Văn hóa

 • Đưa giá trị lịch sử, văn hóa đến công chúng

  Đưa giá trị lịch sử, văn hóa đến công chúng

  Ngày 18 tháng 05 năm 2021

  Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (viết tắt là ICOM) tổ chức từ năm 1977. Đến năm 2002, Việt Nam tham gia ICOM và thành lập Hội đồng Bảo tàng Việt Nam viết tắt là “ICOM Việt Nam”. Tuy tham gia muộn hơn, song ICOM Việt Nam đã có nhiều hoạt động, đóng góp tích cực, đặc biệt là việc nâng cao nhận thức của nhân dân về giá trị di sản văn hoá dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Mệnh lệnh của cuộc sống

  Mệnh lệnh của cuộc sống

  Ngày 14 tháng 05 năm 2021

  Hẳn mỗi người đều đồng thuận với tôi, mỗi người sinh ra, lớn lên, tồn tại và phát triển đều được Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam bảo hộ quyền công dân bình đẳng trước pháp luật. Điều ấy được hiểu là quyền lợi đi cùng với nghĩa vụ, trách nhiệm. Dẫu vậy, có những điều, những việc không thể tiết chế trong mọi điều khoản của pháp luật mà tự mỗi người phải có ý thức trách nhiệm với chính mình, gia đình, cộng đồng, dân tộc và Tổ quốc. Đó là mệnh lệnh của trái tim, mệnh lệnh của cuộc sống.

  Xem chi tiết
 • Ứng xử có văn hóa giữa các thành viên trong gia đình

  Ứng xử có văn hóa giữa các thành viên trong gia đình

  Ngày 28 tháng 04 năm 2021

  Gia đình là “tế bào của xã hội”, là nơi nuôi dưỡng, hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức của mỗi con người, góp phần xây dựng xã hội văn minh, hiện đại. Đó là thông điệp mà Chương trình văn nghệ tuyên truyền văn hóa ứng xử trong gia đình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tại xã Chiềng Khoong (Sông Mã).

  Xem chi tiết
 • Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

  Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

  Ngày 19 tháng 04 năm 2021

  Nằm trong tổng thể bức tranh văn hóa đa sắc các dân tộc của Sơn La, huyện Vân Hồ lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, tạo hấp dẫn thu hút khách du lịch.

  Xem chi tiết
 • Nghề làm đệm ở Tông Lạnh

  Nghề làm đệm ở Tông Lạnh

  Ngày 16 tháng 04 năm 2021

  Hơn 5 năm trở lại đây, một số phụ nữ dân tộc Thái ở các bản Cuông Mường, Hua Nà, xã Tông Lạnh (Thuận Châu), với đôi bàn tay khéo léo đã sản xuất ra những chiếc đệm của đồng bào dân tộc Thái có hoa văn, màu sắc mới nhưng vẫn giữ nguyên kiểu dáng truyền thống, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, góp phần lưu giữ nghề truyền thống dân tộc, đồng thời đem lại thu nhập cao.

  Xem chi tiết
 • “Hành trình của đất” trên cao nguyên Châu Mộc

  “Hành trình của đất” trên cao nguyên Châu Mộc

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Nghề gốm là một trong những nghề truyền thống hình thành lâu đời. Nhắc đến nghề gốm, nhiều người sẽ nghĩ đến các làng gốm truyền thống nổi tiếng, như Bát Tràng, Hương Canh, Chu Đậu, Thổ Hà, Phù Lãng... Nhưng nay, tại cao nguyên Mộc Châu, đã xuất hiện xưởng gốm Mộc Châu (Pottety Mộc Châu) của HTX đặc sản Tây Bắc, với nhiều nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của các đồng bào dân tộc, được nhiều du khách và người dân biết đến, tham quan và trải nghiệm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày