VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Phát huy tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân

  Phát huy tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân

  Ngày 06 tháng 01 năm 2021

  Cách đây 75 năm, ngày 6/1/1946 đã diễn ra cuộc tổng tuyển cử đầu tiên trong toàn quốc để bầu ra Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong lịch sử, lần đầu tiên ngay sau khi nước ta giành được độc lập, thoát khỏi chế độ thực dân nửa phong kiến, người dân được thể hiện quyền làm chủ đất nước, thông qua lá phiếu trực tiếp lựa chọn, bầu cử những người có đức, có tài vào Quốc hội để gánh vác công việc của nước nhà. Trải qua 14 khóa, Quốc hội ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, thực hiện tốt chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần hoàn thành trọng trách mà nhân dân giao phó.

  Xem chi tiết
 • Quan tâm công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực

  Quan tâm công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực

  Ngày 10 tháng 12 năm 2020

  Hiện nay, toàn tỉnh có 348 phụ nữ có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ và phó giáo sư; 23 chị được cấp Bằng Lao động sáng tạo; 14 nữ nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sỹ ưu tú; hàng nghìn chị có trình độ cao đẳng, đại học. Tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy cấp tỉnh gần 28%; 57 chị là trưởng, phó các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; trên 21% cấp ủy cơ sở, 22% cấp ủy huyện là nữ... Những con số trên đã minh chứng về công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện.

  Xem chi tiết
 • Không lơ là, chủ quan trước bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò

  Không lơ là, chủ quan trước bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò

  Ngày 07 tháng 12 năm 2020

  Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại một số tỉnh thành và huyện Vân Hồ, để kịp thời ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, huyện Mộc Châu đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ đàn trâu, bò, đặc biệt là đàn bò sữa trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Đổi mới để phát triển bền vững
 • Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

  Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

  Ngày 19 tháng 11 năm 2020

  Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, ngành GD&ĐT tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều việc làm cụ thể, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục.

  Xem chi tiết
 • Nghĩ về người Thầy

  Nghĩ về người Thầy

  Ngày 19 tháng 11 năm 2020

  Đạo thầy - trò mãi là truyền thống tốt đẹp ngàn đời, trong sáng, cao cả và ngát hương như bó hoa cúc trắng của cậu học trò nghèo dâng thầy ngày 20/11.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày