Văn hóa

 • Liên hoan “Xòe Sơn La” năm 2019

  Liên hoan “Xòe Sơn La” năm 2019

  Ngày 16 tháng 09 năm 2019

  Trong hai ngày (15 và 16/9), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Liên hoan “Xòe Sơn La” năm 2019. Tham dự Liên hoan có 240 nghệ nhân, diễn viên của 7 đội thi đến từ các huyện, thành phố, trường học, lực lượng vũ trang trong tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Tết Trung thu trong ký ức tuổi thơ

  Tết Trung thu trong ký ức tuổi thơ

  Ngày 13 tháng 09 năm 2019

  Khi trên các con đường thoảng hương hoa sữa nồng nàn báo hiệu mùa thu đã về. Những ký ức về một thời thơ ấu trong tôi lại hiện lên. Mùa thu, với biết bao sắc màu, ánh nến lung linh từ những cây đèn ông sao, đèn kéo quân... để tôi được cùng các bạn phá cỗ đêm rằm. Dù đã trưởng thành, nhưng trong tâm trí tôi, Tết Trung thu luôn là đêm hội có nhiều cung bậc cảm xúc và là một trong những kỷ niệm đẹp nhất thời thơ ấu.

  Xem chi tiết
 • “Tuyên Quang - Tinh hoa hội tụ”

  “Tuyên Quang - Tinh hoa hội tụ”

  Ngày 13 tháng 09 năm 2019

  Tối 12/9, tại TP Tuyên Quang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Liên hoan Trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên 2019.

  Xem chi tiết
 • Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh: Tập huấn truyền dạy “Dân ca, nhạc cụ dân tộc Mông” tại huyện Vân Hồ

  Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh: Tập huấn truyền dạy “Dân ca, nhạc cụ dân tộc Mông” tại huyện Vân Hồ

  Ngày 11 tháng 09 năm 2019

  Trong 6 ngày (từ ngày 5 đến 10/9), tại xã Lóng Luông (Vân Hồ), Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Vân Hồ tổ chức tập huấn truyền dạy “Dân ca, nhạc cụ dân tộc Mông” cho 40 hạt nhân văn nghệ của 2 xã Lóng Luông và Vân Hồ.

  Xem chi tiết
 • Triễn lãm mặt nạ Trung thu ủng hộ các bệnh nhi nghèo

  Triễn lãm mặt nạ Trung thu ủng hộ các bệnh nhi nghèo

  Ngày 11 tháng 09 năm 2019

  Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán các tác phẩm trưng bày trong triển lãm sẽ được dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp.

  Xem chi tiết
 • Lễ tạ pháp khóa an cư kết hạ

  Lễ tạ pháp khóa an cư kết hạ

  Ngày 10 tháng 09 năm 2019

  Ngày 10/9, tại Chùa Trúc lâm Hưng quốc (phường Chiềng Sinh, Thành phố), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ tạ pháp khóa An cư kết hạ Phật lịch 2563 - dương lịch 2019.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày