Văn hóa

 • Yên Bái: Toàn dân đoàn kết “Xây dựng đời sống văn hóa”

  Yên Bái: Toàn dân đoàn kết “Xây dựng đời sống văn hóa”

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Là một tỉnh miền núi ở vị trí nối tiếp giữa trung du và miền núi phía Bắc, Yên Bái mang những đặc điểm chung về thổ nhưỡng, khí hậu, kinh tế, văn hóa... như các tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Trong chuyến thăm Yên Bái tháng 9/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nghiêm túc phê bình và căn dặn: “Đồng bào ta có nhiều điểm tốt nhưng cũng có khuyết điểm cần phải sửa dần dần. Hỏi có tiết kiệm không? Cũng có tiết kiệm nhưng có đám cưới, mời họ nội, họ ngoại chè chén linh đình, hai bữa say sưa bằng thích nhưng sau đấy, nhà trai, nhà gái phải bán trâu, bò, bán ruộng, đi vay nợ. Như thế là không tốt. Mà đã là không tốt tức là xấu, đã xấu thì phải sửa…”

  Xem chi tiết
 • Đại lễ Vesak 2019 sẽ là cơ hội, nhịp cầu đoàn kết, hòa bình, phát triển của nhân loại

  Đại lễ Vesak 2019 sẽ là cơ hội, nhịp cầu đoàn kết, hòa bình, phát triển của nhân loại

  Ngày 13 tháng 05 năm 2019

  Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng rằng, Đại lễ Vesak 2019 sẽ là cơ hội, nhịp cầu đoàn kết, hòa bình, phát triển của nhân loại, giúp cho tất cả mọi người hiểu được các giá trị cao cả của Phật giáo, hành động hướng tới một xã hội nhân loại công bằng, dân chủ và cùng phát triển bền vững.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo "Sắc màu văn hóa Thái"

  Độc đáo "Sắc màu văn hóa Thái"

  Ngày 10 tháng 05 năm 2019

  Với chủ đề “Sắc màu văn hóa Thái Sơn La”, hoạt động giáo dục trải nghiệm do Bảo tàng tỉnh vừa tổ chức, thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước tới tham quan trải nghiệm. Thông qua các bài hát, câu chuyện kể, điệu múa, trò chơi dân gian và ẩm thực, kết hợp trưng bày những bức ảnh đẹp về con người, cảnh vật các miền quê Sơn La đã để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách về một Sơn La đậm đà bản sắc văn hóa, thân thiện và mến khách.

  Xem chi tiết
 • Đại lễ Phật đản PL.2563 - Vesak 2019

  Đại lễ Phật đản PL.2563 - Vesak 2019

  Ngày 08 tháng 05 năm 2019

  Ngày 8/5, tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - Vesak 2019. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND Thành phố và các phật tử.

  Xem chi tiết
 • Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc tại huyện Mộc Châu

  Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc tại huyện Mộc Châu

  Ngày 08 tháng 05 năm 2019

  Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu (8/5/1959 – 8/5/2019), ngày 8/5, tại Di tích nơi Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ, công nhân Nông trường Mộc Châu, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Triển lãm chuyên đề “Côn Đảo - Di tích và danh thắng”

  Triển lãm chuyên đề “Côn Đảo - Di tích và danh thắng”

  Ngày 08 tháng 05 năm 2019

  Triển lãm chuyên đề “Côn Đảo - Di tích và danh thắng” nhằm giới thiệu đến công chúng về lịch sử to lớn của Khu di tích nhà tù Côn Đảo, về lịch sử đấu tranh tại một nhà tù lớn nhất, lâu đời nhất trong hệ thống nhà tù dưới chế độ thực dân cũ và mới đối với các chiến sĩ cách mạng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày