VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống hạn, thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô

  Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống hạn, thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô

  Ngày 03 tháng 01 năm 2020

  Trong các tháng cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh ta, lượng mưa giảm so với các năm trước dẫn đến thiếu hụt nguồn nước phục vụ sản xuất. Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng thủy văn, khu vực Bắc Bộ, nguồn nước thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, tập trung trong tháng 12/2019 và tháng 1/2020 (thiếu hụt từ 20-40%); mực nước trên các sông, suối ở mức biến đổi chậm và xuống dần, mực nước thấp nhất có khả năng xuất hiện vào cuối tháng 2, tháng 3 năm 2020. Đối với Sơn La, mực nước trung bình cao nhất, thấp nhất ở mức thấp hơn so trung bình nhiều năm và thấp hơn cùng kỳ năm trước. Do vậy, việc chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống hạn, thiếu nước phục vụ sản xuất và dân sinh là vấn đề cần được các cấp, các ngành quan tâm.

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

  Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại

  Ngày 13 tháng 12 năm 2019

  Theo cơ quan Khí tượng - Thủy văn, địa bàn tỉnh ta tiếp tục chịu ảnh hưởng của các đợt rét đậm, rét hại; thậm chí, vùng núi cao còn có sương muối, băng tuyết... nhiệt độ phổ biến ở mức 8 - 10°C, vùng núi có nơi dưới 3°C.

  Xem chi tiết
 • Chăm sóc người khuyết tật là trách nhiệm của cộng đồng

  Chăm sóc người khuyết tật là trách nhiệm của cộng đồng

  Ngày 03 tháng 12 năm 2019

  Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, xã hội đã thường xuyên quan tâm chăm sóc, trợ giúp và bảo vệ quyền người khuyết tật trên địa bàn. Ngoài các chính sách của Đảng và Nhà nước về trợ cấp xã hội, nhiều địa phương, cơ quan, tổ chức từ thiện, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ phương tiện đi lại, công cụ lao động, việc làm... từng bước giúp họ thêm nghị lực và niềm tin, vượt qua khó khăn, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

  Xem chi tiết
 • Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em
 • “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

  “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”

  Ngày 12 tháng 11 năm 2019

  Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Năm nay, Việt Nam chọn ngày 17/11 là ngày hưởng ứng các hoạt động Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tại tỉnh ta, các hoạt động hưởng ứng được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông cũng như cầu siêu cho những người đã mất.

  Xem chi tiết
 • Thành quả của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn luôn tỏa sáng

  Thành quả của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn luôn tỏa sáng

  Ngày 07 tháng 11 năm 2019

  Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản (Bôn-sê-vích) Nga, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Mười năm 1917, mở ra bước ngoặt mới trong tiến trình lịch sử nhân loại. Thế nhưng, các thế lực thâm thù với cách mạng vẫn không ngớt xuyên tạc, phủ nhận về Cách mạng Tháng Mười Nga. Song, “bàn tay không che nổi mặt trời”, cuộc cách mạng vĩ đại này của giai cấp vô sản vẫn luôn tỏa sáng và sống mãi trong lòng nhân loại.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày