Văn hóa

 • Nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực cho thanh, thiếu niên

  Nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực cho thanh, thiếu niên

  Ngày 30 tháng 07 năm 2018

  Thời gian qua, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, với những hình thức, nội dung phong phú: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT; “Ngày hội việc làm và hướng nghiệp năm 2018”; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên; “Học kỳ trong quân đội”... nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo thanh, thiếu niên trong toàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Người lưu giữ và truyền dạy nét đẹp văn hóa dân tộc Thái

  Người lưu giữ và truyền dạy nét đẹp văn hóa dân tộc Thái

  Ngày 27 tháng 07 năm 2018

  Nhà thơ Lò Xuân Thương sinh ra và lớn lên tại xã Púng Tra, huyện Thuận Châu, một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nơi xuất xứ các tác phẩm trường ca Thái nổi tiếng như: “Sống chụ xon sao”, “Hiến Hom”, “Khun Lú- Nàng Ủa”, Inh Éng... vùng quê của những điệu múa xoè uyển chuyển và những làn điệu dân ca Thái mượt mà sâu lắng. Chính vì vậy, ngay từ thủa thiếu thời nhà thơ Lò Xuân Thương luôn tự hào, đam mê và đắm mình trong nền văn hoá Thái.

  Xem chi tiết
 • Sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

  Sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Từ lâu, sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông - lâm sản, thực phẩm an toàn luôn được cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp quan tâm, nhằm bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ hiệu quả cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

  Xem chi tiết
 • Chương trình nghệ thuật "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 11 diễn ra vào tối 20/7

  Chương trình nghệ thuật "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 11 diễn ra vào tối 20/7

  Ngày 20 tháng 07 năm 2018

  Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với một số đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 11 năm 2018 vào 19h30, ngày 20/7/2018.

  Xem chi tiết
 • Khăn piêu nét đẹp trong trang phục người Thái

  Khăn piêu nét đẹp trong trang phục người Thái

  Ngày 13 tháng 07 năm 2018

  Khăn piêu của người Thái Sơn La không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho bộ trang phục truyền thống của dân tộc mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần, văn hóa được đúc kết, trao truyền qua nhiều thế hệ và cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá sự đảm đang của người phụ nữ Thái.

  Xem chi tiết
 • Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam Bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ 2018

  Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam Bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ 2018

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Ngày 11/7, tại Mộc Châu, Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ năm 2018. Tham dự có nhà văn Cao Duy Sơn - Phó Chủ tịch Hội, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày