Văn hoá - Xã hội

 • Bỏng ngô món quà của tuổi thơ

  Bỏng ngô món quà của tuổi thơ

  Ngày 10 tháng 08 năm 2018

  Khi thơ bé, chúng tôi thường hay chạy theo những xe kem, xe bỏng ngô, bỏng gạo, dùng những thứ đồng nát kiếm được đổi lấy những que kem, túi bỏng rồi chụm đầu nhau thưởng thức. Bỏng ngô đi vào tuổi thơ của nhiều người nhẹ nhàng như vậy, trở thành thứ quà vặt dân dã khó quên.

  Xem chi tiết
 • Chung tay chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

  Chung tay chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

  Ngày 10 tháng 08 năm 2018

  Chiến tranh lùi xa, nhưng nỗi đau bất hạnh vẫn đang hiển hiện trong cơ thể của những người bị nhiễm chất độc hóa học. Mặc dù các đối tượng nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn đã được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội quan tâm, xong cuộc sống về mọi mặt của các đối tượng vẫn còn gặp không ít khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn và giữ gìn sự đa dạng sinh học

  Bảo tồn và giữ gìn sự đa dạng sinh học

  Ngày 10 tháng 08 năm 2018

  Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La có tổng diện tích hơn 15.800 ha, là khu bảo tồn thiên nhiên thứ 5 của tỉnh, có vai trò quan trọng trong công tác phòng hộ đầu nguồn, bảo vệ, cung cấp nguồn nước trực tiếp cho các nhà máy thủy điện trong khu vực, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

  Xem chi tiết
 • Quyết tâm tìm ra kết quả thi thực, trả lại điểm thật cho thí sinh

  Quyết tâm tìm ra kết quả thi thực, trả lại điểm thật cho thí sinh

  Ngày 10 tháng 08 năm 2018

  "Chúng tôi đã vượt qua áp lực và quyết tâm để có thể tìm ra sự thật. Hiện nay ở Sơn La, Hoà Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Công an cũng như các bộ, ngành đang rất quyết tâm với những giải pháp quyết liệt để có thể sớm tìm ra kết quả thực sự, trả lại điểm thật cho các em".

  Xem chi tiết
 • Phù Yên nỗ lực khôi phục sản xuất sau lũ

  Phù Yên nỗ lực khôi phục sản xuất sau lũ

  Ngày 09 tháng 08 năm 2018

  Hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây tổn thất lớn về người và tài sản của huyện Phù Yên. Riêng về sản xuất, trên địa bàn huyện có hơn 2.000 m kênh mương bị phá hủy, nhiều diện tích đất ruộng bị xói lở, vùi lấp, và hơn 300 ha mạ đã cấy cũng bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Huyện đang tập trung khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất để đảm bảo kịp khung thời vụ.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn giống lúa nếp tan Mường Lạn

  Bảo tồn giống lúa nếp tan Mường Lạn

  Ngày 09 tháng 08 năm 2018

  Mường Lạn là 1 trong 2 xã có diện tích ruộng lúa lớn nhất huyện Sốp Cộp với hơn 290 ha, nằm trong vùng quy hoạch chuyên canh sản xuất lúa nếp tan, cùng các xã Mường Và, Nậm Lạnh, Sốp Cộp.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày