VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Phục hồi và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới

  Phục hồi và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới

  Ngày 15 tháng 09 năm 2021

  Trước diễn biến của dịch Covid-19 còn phức tạp và khó lường, các cấp, các ngành, địa phương tăng cường hỗ trợ các HTX, hộ kinh doanh phát triển mạnh sản xuất, tiêu thụ nông sản, đảm bảo “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới.

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng tránh thiên tai, lũ quét, sạt lở đất

  Chủ động phòng tránh thiên tai, lũ quét, sạt lở đất

  Ngày 09 tháng 09 năm 2021

  Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra các đợt rét đậm, rét hại, nắng nóng, mưa lớn trên diện rộng. Những ngày vừa qua, mưa lớn đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại huyện Mường La và một số địa phương trong tỉnh. Thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường gây thiệt hại về người, tài sản, hoa màu, vật nuôi, các công trình giao thông, thủy lợi, trường học, với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng.

  Xem chi tiết
 • Kiên trì đổi mới, bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo

  Kiên trì đổi mới, bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo

  Ngày 06 tháng 09 năm 2021

  Năm học 2021-2022, là năm học đầu tiên ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, là năm học toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống Covid-19 bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

  Xem chi tiết
 • Chăm lo sự nghiệp GD&ĐT, chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai

  Chăm lo sự nghiệp GD&ĐT, chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai

  Ngày 03 tháng 09 năm 2021

  Thực hiện chủ trương của Đảng “Coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”, tỉnh Sơn La đã tập trung nguồn lực kiên trì và nỗ lực thực hiện chăm lo phát triển sự nghiệp GD&ĐT, chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ phát triển của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ gây tăng giá cục bộ

  Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ gây tăng giá cục bộ

  Ngày 25 tháng 08 năm 2021

  Từ đầu năm đến nay, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt, đợt dịch thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 trên địa bàn toàn quốc; một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến nguồn cung hàng hóa bị gián đoạn. Một số mặt hàng thiết yếu, như: Lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, vật tư y tế và nguyên, nhiên, vật liệu tiếp tục có xu hướng tăng, đã tác động không nhỏ đến sản xuất và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Phòng, chống sinh vật gây hại trên cây trồng

  Phòng, chống sinh vật gây hại trên cây trồng

  Ngày 24 tháng 08 năm 2021

  Do điều kiện thời tiết nóng ẩm thất thường, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tình hình sâu bệnh đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh, làm thiệt hại đến năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng, ảnh hưởng đến thu nhập của người sản xuất.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày