Văn hóa

 • Lễ khai pháp khóa an cư kết hạ PL.2564 - DL.2020

  Lễ khai pháp khóa an cư kết hạ PL.2564 - DL.2020

  Ngày 06 tháng 07 năm 2020

  Ngày 6/7, tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khai pháp khóa An cư kết hạ PL.2564 - DL.2020 và sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; cùng đông đảo các tăng ni phật tử.

  Xem chi tiết
 • Họp triển khai, thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp tại bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên

  Họp triển khai, thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp tại bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên

  Ngày 08 tháng 06 năm 2020

  Ngày 8/6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai, thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp tại bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên. Dự cuộc họp, có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, UBND huyện Phù Yên và đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Minh Khai (Hà Nội) - đơn vị thiết kế quy hoạch Dự án.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc

  Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc

  Ngày 18 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; những năm qua, Ngành Khoa học và Công nghệ của tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu để giữ gìn, phát huy bản sắc giá trị văn hóa, ngôn ngữ, chữ viết các dân tộc, khôi phục và phát triển lễ hội truyền thống, góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa các dân tộc Sơn La đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Trưng bày hơn 200 hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trưng bày hơn 200 hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày 08 tháng 05 năm 2020

  Với cách tiếp cận mới, trưng bày "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" nhằm phác họa và giới thiệu đến công chúng hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường.

  Xem chi tiết
 • Bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

  Bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Đã từ lâu, bánh trôi, bánh chay trở thành một trong những món ăn truyền thống, là nét đẹp văn hóa ẩm thực độc đáo của người Việt Nam trong ngày tết Hàn thực (3/3 Âm lịch) hằng năm. Tại thành phố Sơn La, nhu cầu mua bánh trôi, bánh chay để lễ Phật, cúng gia tiên cũng tăng cao trong những ngày này.

  Xem chi tiết
 • Trò chơi dân gian “tâu tí” của dân tộc Mông

  Trò chơi dân gian “tâu tí” của dân tộc Mông

  Ngày 13 tháng 03 năm 2020

  Hiện giờ các bản người Mông ở huyện Mộc Châu, vẫn còn lưu giữ trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Đây là trò chơi dành để các đôi trai gái thể hiện tình cảm, bày tỏ tâm tư trước khi tiến tới hôn nhân. Cứ khi đêm xuống, vang lên những âm thanh “tanh tách” của các đôi trai gái người dân tộc Mông khi chơi trò “tâu tí”.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày