Văn hoá - Xã hội

 • Niềm hạnh phúc của học sinh vùng cao

  Niềm hạnh phúc của học sinh vùng cao

  Ngày 22 tháng 06 năm 2018

  Những ngày đầu tháng 6, huyện Đoàn Vân Hồ, Huyện Đoàn Mộc Châu cùng Chi đoàn Ban Quản lý khu du lịch Quốc gia Mộc Châu tổ chức Chương trình “Em mơ gặp Bác Hồ” - về thăm Lăng Bác tại Thủ đô Hà Nội, dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 của 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

  Xem chi tiết
 • Ông Tấn làm kinh tế giỏi

  Ông Tấn làm kinh tế giỏi

  Ngày 22 tháng 06 năm 2018

  Gia đình ông Đoàn Văn Tấn, tiểu khu Thành Công, xã Nà Bó (Mai Sơn) có thu nhập trên 350 triệu đồng/năm từ mô hình trồng các loại cây ăn quả.

  Xem chi tiết
 • Chủ tịch Quốc hội: Bạc Liêu cần phát huy thế mạnh để phát triển

  Chủ tịch Quốc hội: Bạc Liêu cần phát huy thế mạnh để phát triển

  Ngày 22 tháng 06 năm 2018

  Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng với tiềm năng du lịch biển và bề dày của vùng đất là “cái nôi” của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, Bạc Liêu cần phát huy thế mạnh này để cùng phát triển kinh tế kết hợp bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Cục Y tế dự phòng làm việc với UBND tỉnh

  Cục Y tế dự phòng làm việc với UBND tỉnh

  Ngày 21 tháng 06 năm 2018

  Ngày 21/6, Đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương do Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh về công tác y tế dự phòng trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • VOV Tây Bắc - nhịp cầu ý Đảng, lòng dân

  VOV Tây Bắc - nhịp cầu ý Đảng, lòng dân

  Ngày 21 tháng 06 năm 2018

  Với phương châm không chạy theo số lượng, luôn bám nắm địa bàn, phản ánh kịp thời, chính xác và không bỏ sót sự kiện, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc (VOV Tây Bắc) đã và đang thu hút sự quan tâm, theo dõi của một lượng lớn khán thính giả từ thành thị tới các bản làng vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới của 5 tỉnh Tây Bắc nói riêng và của cả nước nói chung. Từ đây, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã đến với đồng bào các dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Một hình thức trải nghiệm mang tính giáo dục cao

  Một hình thức trải nghiệm mang tính giáo dục cao

  Ngày 21 tháng 06 năm 2018

  Năm 2018, là năm đầu tiên Bảo tàng tỉnh tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm, với chủ đề “Sắc màu văn hóa Thái” gồm các trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực của dân tộc Thái như: Múa sạp, thêu khăn Piêu, làm quả Còn, trò chơi Tó mák lẹ, tung còn, tô tranh, tô tượng, đồ xôi ngũ sắc... mang đến cho du khách và học sinh một chương trình ý nghĩa, bổ ích, đáp ứng phần nào nhu cầu tìm hiểu, vui chơi giải trí; góp phần tích cực vào việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu di sản văn hóa dân tộc Thái đến với công chúng, đặc biệt là học sinh trong tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày