Văn hoá - Xã hội

 • Ảnh hưởng từ hội, nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

  Ảnh hưởng từ hội, nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

  Ngày 10 tháng 08 năm 2022

  Hiện nay, trên mạng xã hội, các hội nhóm kín đang trở nên phổ biến. Nhiều hội, nhóm có giá trị tích cực để người dùng mạng xã hội có thể chia sẻ những thông tin hữu ích, tuy nhiên, cũng có nhiều nhóm “rác”, tiêu cực, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

  Bắc Yên đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

  Ngày 10 tháng 08 năm 2022

  Huyện Bắc Yên có trên 70 km đường thủy nội địa trên dòng sông Đà, chảy qua địa phận 6 xã: Pắc Ngà, Chim Vàn, Mường Khoa, Tạ Khoa, Song Pe, Chiềng Sại. Nhiều năm qua, tuyến đường thủy đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương, đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Vân Hồ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án

  Vân Hồ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án

  Ngày 10 tháng 08 năm 2022

  Bước vào năm 2022 với nhiều khó khăn và thách thức đan xen, UBND huyện Vân Hồ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình, dự án trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Nơi chăm sóc, nuôi dưỡng những đối tượng yếu thế

  Nơi chăm sóc, nuôi dưỡng những đối tượng yếu thế

  Ngày 10 tháng 08 năm 2022

  Cơ sở II, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tại tổ I, phường Chiềng Cơi (Thành phố), có nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng những người cao tuổi, người khuyết tật và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ có quy mô chăm sóc, nuôi dưỡng khoảng 180 đối tượng bảo trợ xã hội.

  Xem chi tiết
 • “Dùng làn đi chợ” vì môi trường xanh

  “Dùng làn đi chợ” vì môi trường xanh

  Ngày 10 tháng 08 năm 2022

  Phát huy vai trò của phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, góp phần chung tay xây dựng thành phố Sơn La văn minh, hiện đại, bình yên, các cấp hội phụ nữ của Thành phố đã có nhiều cách làm ý nghĩa, thiết thực, mang lại hiệu quả cao. Trong đó, phải kể đến mô hình “Dùng làn đi chợ” của phụ nữ phường Tô Hiệu đã tạo sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư, qua đó, từng bước hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

  Xem chi tiết
 • Hành trình xoa dịu nỗi đau chất độc da cam

  Hành trình xoa dịu nỗi đau chất độc da cam

  Ngày 10 tháng 08 năm 2022

  Ngày 10/8/1961, chiếc máy bay đầu tiên của không lực Hoa Kỳ bắt đầu phun rải chất độc dọc theo quốc lộ 14 từ thị xã Kon Tum lên Đắk Tô (Kon Tum), mở màn cho cuộc chiến tranh hóa học kéo dài suốt 10 năm ở miền nam Việt Nam. 61 năm đã trôi qua, nhưng những mất mát, đau thương do thảm họa da cam/dioxin để lại trên đất nước ta vẫn rất nặng nề.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày