Văn hoá - Xã hội

 • Xử lý nghiêm các phương tiện quá khổ, quá tải

  Xử lý nghiêm các phương tiện quá khổ, quá tải

  Ngày 08 tháng 08 năm 2022

  Ngăn chặn và xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng quá tải trọng, tự ý cải tạo phương tiện, thay đổi kích thước thành, thùng xe quá khổ giới hạn,... các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã và đang triển khai các biện pháp đồng bộ để giảm thiểu các vi phạm, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

  Xem chi tiết
 • Học sinh tựu trường sớm nhất một tuần trước ngày khai giảng

  Học sinh tựu trường sớm nhất một tuần trước ngày khai giảng

  Ngày 08 tháng 08 năm 2022

  Ngày khai giảng năm học mới 2022-2023 sẽ được tổ chức trên toàn quốc vào ngày 5/9 và học sinh tựu trường sớm nhất trước một tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước hai tuần.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường quản lý, bảo vệ và PCCCR khu vực giáp ranh

  Tăng cường quản lý, bảo vệ và PCCCR khu vực giáp ranh

  Ngày 08 tháng 08 năm 2022

  Những năm gần đây, công tác bảo vệ, PCCCR được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo; các lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp chặt chẽ để quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả hơn. Cùng với đó là các chính sách hỗ trợ đời sống và sản xuất của bà con được triển khai kịp thời, hiệu quả, nhất là chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã góp phần tạo thêm sinh kế, huy động sự tham gia bảo vệ và phát triển rừng của đồng bào dân tộc thiểu số.

  Xem chi tiết
 • Công tác xã hội hóa giáo dục ở Yên Châu

  Công tác xã hội hóa giáo dục ở Yên Châu

  Ngày 08 tháng 08 năm 2022

  Cùng với nguồn lực của Nhà nước, những năm qua, huyện Yên Châu đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục, trường học đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục, quy mô trường lớp ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Chương trình Kỳ nghỉ hồng và hoạt động tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

  Chương trình Kỳ nghỉ hồng và hoạt động tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

  Ngày 07 tháng 08 năm 2022

  Ngày 7/8, tại xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Chương trình Kỳ nghỉ hồng và các hoạt động hưởng ứng Ngày chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022. Tham dự Chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Sơn La và huyện Bắc Yên.

  Xem chi tiết
 • Trao 1.100 suất quà cho học sinh trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ

  Trao 1.100 suất quà cho học sinh trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ

  Ngày 06 tháng 08 năm 2022

  Ngày 6/8, tại huyện Vân Hồ, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La phối hợp với Công ty BH MEDIA - Ban tổ chức đêm nhạc “Khát vọng sống” tiếp nhận và trao tặng 1.100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Hồ và Mộc Châu. Đây là món quà ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho những học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày