Văn hóa

 • Bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

  Bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

  Ngày 13 tháng 11 năm 2019

  Ngày 13/11, bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập (Mộc Châu) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu cùng đông đảo nhân dân 2 bản Phiêng Cài và Pha Nhên.

  Xem chi tiết
 • Nghệ sỹ tâm huyết với nghệ thuật múa

  Nghệ sỹ tâm huyết với nghệ thuật múa

  Ngày 08 tháng 11 năm 2019

  Trong đợt trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân và Nghệ sỹ ưu tú lần thứ 9 năm 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội, tỉnh ta có 3 cá nhân vinh dự được đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, trong đó có diễn viên múa, biên đạo múa Lò Hải Lam, Đội phó Đội Thông tin tuyên truyền lưu động (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh).

  Xem chi tiết
 • Phong trào văn nghệ của phụ nữ xã Chiềng Khoi

  Phong trào văn nghệ của phụ nữ xã Chiềng Khoi

  Ngày 07 tháng 11 năm 2019

  Ban ngày bận rộn với công việc nương rẫy, ruộng vườn, nhưng đến tối, khi đã hoàn thành các công việc hằng ngày của gia đình, chị em phụ nữ ở các bản của xã Chiềng Khoi (Yên Châu) lại có mặt tại nhà văn hóa bản để luyện tập văn nghệ, tạo phong trào sâu rộng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân trong xã.

  Xem chi tiết
 • Ngày hội văn hóa, thể thao dành cho trẻ em tại xã Chiềng Hắc

  Ngày hội văn hóa, thể thao dành cho trẻ em tại xã Chiềng Hắc

  Ngày 02 tháng 11 năm 2019

  Ngày 2/11, tại xã Chiềng Hắc (Mộc Châu), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao dành cho trẻ em tại xã xây dựng nông thôn mới năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo những món ăn chế biến từ mắc nhung

  Độc đáo những món ăn chế biến từ mắc nhung

  Ngày 01 tháng 11 năm 2019

  Phù Yên có nhiều món ăn độc đáo, lạ miệng, những ai đã từng được thưởng thức sẽ khó có thể quên. Trong đó, phải kể đến món rau cải mèo xào gừng ngọt lịm; cá suối Tấc rán nguyên con; châu chấu ruộng chiên giòn và đặc biệt là các món ăn được chế biến từ mắc nhung (quả đắng).

  Xem chi tiết
 • Trưng bày hơn 100 hiện vật, tranh dân gian Đông Hồ

  Trưng bày hơn 100 hiện vật, tranh dân gian Đông Hồ

  Ngày 01 tháng 11 năm 2019

  Đến với không gian trưng bày, giới thiệu các hiện vật “Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay”, công chúng sẽ phần nào hiểu được những giá trị văn hóa truyền thống của dòng tranh dân gian Đông Hồ, từ đó góp phần giữ gìn, bảo tồn loại hình tranh độc đáo này

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày