Văn hoá - Xã hội

 • Hội Người cao tuổi Thuận Châu: Triển khai nhiệm vụ năm 2019

  Hội Người cao tuổi Thuận Châu: Triển khai nhiệm vụ năm 2019

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Ngày 17/1, Hội Người cao tuổi (NCT) Thuận Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển và PCCCR

  Bắc Yên: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển và PCCCR

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Huyện Bắc Yên hiện có gần 44.000 ha rừng, trong đó, gần 42.000 ha rừng tự nhiên và trên 2.000 ha rừng trồng. Để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Yên đã phân công cán bộ phụ trách địa bàn trực tiếp xuống các cơ sở tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn nhân dân phát đường băng cản lửa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

  Xem chi tiết
 • Bó Sinh quan tâm việc học của con trẻ

  Bó Sinh quan tâm việc học của con trẻ

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Trước đây, ở xã vùng 3 Bó Sinh không ít học sinh bỏ học giữa chừng. Nhưng bây giờ đã khác, với sự đầu tư của Nhà nước, trường lớp, nhà bán trú được xây dựng đảm bảo việc học, bữa ăn, chỗ ở cho các em, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ở một huyện còn nhiều khó khăn như Sông Mã.

  Xem chi tiết
 • Những ngôi nhà ấm tình đồng đội

  Những ngôi nhà ấm tình đồng đội

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Tết đến xuân về, niềm vui, hạnh phúc của các gia đình hội viên cựu chiến binh càng được nhân lên khi được đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình đồng đội. Bằng sự bền bỉ, kiên trì kết nối, vận động các nguồn lực, những ngôi nhà “tình nghĩa đồng đội” được xây lên khang trang, mang theo hơi ấm, sự sẻ chia của những người cựu chiến binh tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết
 • “Dân vận khéo” mang đến ấm no

  “Dân vận khéo” mang đến ấm no

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, nhiều năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai sâu rộng với các nội dung cụ thể, phong phú trên tất cả các lĩnh vực, được cụ thể hóa bằng nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả ngay từ cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, mang đến mùa xuân no ấm, căng tràn nhựa sống cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Da muối chua - món ngon đặc biệt của Sơn La

  Da muối chua - món ngon đặc biệt của Sơn La

  Ngày 18 tháng 01 năm 2019

  Sơn La, vùng đất nổi tiếng với những nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa ẩm thực. Mỗi dân tộc có những món ẩm thực đặc biệt. Với đồng bào dân tộc Thái, các món ẩm thực khá đa dạng, hấp dẫn, trong đó có món da chua độc đáo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày