VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Nâng cao nhận thức và tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Nâng cao nhận thức và tích cực phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Ngày 15 tháng 03 năm 2019

  Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống bệnh dịch, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi và giảm thiểu thiệt hại cho người sản xuất, phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với ông Lừ Văn Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh về nội dung này, trân trọng giới thiệu tới bạn đọc:

  Xem chi tiết
 • CÔNG ĐIỆN KHẨN: Thực hiện các biện pháp cấp bách khống chế dịch tả lợn châu Phi

  CÔNG ĐIỆN KHẨN: Thực hiện các biện pháp cấp bách khống chế dịch tả lợn châu Phi

  Ngày 14 tháng 03 năm 2019

  UBND tỉnh vừa ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 13/3/2019, về việc thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm khống chế dịch bệnh tả lợn châu Phi. Nội dung Công điện nêu rõ: Tính đến ngày 13/3/2019, trên địa bàn cả nước đã có 16 tỉnh phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi, làm trên 16.000 con lợn nhiễm bệnh. Tỉnh ta đã phát hiện 1 ổ dịch tại bản Huổi Ái, xã Mường É, huyện Thuận Châu. Để chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả một số nhiệm vụ:

  Xem chi tiết
 • Nâng cao vai trò, vị thế phụ nữ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập

  Nâng cao vai trò, vị thế phụ nữ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập

  Ngày 08 tháng 03 năm 2019

  Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã thực hiện tối vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ rèn luyện theo 4 phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ, hội viên tích cực học tập, phát huy khả năng trên mọi lĩnh vực công tác xã hội, lao động, sản xuất, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Vững tin sang xuân mới

  Vững tin sang xuân mới

  Ngày 15 tháng 01 năm 2019

  Trong niềm vui rạo rực đón chào xuân mới Kỷ Hợi 2019, chúng ta có quyền tự hào về những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh năm qua đã vượt lên khó khăn thách thức, đạt những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đưa Sơn La tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

  Xem chi tiết
 • Chăm lo cho mọi người, mọi nhà đón tết ấm áp, yên vui

  Chăm lo cho mọi người, mọi nhà đón tết ấm áp, yên vui

  Ngày 15 tháng 01 năm 2019

  Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp đến. Tổ chức cho nhân dân đón tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế sôi nổi trong một năm mới là trách nhiệm, việc làm của các cấp, các ngành và các địa phương.

  Xem chi tiết
 • Chủ động bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết

  Chủ động bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết

  Ngày 10 tháng 01 năm 2019

  Không đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thông thường, càng gần đến Tết, thị trường hàng hóa càng nhộn nhịp, sôi động, nhu cầu mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người dân tăng cao, khiến giá cả thị trường biến động. Vì vậy, đây là thời điểm cần có nhiều biện pháp bình ổn giá, nhất là đối với những hàng hóa, dịch vụ phục vụ nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân trên địa bàn, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày