Văn hoá - Xã hội

 • Ký kết Chương trình phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

  Ký kết Chương trình phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Ngày 11/8, Hội Khuyến học tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2022 - 2026.

  Xem chi tiết
 • Hội thi ẩm thực Tết “Xíp xí” của dân tộc Thái trắng xã Quang Huy

  Hội thi ẩm thực Tết “Xíp xí” của dân tộc Thái trắng xã Quang Huy

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Ngày 11/8, tại Đình Chu, bản Chiềng Hạ, UBND xã Quang Huy, huyện Phù Yên đã tổ chức Hội thi ẩm thực Tết “Xíp xí” của dân tộc Thái trắng xã Quang Huy năm 2022.

  Xem chi tiết
 • Khăn Piêu - thước đo sự khéo léo của phụ nữ dân tộc Thái

  Khăn Piêu - thước đo sự khéo léo của phụ nữ dân tộc Thái

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Đối với phụ nữ dân tộc Thái, khăn piêu là phục trang luôn được các cô, các chị, các bà mang theo trong các dịp lễ hội, múa xòe để làm duyên, là tín vật định tình để đôi trai gái hẹn ước và là thước đo sự khéo léo của người phụ nữ.

  Xem chi tiết
 • Bảo đảm các chế độ, chính sách cho người lao động

  Bảo đảm các chế độ, chính sách cho người lao động

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Cùng với tập trung nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, những năm qua, Công ty cổ phần Cơ khí Sơn La, đứng chân trên địa bàn tổ 5, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, luôn chú trọng thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện môi trường làm việc, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động. Đồng thời bảo đảm các chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các lợi ích chính đáng khác, giúp người lao động thêm gắn bó với doanh nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Đa dạng hóa hình thức đào tạo nghề cho học viên

  Đa dạng hóa hình thức đào tạo nghề cho học viên

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Nhai đã phát huy tinh thần sáng tạo của đội ngũ nhà giáo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sáng tạo của học viên trong học tập, khởi nghiệp. Trung tâm đang từng bước trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nghề cho lao động ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo

  Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo

  Ngày 11 tháng 08 năm 2022

  Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Nhai luôn phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động từ thiện nhân đạo; tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân; phòng, chống dịch bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày