Văn hóa - Văn Nghệ - Thể thao

 • Quỳnh Nhai bảo tồn và phát huy những lễ hội đặc sắc

  Quỳnh Nhai bảo tồn và phát huy những lễ hội đặc sắc

  Ngày 04 tháng 12 năm 2020

  Quỳnh Nhai - vùng đất “sơn thủy hữu tình”, được ví như “Hạ Long” của vùng Tây Bắc. Nơi đây, còn là vùng đất lâu đời của cư dân vùng sông nước dọc đôi bờ sông Đà với nhiều nét văn hóa và lễ hội đặc sắc. Ngày nay, những giá trị ấy đang được bảo tồn và phát huy, đặc biệt là sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

  Xem chi tiết
 • Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ ở Phù Yên

  Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ ở Phù Yên

  Ngày 03 tháng 12 năm 2020

  Phù Yên là vùng đất nhiều nét văn hóa đặc sắc, ai đã đến nơi đây hẳn sẽ đắm say trong tiếng pí thiu, bài khắp, điệu xòe của dân tộc Thái; điệu múa mợi, lời đang ngọt ngào của dân tộc Mường; điệu múa chuông của người Dao tiền hay tiếng khèn dìu dặt của đồng bào Mông... Trải qua thăng trầm của thời gian, những tiếng hát, lời ca được bà con nơi đây bảo tồn, phát huy, tạo nên sự sôi nổi của phong trào văn nghệ quần chúng tại địa phương.

  Xem chi tiết
 • ĐT Futsal Việt Nam hội quân, hướng tới VCK châu Á 2020

  ĐT Futsal Việt Nam hội quân, hướng tới VCK châu Á 2020

  Ngày 02 tháng 12 năm 2020

  Sáng 30-11, ĐT Futsal Việt Nam đã hội quân trở lại tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, TP Hồ Chí Minh để tập luyện, hướng tới VCK Futsal châu Á 2020.

  Xem chi tiết
 • Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

  Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

  Ngày 02 tháng 12 năm 2020

  Sau 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh đã thực sự đi vào cuộc sống, lan tỏa vào từng lĩnh vực trong xã hội, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Bằng đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

  Chiềng Bằng đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

  Ngày 01 tháng 12 năm 2020

  Xã Chiềng Bằng (Quỳnh Nhai) có trên 1.440 hộ dân, thuộc các dân tộc: Thái, Kinh, La Ha, Kháng cùng sinh sống. Xã hiện có 7/11 bản đạt danh hiệu văn hóa; gần 80% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% trường học đạt danh hiệu văn hóa; 11/11 bản có nhà văn hóa kiên cố...

  Xem chi tiết
 • Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống khối trường học lần thứ XI, năm 2020

  Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống khối trường học lần thứ XI, năm 2020

  Ngày 30 tháng 11 năm 2020

  Trong 2 ngày (28 và 29/11), tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Sơn La, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức “Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống khối trường học” lần thứ XI, năm 2020. Tham dự Ngày hội có trên 200 VĐV các Đoàn Trường: PTDT nội trú tỉnh, THPT Chuyên Sơn La, Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch, Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày