Văn hóa

 • Bảo tồn, phục dựng lễ hội văn hóa các dân tộc

  Bảo tồn, phục dựng lễ hội văn hóa các dân tộc

  Ngày 17 tháng 07 năm 2019

  Là tỉnh miền núi biên giới còn nhiều khó khăn, song những năm qua, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành ưu tiên kinh phí để nghiên cứu, phục dựng lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần quan trọng vào việc gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa lễ hội, nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

  Xem chi tiết
 • LĐLĐ tỉnh: Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát CNVCNLĐ từ vùng đất Sơn La” lần thứ V năm 2019

  LĐLĐ tỉnh: Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát CNVCNLĐ từ vùng đất Sơn La” lần thứ V năm 2019

  Ngày 12 tháng 07 năm 2019

  Trong 2 ngày (11 và 12/7), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát CNVCNLĐ từ vùng đất Sơn La” lần thứ V năm 2019. 355 diễn viên không chuyên là công nhân, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang của 11 huyện, thành phố và 3 công đoàn các ngành: Y tế, Công Thương và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia hội diễn.

  Xem chi tiết
 • Những ngày hè rực nắng

  Những ngày hè rực nắng

  Ngày 12 tháng 07 năm 2019

  Ngày hè, nắng như một đứa trẻ nghịch ngợm đùa vui cả ngày. Từ lúc thức dậy cho đến lúc đi ngủ, nắng chiếu qua những hàng cây trước sân nhà, nắng trải vàng trên những bãi cỏ may, nắng long lanh trên con suối nhỏ hiền hòa. Nắng theo khắp những con đường đất bụi bặm đến thăm thẳm những ngọn đồi, nắng như tiếng chuông vàng vang vang của tiếng mõ trâu, gặm cỏ dưới chân đồi. Nắng tan tác vào tiếng cười trong trẻo, hồn nhiên của đám trẻ thơ một thời, để rồi một chiều bên con suối tuổi thơ, nắng ngẩn ngơ đậu trên đôi mắt ai ngậm ngùi thương nhớ về một miền xanh thẳm đã qua. Nắng thì thầm: Hình như con suối cũng biết già? Cỏ cũng như biết đi? Chỉ có nắng lúc nào cũng rực rỡ, tươi mới mỗi khi hè về.

  Xem chi tiết
 • Góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc

  Góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc

  Ngày 05 tháng 07 năm 2019

  Với thế mạnh về các điệu múa tự dàn dựng, sự đầu tư công phu về nội dung, hình thức, cùng niềm đam mê bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đội văn nghệ quần chúng xã Huy Bắc luôn giành được giải cao tại các hội thi, hội diễn văn nghệ do huyện, tỉnh tổ chức; được đánh giá là một trong những đội văn nghệ hoạt động sôi nổi trong phong trào văn nghệ quần chúng của huyện Phù Yên.

  Xem chi tiết
 • Tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho trẻ em vùng biên dịp hè

  Tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho trẻ em vùng biên dịp hè

  Ngày 04 tháng 07 năm 2019

  Theo thống kê, huyện Sốp Cộp hiện có gần 9.000 thiếu nhi, trong dịp nghỉ hè, các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng việc quản lý, bảo đảm an toàn cho con em khi cha mẹ bận công tác hay sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là vấn đề được các cấp, các ngành, các cơ quan trong huyện quan tâm tìm giải pháp để tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi bổ ích, thu hút các em thiếu nhi tham gia.

  Xem chi tiết
 • Gia đình văn hóa, xã hội văn minh

  Gia đình văn hóa, xã hội văn minh

  Ngày 28 tháng 06 năm 2019

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở tỉnh ta được thể hiện rõ nét qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội; cải thiện đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày