Văn hoá - Xã hội

 • Chương trình nghệ thuật ''Gia đình ấm áp yêu thương''

  Chương trình nghệ thuật ''Gia đình ấm áp yêu thương''

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Tối 27/6, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Gia đình ấm áp yêu thương'' hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam (28/6).

  Xem chi tiết
 • Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội

  Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Với mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên. Đồng thời, hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ nhau phát triển các mô kinh tế; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

  Xem chi tiết
 • Nữ nhà báo nhiệt huyết

  Nữ nhà báo nhiệt huyết

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng sư phạm Tây Bắc, năm 1993, chị Cà Thị Hoan được tuyển dụng làm biên tập viên chương trình văn nghệ tiếng Thái. Gắn bó với nghề báo, đam mê và nỗ lực đảm nhận tốt nhất công việc được giao và trưởng thành với cương vị Trưởng phòng Tiếng dân tộc Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La.

  Xem chi tiết
 • Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc

  Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng trong việc hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và chống lại các tệ nạn xã hội. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

  Xem chi tiết
 • Xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới đối với tháp Champa Phú Diên

  Xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới đối với tháp Champa Phú Diên

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Tối 27/6, trong không gian di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên (xã Phú Diên, huyện Phú Vang), Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên với tiêu chí: “Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam và thế giới”.

  Xem chi tiết
 • Bưu điện tỉnh hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

  Bưu điện tỉnh hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Thực hiện Chương trình đồng hành và hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản địa phương, ngày 27/6, Bưu điện tỉnh Sơn La đã tiếp nhận hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn vải thiều Bắc Giang.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày