VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Ứng dụng KH&CN phục vụ xây dựng NTM

  Ứng dụng KH&CN phục vụ xây dựng NTM

  Ngày 16 tháng 09 năm 2022

  Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, tỉnh Sơn La có 54 xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thành phố Sơn La được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện chiến lược công tác dân tộc

  Thực hiện chiến lược công tác dân tộc

  Ngày 15 tháng 09 năm 2022

  Phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong việc chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao vai trò tham mưu, đề xuất của các ngành, địa phương về cơ chế, giải pháp thực hiện các chính sách dân tộc. Phân công rõ nhiệm vụ cụ thể và tiến độ triển khai tổ chức thực hiện cho các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và xã, bản trong triển khai thực hiện. Đó là quyết tâm của tỉnh, nhằm nâng cao mức sống, thu nhập cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Nhận thức và hành động đúng trong bảo vệ môi trường

  Nhận thức và hành động đúng trong bảo vệ môi trường

  Ngày 08 tháng 09 năm 2022

  Những năm trước đây, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh diễn ra khá phổ biến, nhất là các cơ sở chế biến, chăn nuôi, khai thác nguyên nhiên vật liệu và rác thải làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, huyện, thành phố vào cuộc quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp để lập lại trật tự trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, do đó nhịp sống đã trở lại bình thường.

  Xem chi tiết
 • Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn

  Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn

  Ngày 06 tháng 09 năm 2022

  Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 11/02/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác công đoàn và xây dựng đội ngũ công nhân, lao động Sơn La giai đoạn 2017-2022. Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết hiệu quả, phù hợp. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã có nhiều chủ trương, cơ chế tạo điều kiện để cho công đoàn hoạt động và đội ngũ công nhân, lao động khẳng định vai trò là lực lượng sản xuất cơ bản, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Năm học mới, khí thế mới

  Năm học mới, khí thế mới

  Ngày 05 tháng 09 năm 2022

  Cùng với cả nước, những tháng ngày qua, các cấp, các ngành, đơn vị trường học, gia đình, toàn xã hội cùng hơn 370 nghìn học sinh trong tỉnh đã nỗ lực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bước vào năm học mới 2022-2023 với khí thế mới, tâm thế mới.

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng tránh mưa lớn, dông lốc

  Chủ động phòng tránh mưa lớn, dông lốc

  Ngày 26 tháng 08 năm 2022

  Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn tại nhiều nơi; riêng huyện Mai Sơn mưa lớn gây sạt lở đất làm 1 người bị chết, 2 ngôi nhà bị thiệt hại từ 50-70%. Theo tin dự báo từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 trên khu vực phía Đông Bắc Biển Đông, những ngày tới, tỉnh Sơn La có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Mưa to đến rất to có khả năng xảy ra tại các huyện Phù Yên, Bắc Yên, Thuận Châu, Mường La, Quỳnh Nhai và Thành phố Sơn La, với lượng mưa phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 250 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày