Văn hoá - Xã hội

 • Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng lần thứ II

  Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng lần thứ II

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Ngày 15/10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La đã tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng lần thứ II, năm 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ tự hào thời đại Hồ Chí Minh”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018)

  Xem chi tiết
 • Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II

  Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Ngày 14/10, tại Trường Đại học Tây Bắc, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II, năm 2018 vòng 2 Cụm Tây Bắc Bộ.

  Xem chi tiết
 • Phát huy hiệu quả các công trình hạ tầng nông thôn

  Phát huy hiệu quả các công trình hạ tầng nông thôn

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Hợp phần ngân sách phát triển xã là một trong 4 hợp phần thuộc Dự án giảm nghèo giai đoạn II được triển khai ở 551 bản tại 39 xã thuộc 5 huyện trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Bảo đảm tiến độ các dự án điện nông thôn

  Bảo đảm tiến độ các dự án điện nông thôn

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Từ năm 2011 đến nay, tỉnh ta đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương phối hợp với ngành điện thực hiện rà soát hệ thống lưới điện, các bản và số hộ chưa có điện trên địa bàn toàn tỉnh để huy động các nguồn vốn tập trung đẩy mạnh chương trình điện khí hóa nông thôn. Với mục tiêu phát triển đồng bộ lưới điện phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh, trên địa bàn tỉnh đã và đang được đầu tư nhiều dự án đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa, biên giới và các vùng chưa có điện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã đẩy mạnh công tác xóa mù chữ

  Sông Mã đẩy mạnh công tác xóa mù chữ

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Có mặt tại lớp xóa mù chữ ở Trường PTDT bán trú Tiểu học Huổi Một, chúng tôi thấy lớp có 23 học viên nữ, từ 15-30 tuổi đến từ bản Kéo, Nà Hạ, Cánh Kiến. Các học viên đang chăm chú nghe giáo viên giảng bài, những nét chữ còn nguệch ngoạc, nhưng tôi hiểu, các chị đang cố gắng để “lấy con chữ” về cho bản thân.

  Xem chi tiết
 • 40 tác phẩm vào chung khảo Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”

  40 tác phẩm vào chung khảo Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”

  Ngày 16 tháng 10 năm 2018

  Thông qua Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”, công tác dân vận, trong đó có phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tiếp tục được quan tâm đổi mới về nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả, đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, đất nước.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày