Văn hoá - Xã hội

 • Phụ nữ Sơn La hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

  Phụ nữ Sơn La hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Sáng ngày 1/3, nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhiều công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa áo dài – di sản văn hóa Việt Nam trong các tầng lớp xã hội và hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đề nghị UNESCO công nhận áo dài là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

  Xem chi tiết
 • Sáng 1-3: Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

  Sáng 1-3: Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Sáng 1-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam tạm thời không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Hà Nội đã có 13 ngày không phát hiện thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  Xem chi tiết
 • Cứu sống cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 12

  Cứu sống cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 12

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Ngày 28-2, lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28-2, bé gái tên N.P.H. (sinh năm 2018) ở tầng 12A chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ trèo qua lan can căn hộ nhà mình và treo lơ lửng giữa tòa nhà.

  Xem chi tiết
 • Đào tạo nguồn nhân lực ở các trường nội trú

  Đào tạo nguồn nhân lực ở các trường nội trú

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và ban hành nhiều chủ trương, chính sách lớn để phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Trong đó, hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) trên địa bàn tỉnh được đầu tư khang trang, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào dân tộc, góp phần thực hiện nhiệm vụ quan trọng là tạo nguồn cán bộ và nguồn nhân lực có trình độ cho vùng dân tộc thiểu số.

  Xem chi tiết
 • Cải cách hành chính theo hướng đồng bộ

  Cải cách hành chính theo hướng đồng bộ

  Ngày 01 tháng 03 năm 2021

  Cải cách hành chính phải lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Thật vậy, những cái được, chưa được trong thời gian qua đã cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp hướng tới người dân, song vẫn còn đó những băn khoăn cần giải quyết.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu: Tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho 2.500 học sinh

  Mộc Châu: Tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho 2.500 học sinh

  Ngày 26 tháng 02 năm 2021

  Ngày 26/2, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ (Công an huyện Mộc Châu) đã phối hợp với Công ty TNHH và Thương mại ALVALO tổ chức trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho 2.500 học sinh tiểu học tại các xã: Chiềng Sơn, Lóng Sập, Chiềng Khừa, Hua Păng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày