VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Toàn dân tích cực đóng góp ý kiến các dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Toàn dân tích cực đóng góp ý kiến các dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Ngày 21 tháng 10 năm 2020

  Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 20/10/2020, các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được đưa ra lấy ý kiến quốc dân đồng bào.

  Xem chi tiết
 • Phát huy vai trò người nông dân thời đại mới

  Phát huy vai trò người nông dân thời đại mới

  Ngày 06 tháng 10 năm 2020

  Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, nông dân Việt Nam luôn là lực lượng hùng hậu, mạnh mẽ, nòng cốt với bề dày truyền thống yêu nước và cách mạng. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Nông dân là một lực lượng rất to lớn của dân tộc, một đồng minh rất trung thành của giai cấp công nhân. Muốn kháng chiến, kiến quốc thành công, muốn độc lập thống nhất thật sự, ắt phải dựa vào lực lượng của nông dân”.

  Xem chi tiết
 • Sau 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020, công tác CCHC của tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

  Sau 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020, công tác CCHC của tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

  Ngày 31 tháng 07 năm 2020

  Sau 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020, công tác CCHC của tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng

  Xem chi tiết
 • Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình

  Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình

  Ngày 26 tháng 06 năm 2020

  Năm nay là năm thứ 19, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhắc nhở mọi thành viên trong xã hội hãy nâng niu mái ấm gia đình. Đây cũng là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa

  Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa

  Ngày 23 tháng 06 năm 2020

  Trên địa bàn tỉnh ta hiện có 304 km đường thủy của 2 tuyến sông chính là sông Đà (234 km) và sông Mã (70 km), chảy qua địa phận 44 xã của 7 huyện. Trong đó, trên dòng sông Mã chưa hình thành tuyến giao thông đường thủy do địa hình khó khăn, dòng chảy hẹp, nhiều thác gềnh; riêng dòng sông Đà có 2 tuyến đường thủy nội địa quốc gia do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam trực tiếp quản lý là lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La, với trên 2.560 phương tiện thủy nội địa các loại đang hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Việc đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa đang là vấn đề được các cấp, các ngành chức năng quan tâm, nhất là thời điểm này đang vào mùa mưa, bão.

  Xem chi tiết
 • Chung tay bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em

  Chung tay bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em

  Ngày 01 tháng 06 năm 2020

  Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 6 hằng năm, là đợt cao điểm truyền thông, vận động xã hội thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để trẻ em được phát triển toàn diện. Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay được chọn là “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày