Văn hoá - Xã hội

 • Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay “đặc biệt” diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao việc tổ chức kỳ thi cho UBND các tỉnh chịu trách nhiệm toàn bộ kỳ thi tại địa phương. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tỉnh ta đã thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể tới từng thành viên; tổ chức cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì thành lập hội đồng thi. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động hơn 1.900 cán bộ, giáo viên có bề dày kinh nghiệm, phẩm chất, năng lực, đạo đức tốt làm nhiệm vụ coi thi, giám sát phòng thi; thực hiện đổi chéo giáo viên giữa các trường phổ thông trong tỉnh, bảo đảm nguyên tắc bố trí hai cán bộ coi thi trong phòng thi đến từ hai trường phổ thông khác nhau, mỗi cán bộ coi thi không coi thi quá một lần tại cùng một phòng thi.

  Xem chi tiết
 • Triển khai nhiều giải pháp thu ngân sách

  Triển khai nhiều giải pháp thu ngân sách

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Năm 2020, Cục Thuế tỉnh được Bộ Tài chính giao thu 4.328 tỷ đồng và tỉnh giao thu 5.000 tỷ đồng. Song, số thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm 2020 do ngành Thuế quản lý trên địa bàn tỉnh mới được 1.588 tỷ đồng, chỉ đạt 36,7% dự toán Trung ương giao và 31,7% dự toán tỉnh giao, bằng 78,7% so cùng kỳ.

  Xem chi tiết
 • Sáng 11/8, không có ca mắc mới COVID-19, nhiều bệnh nhân âm tính

  Sáng 11/8, không có ca mắc mới COVID-19, nhiều bệnh nhân âm tính

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Bản tin 6h ngày 11/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Hiện đã có 45 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với virus SARS-CoV-2. Đến nay, Việt Nam vẫn có 847 bệnh nhân.

  Xem chi tiết
 • “Bộ đội Cụ Hồ” giữa đời thường

  “Bộ đội Cụ Hồ” giữa đời thường

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Gan dạ, dũng cảm trong thời chiến, xuất ngũ về địa phương, thương binh Lò Văn Sinh, bản Hốn, xã Chiềng Bôm (Thuận Châu) nay đã 76 tuổi vẫn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực lao động, sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Nhịp cầu nối đôi bờ sông Mã

  Nhịp cầu nối đôi bờ sông Mã

  Ngày 11 tháng 08 năm 2020

  Chúng tôi vừa có dịp đến bản Hải Sơn, xã Chiềng Khoong (Sông Mã), cảm nhận rõ niềm vui, phấn khởi của người dân nơi đây khi cây cầu bê tông Chiềng Khoong bắc qua dòng sông Mã mới hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại và giao thương hàng hóa.

  Xem chi tiết
 • Nỗ lực thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế

  Nỗ lực thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế

  Ngày 10 tháng 08 năm 2020

  Nhằm thực hiện tốt chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT), ngành Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh thường xuyên trao đổi, phối hợp nâng cao chất lượng tham mưu với tỉnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Y tế và tổ chức thực hiện chế độ khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo kinh phí, thuốc, vật tư y tế cho các cơ sở y tế và quyền lợi của người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày