VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Thực hiện đồng bộ các giải pháp để Kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao

  Thực hiện đồng bộ các giải pháp để Kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao

  Ngày 23 tháng 06 năm 2022

  Chỉ còn thời gian ngắn nữa Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 sẽ diễn ra với kỳ vọng đạt kết quả cao so với năm học trước. Đến nay, ngành Giáo dục và Đào tạo, cùng các đơn vị trường học đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, bảo đảm cơ sở vật chất, giúp học sinh ôn luyện chuẩn bị tâm thế cho kỳ thi và tuyển sinh.

  Xem chi tiết
 • An toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng

  An toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng

  Ngày 20 tháng 06 năm 2022

  Những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh cơ bản được quản lý tốt. Ý thức, trách nhiệm của các hộ, cơ sở, HTX, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa đã được nâng lên. Bởi có một thực tế, nông sản hàng hóa kém chất lượng, có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hoặc có nguy cơ mất an toàn thực phẩm thì cũng chỉ “qua mặt” được người tiêu dùng một lần, rồi bị tẩy chay và đặc biệt không thể “chen chân” vào được các siêu thị, nhà hàng lớn khi có hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt. Chính vì vậy, muốn sản xuất hiệu quả thì vấn đề an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu, là yếu tố sống còn của các hộ, cơ sở, HTX, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa.

  Xem chi tiết
 • Vận động, khuyến khích tiêu dùng hàng trong nước

  Vận động, khuyến khích tiêu dùng hàng trong nước

  Ngày 16 tháng 06 năm 2022

  Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, những năm qua, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động và tổ chức đưa hàng Việt Nam về với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng cao, biên giới. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực sản xuất, chất lượng hàng hóa của các nhà sản xuất, kinh doanh và ý thức, thói quen của người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Tập hợp, đoàn kết người làm báo trong tỉnh

  Tập hợp, đoàn kết người làm báo trong tỉnh

  Ngày 15 tháng 06 năm 2022

  Ngày 15/6/1987, Ban Thường vụ tỉnh ủy Sơn La đã có Quyết định số 143-QĐ/TU về việc thành lập Hội Nhà báo tỉnh Sơn La. Sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La đã không ngừng lớn mạnh, trở thành “mái nhà chung” của những người làm báo, góp phần tập hợp, đoàn kết đội ngũ, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của báo chí. Hội Nhà báo tỉnh và các chi hội đã phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà báo trong hành nghề và giáo dục nhà báo tuân thủ pháp luật, tuân thủ các quy định và đạo đức nghề nghiệp.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản

  Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản

  Ngày 13 tháng 06 năm 2022

  Những năm qua, công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn tỉnh được tăng cường; nhờ đó, hoạt động khai thác khoáng sản trái phép đã giảm; nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư công nghệ gắn với bảo vệ môi trường, cải tạo phục hồi môi trường sau khai thác.

  Xem chi tiết
 • Chủ động phòng chống mưa lũ, giảm nhẹ thiên tai

  Chủ động phòng chống mưa lũ, giảm nhẹ thiên tai

  Ngày 06 tháng 06 năm 2022

  Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên phạm vi toàn tỉnh, gây thiệt hại trên địa bàn 8/12 huyện, thành phố. Mưa lũ đã làm 1 người dân tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu bị thương; thiệt hại 27 nhà ở, gần 43 ha lúa, cây trồng; hư hỏng 2 đập thủy lợi, 11 phai tạm, 306 m kênh bị sạt lở; cuốn trôi 2 cầu treo, 1 cầu tạm, sạt lở hơn 3.200 m³ đất đá tại các tuyến đường liên xã, liên bản; làm trôi một số phương tiện xe máy, đồ dùng của người dân, ước tính thiệt hại hơn 3,5 tỷ đồng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày