VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản

  Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản

  Ngày 13 tháng 06 năm 2022

  Những năm qua, công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn tỉnh được tăng cường; nhờ đó, hoạt động khai thác khoáng sản trái phép đã giảm; nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư công nghệ gắn với bảo vệ môi trường, cải tạo phục hồi môi trường sau khai thác.

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng chống mưa lũ, giảm nhẹ thiên tai

  Chủ động phòng chống mưa lũ, giảm nhẹ thiên tai

  Ngày 06 tháng 06 năm 2022

  Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên phạm vi toàn tỉnh, gây thiệt hại trên địa bàn 8/12 huyện, thành phố. Mưa lũ đã làm 1 người dân tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu bị thương; thiệt hại 27 nhà ở, gần 43 ha lúa, cây trồng; hư hỏng 2 đập thủy lợi, 11 phai tạm, 306 m kênh bị sạt lở; cuốn trôi 2 cầu treo, 1 cầu tạm, sạt lở hơn 3.200 m³ đất đá tại các tuyến đường liên xã, liên bản; làm trôi một số phương tiện xe máy, đồ dùng của người dân, ước tính thiệt hại hơn 3,5 tỷ đồng.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao nhận thức trong phòng chống thiên tai

  Nâng cao nhận thức trong phòng chống thiên tai

  Ngày 17 tháng 05 năm 2022

  Từ đầu năm đến nay, tỉnh ta đã chịu ảnh hưởng của 12 đợt không khí lạnh, 2 đợt rét đậm, rét hại, 7 đợt mưa lớn trên diện rộng. Thiên tai đã làm 2 người chết, 1 người bị thương, 476 nhà bị hư hỏng, hơn 700 ha hoa màu và cây ăn quả bị thiệt hại, trên 2.200 con gia súc bị chết, ước giá trị thiệt hại gần 34 tỷ đồng.

  Xem chi tiết
 • Hỗ trợ chuyển đổi, tạo việc làm cho người lao động

  Hỗ trợ chuyển đổi, tạo việc làm cho người lao động

  Ngày 11 tháng 05 năm 2022

  Nhìn lại năm 2021, toàn tỉnh đã thực hiện lồng ghép hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, tạo việc làm mới và giải quyết việc làm cho trên 20.000 lao động; trong đó, khu vực nông, lâm, ngư nghiệp 66,9%; công nghiệp và xây dựng 16,4%; thương mại, dịch vụ và du lịch 16,7%; góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị xuống còn 3,77%; thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo ở khu vực nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng gia đình hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội

  Xây dựng gia đình hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội

  Ngày 30 tháng 04 năm 2022

  Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống; là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người và lưu giữ, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc; là nền tảng xây dựng xã hội hạnh phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Quản lý quy hoạch, phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu

  Quản lý quy hoạch, phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu

  Ngày 29 tháng 04 năm 2022

  Những năm qua, công tác quản lý quy hoạch, quản lý phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo phát triển đô thị, nông thôn văn minh, hiện đại theo định hướng quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày