Văn hóa

 • Phiên chợ Tết ven sông

  Phiên chợ Tết ven sông

  Ngày 02 tháng 01 năm 2019

  Từ khi có lòng hồ thủy điện Hòa Bình, những phiên chợ Pắc Ngà (Bắc Yên) đã đi vào đời sống của nhân dân trong khu vực và mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi. Ở đó có đủ các mặt hàng thiết yếu cũng như sản phẩm nông sản của bà con sản xuất ra. Nhất là phiên chợ những ngày giáp Tết, không khí mua bán tấp nập, nhộ nhịp trên bến, dưới thuyền dòng người ngược xuôi làm sống động cả một vùng quê sông nước.

  Xem chi tiết
 • Chương trình nghệ thuật dưới Quân kỳ quyết thắng

  Chương trình nghệ thuật dưới Quân kỳ quyết thắng

  Ngày 23 tháng 12 năm 2018

  Ngày 22/12, Trung đoàn 754 phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật dưới Quân kỳ quyết thắng.

  Xem chi tiết
 • Tuần văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam: Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào

  Tuần văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam: Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào

  Ngày 22 tháng 12 năm 2018

  Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam, ngày 21/12, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào. Tới dự Chương trình có đồng chí Bua-ngân Xa-phu-vông, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào; Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Về phía tỉnh Sơn La, dự Chương trình có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Ươm mầm tài năng hội họa

  Ươm mầm tài năng hội họa

  Ngày 21 tháng 12 năm 2018

  Chúng tôi có dịp theo chân các “họa sỹ nhí” tới lớp vẽ dã ngoại của họa sỹ Nguyễn Thị Mai được tổ chức tại Hồ Sanh (Thành phố). Được biết, đây là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ có niềm đam mê mỹ thuật, yêu thích bảng màu và bút vẽ. Bên cạnh giúp các bé vừa học, vừa chơi, giải trí sau một tuần học tập, tạo cơ hội giao lưu, kết bạn, lớp vẽ còn là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những tài năng hội họa của tỉnh nhà.

  Xem chi tiết
 • Thỏa mãn, trọn vẹn niềm vui “đêm thứ Bảy đỏ”

  Thỏa mãn, trọn vẹn niềm vui “đêm thứ Bảy đỏ”

  Ngày 17 tháng 12 năm 2018

  “Đêm thứ Bảy đỏ”, không hề ngoa ngôn khi nói như vậy, khi cả thành phố Sơn La ngập tràn những “làn sóng đỏ”, băng đô, áo mũ, đỏ của băng rôn, khẩu hiệu, Cờ đỏ sao vàng cầm trên tay, gắn trên đủ loại phương tiện, ô tô, xe máy. Mọi người cùng đổ ra đường, tập trung ở khắp các địa điểm công cộng: Trước Tòa nhà VNPT, trong sân tháp Viettel, bên hotel Mường Thanh Sơn La, trước sân Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Sơn La, chợ Chiềng An... hằng ngàn người cùng hô vang “Việt Nam vô địch”, “Việt Nam chiến thắng”, ngất ngây trong tiếng hò reo, tiếng kèn vuvuzela, trống mõ... âm thanh hết sức náo nhiệt, vô cùng sống động và háo hức, với niềm tin mãnh liệt chúng ta sẽ thắng! Trong trận chung kết Giải AFF Suzuki Cup năm 2018 giữa Việt Nam - Malaysia!

  Xem chi tiết
 • Bản Kho Vàng giữ vững danh hiệu văn hóa

  Bản Kho Vàng giữ vững danh hiệu văn hóa

  Ngày 05 tháng 12 năm 2018

  Gắn thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các quy ước, hương ước về xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, hơn 20 năm qua, bản Kho Vàng, xã Viêng Lán (Yên Châu) luôn giữ vững danh hiệu bản văn hóa.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày