngày 10 tháng 05 năm 2018

  Ban tổ chức Liên hoan đã trao Huy chương Vàng cho tác giả Mai Thành Chương (Quảng Nam) với tác phẩm “Du lịch sinh thái”; trao 3 Huy chương Bạc cho các tác giả đến từ Quảng Ngãi là Nguyễn Đăng Lâm với tác phẩm “Sám hối ở Sơn Mỹ”, tác giả Nguyễn Tấn Cư với tác phẩm “Đám cưới quê” và tác giả Ngô Thanh Bình với tác phẩm “Đều tay”.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày