Văn hoá - Xã hội

 • Tà Xùa phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc

  Tà Xùa phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc

  Ngày 07 tháng 12 năm 2021

  Trong đợt rét đậm, rét hại kèm theo sương muối, băng giá tháng 1/2021, xã Tà Xùa (Bắc Yên) đã có 33 con trâu bò bị chết. Bên cạnh nguyên nhân do thời tiết khắc nghiệt, còn do người dân chủ quan thả rông gia súc vào những ngày giá rét, làm chuồng trại chưa đúng quy cách, chưa dự trữ được đủ nguồn thức ăn cho gia súc. Mùa đông năm nay, xã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thấp nhất thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.

  Xem chi tiết
 • Tập trung thực hiện “mục tiêu kép” lĩnh vực giao thông vận tải

  Tập trung thực hiện “mục tiêu kép” lĩnh vực giao thông vận tải

  Ngày 07 tháng 12 năm 2021

  Thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, Sở Giao thông Vận tải đã tập trung chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra.

  Xem chi tiết
 • Học hỏi, tích lũy để mở rộng mô hình kinh tế

  Học hỏi, tích lũy để mở rộng mô hình kinh tế

  Ngày 07 tháng 12 năm 2021

  Để xóa nghèo thì bản thân và các thành viên trong gia đình phải không ngừng học hỏi cách thức chăn nuôi, trồng trọt; biết tích lũy vốn để mở rộng mô hình. Đó là suy nghĩ và cách làm của chị Giàng Thị Chía, dân tộc Mông, bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai năng động, vươn lên thoát nghèo, trở thành điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo quyền lợi cho đoàn viên

  Vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo quyền lợi cho đoàn viên

  Ngày 07 tháng 12 năm 2021

  Từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống Covid-19 và các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch trong đoàn viên, CNVCLĐ; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hỗ trợ người lao động gặp khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Nghiên cứu AI của nhóm kỹ sư trẻ Việt Nam được công nhận cấp quốc tế

  Nghiên cứu AI của nhóm kỹ sư trẻ Việt Nam được công nhận cấp quốc tế

  Ngày 07 tháng 12 năm 2021

  Mới đây, 2 đề tài nghiên cứu liên quan đến công nghệ xử lý tiếng nói của nhóm kỹ sư Zalo AI đã được công nhận tại Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương về trí tuệ nhân tạo quốc tế - PRICAI 2021.

  Xem chi tiết
 • Bộ Giao thông vận tải đề xuất biện pháp bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

  Bộ Giao thông vận tải đề xuất biện pháp bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

  Ngày 07 tháng 12 năm 2021

  Bộ Giao thông vận tải đề xuất tăng cường công tác điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê ăn tết do không có tàu, xe; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải; tổ chức vận chuyển hàng hóa thông suốt trong dịp Tết.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày