Văn hóa

 • Khăn piêu nét đẹp trong trang phục người Thái

  Khăn piêu nét đẹp trong trang phục người Thái

  Ngày 13 tháng 07 năm 2018

  Khăn piêu của người Thái Sơn La không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho bộ trang phục truyền thống của dân tộc mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần, văn hóa được đúc kết, trao truyền qua nhiều thế hệ và cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá sự đảm đang của người phụ nữ Thái.

  Xem chi tiết
 • Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam Bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ 2018

  Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam Bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ 2018

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Ngày 11/7, tại Mộc Châu, Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức bế mạc Trại sáng tác Văn nghệ trẻ năm 2018. Tham dự có nhà văn Cao Duy Sơn - Phó Chủ tịch Hội, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • Nấm mối đầu mùa

  Nấm mối đầu mùa

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Phù Yên vốn được biết đến với những món ăn độc đáo mang hương vị riêng của đồng bào dân tộc Thái nơi đây. Đến huyện, chắc hẳn không ai quên được vị đắng nhè nhẹ của cháo quả đắng, vị mắc khén thơm nồng trong canh bon, vị giòn ngậy của “tôm bay” Mường Tấc và vị ngọt bùi của trứng kiến hấp. Nhưng có một món ăn thực sự khiến người dân trong vùng “săn lùng” vì độ hiếm và cũng bởi vị ngon mà nó mang lại, đó là nấm mối. Dù chế biến đơn giản hay cầu kỳ thì nấm mối vẫn mang vị ngọt dịu đặc trưng, riêng biệt và không thể trộn lẫn.

  Xem chi tiết
 • Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1: Sơn La đoạt Huy chương Vàng

  Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1: Sơn La đoạt Huy chương Vàng

  Ngày 11 tháng 07 năm 2018

  Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng đã diễn ra Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1. Tham dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cùng hơn 600 nghệ sĩ khu vực phía Bắc tham dự Liên hoan.

  Xem chi tiết
 • Họp Ban tổ chức “Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Sơn La năm 2018”

  Họp Ban tổ chức “Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Sơn La năm 2018”

  Ngày 10 tháng 07 năm 2018

  Ngày 9/7, Ban tổ chức “Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Sơn La năm 2018” đã tổ chức họp thông qua kế hoạch và thể lệ tổ chức cuộc thi; quyết định thành lập Ban giám khảo, tổ thư ký cuộc thi.

  Xem chi tiết
 • Mùa săn ve sữa ở Mai Sơn

  Mùa săn ve sữa ở Mai Sơn

  Ngày 06 tháng 07 năm 2018

  Khi những cơn mưa mùa hạ đổ trắng trên nương cà phê cũng là lúc bà con các xã trồng cà phê ở huyện Mai Sơn bắt đầu mùa săn ve sữa. Săn ve sữa vừa tăng thêm thu nhập cho người dân lại góp phần bảo vệ cây trồng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày