VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

  Năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

  Ngày 11 tháng 04 năm 2022

  Khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung là chủ trương của Đảng, Nhà nước và tỉnh ta. Điều đó cho thấy, tỉnh luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, có bản lĩnh chính trị, trí tuệ, gương mẫu, quyết tâm đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, sẵn lòng đương đầu với khó khăn, thử thách, luôn nỗ lực hành động vì lợi ích chung.

  Xem chi tiết
 • Quản lý, điều hành ngân sách đúng nguyên tắc, hiệu quả

  Quản lý, điều hành ngân sách đúng nguyên tắc, hiệu quả

  Ngày 06 tháng 04 năm 2022

  Trong quý I, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, lại thêm giá một số vật tư, nguyên vật liệu, giá xăng dầu tăng cao, đã tác động đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân, ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của cấp ủy, chính quyền các cấp và cơ quan chức năng, thu ngân sách nhà nước quý I ước đạt 3.800 tỷ đồng bằng 25% dự toán, trong đó, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 678 tỷ đồng bằng 15% dự toán năm, chi ngân sách quý I ước đạt 2.700 tỷ đồng bằng 18% dự toán năm.

  Xem chi tiết
 • Hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19

  Hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19

  Ngày 14 tháng 03 năm 2022

  Thời gian qua, tỉnh ta đã ban hành các cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng chống thiên tai

  Chủ động phòng chống thiên tai

  Ngày 10 tháng 03 năm 2022

  Hơn hai tháng qua, tỉnh ta xảy ra rét đậm, rét hại và mưa đá trên diện rộng làm thiệt hại nặng về gia súc, gia cầm, hoa màu, nhà cửa, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Chúng ta đang gồng mình phòng chống dịch Covid-19, lại thêm thiên tai luôn đe dọa bất cứ lúc nào, đòi hỏi phải chủ động phương án, giải pháp phòng chống tổng thể để giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát

  Bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát

  Ngày 09 tháng 03 năm 2022

  Trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 trong nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng diễn biến phức tạp, số ca mắc liên tục tăng cao, giá một số loại vật tư, trang thiết bị y tế có hiện tượng tăng đột biến, đặc biệt là các vật tư, thiết bị liên quan đến bộ test kháng nguyên Covid-19, máy đo nồng độ oxy trong máu Sp02; một số mặt hàng, như thuốc hỗ trợ, điều trị Covid-19 chưa được phép lưu hành, không rõ nguồn gốc..., gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Quyết liệt sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản

  Quyết liệt sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản

  Ngày 08 tháng 03 năm 2022

  Năm 2022, dự báo sản lượng nông sản của tỉnh tiếp tục tăng, nhất là các loại quả: mận hậu, xoài, nhãn, trong khi đó, thị trường tiêu thụ, xuất khẩu tiếp tục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mặt khác, tiến độ xây dựng các nhà máy chế biến nông sản của tỉnh còn chậm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày