Văn hóa - Văn Nghệ - Thể thao

 • Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

  Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

  Ngày 24 tháng 01 năm 2021

  Năm 2020, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh đậm nét các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh và những nét đẹp bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. góp phần quan tuyên truyền, quảng bá con người, phong cảnh, bản sắc và những nét đẹp Sơn La đến công chúng trong và ngoài nước.

  Xem chi tiết
 • Gặp gỡ nhạc sỹ Minh Đức

  Gặp gỡ nhạc sỹ Minh Đức

  Ngày 22 tháng 01 năm 2021

  Sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng với tài năng thiên bẩm, lòng đam mê, được đào tạo bài bản, nhạc sỹ Đinh Văn Đức (nghệ danh Minh Đức), sinh năm 1981, Đội trưởng đội nhạc, Nhà hát ca múa nhạc tỉnh đã cho ra đời được nhiều tác phẩm âm nhạc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Sơn La - Tây Bắc, đạt nhiều phần thưởng tại các kỳ hội diễn, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc và quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

  Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

  Ngày 20 tháng 01 năm 2021

  Ngày 20/1, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

  Xem chi tiết
 • Người giữ nghề làm hương ở bản Xà

  Người giữ nghề làm hương ở bản Xà

  Ngày 20 tháng 01 năm 2021

  Men theo tuyến đường nội bản bên dòng suối Tấc, chúng tôi đến gia đình anh Nông Văn Hòa - một trong những hộ gia đình người dân tộc Thái ở bản Xà, xã Huy Hạ (Phù Yên) còn giữ nghề làm hương truyền thống. Từ những thảo mộc tự nhiên cùng phương thức bí quyết gia truyền và đôi bàn tay khéo léo, anh đã tạo nên những nén hương thơm, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập trong thời gian nông nhàn và gìn giữ nghề truyền thống của dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Nghề làm giấy dó của người Dao Đỏ ở Chiềng Khay

  Nghề làm giấy dó của người Dao Đỏ ở Chiềng Khay

  Ngày 19 tháng 01 năm 2021

  Những ngày đầu năm Tân Sửu, chúng tôi đến bản Phiêng Bay, xã Chiềng Khay (Quỳnh Nhai) để tìm hiểu về nghề làm giấy dó truyền thống của đồng bào dân tộc Dao Đỏ.

  Xem chi tiết
 • Ngày hội văn hóa dân tộc Mông xã Hang Chú

  Ngày hội văn hóa dân tộc Mông xã Hang Chú

  Ngày 17 tháng 01 năm 2021

  Trong 2 ngày (16 và 17/1), xã Hang Chú, huyện Bắc Yên đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông và đón Tết cổ truyền năm 2021 thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tham dự Ngày hội có 300 vận động viên, diễn viên quần chúng đến từ 6 bản và cán bộ, công chức xã, viên chức khối trường học.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày