VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Tập trung phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ

  Tập trung phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ

  Ngày 04 tháng 05 năm 2020

  Thời điểm này, bắt đầu bước vào mùa mưa bão, các cấp, các ngành, địa phương và cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Luật Phòng, chống thiên tai và các văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống bão lũ, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong phòng, tránh và khắc phục hậu quả bão lũ, bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhà nước và nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái”

  Lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái”

  Ngày 10 tháng 04 năm 2020

  Sau 3 tuần phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, đến ngày 7/4, tổng số tiền và hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ gửi về MTTQ Việt Nam được hơn 770 tỷ đồng, riêng việc ủng hộ bằng nhắn tin thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đạt 129 tỷ đồng. Có thể nói, những tấm lòng nhân ái, đầy trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã góp phần quan trọng cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, vì đời sống và sức khỏe của nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc

  Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Ngày 7/4/2000, nhân Ngày sức khỏe thế giới, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chọn ngày 7/4 hằng năm là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Kể từ đó đến nay đã 20 năm, trên cả nước thành lập hàng ngàn Câu lạc bộ hiến máu, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia hiến máu, đóng góp lượng máu vô cùng quan trọng trong việc trị bệnh cứu người của ngành y tế.

  Xem chi tiết
 • Đề cao trách nhiệm tập thể, công dân trong phòng, chống dịch COVID-19

  Đề cao trách nhiệm tập thể, công dân trong phòng, chống dịch COVID-19

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Tính đến 11 giờ ngày 31/3/2020, đã có 201 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận 785.797 trường hợp mắc, trong đó 37.816 người tử vong. Việt Nam cũng đã ghi nhận 204 ca mắc, trong đó, điều trị khỏi 55 trường hợp; có 3.215 trường hợp nghi ngờ đang cách ly theo dõi. Có thể nói thời điểm này, cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch COVID-19, ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19”.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường bảo vệ nguồn nước

  Tăng cường bảo vệ nguồn nước

  Ngày 18 tháng 03 năm 2020

  Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp quốc (LHQ) về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil), từ ngày 3 đến 14/6/1992, LHQ đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hằng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu tổ chức thường niên từ năm 1993. Mỗi năm, LHQ lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước. Chủ đề Ngày nước thế giới năm nay là “Nước và biến đổi khí hậu” nhấn mạnh tầm quan trọng cấp thiết của việc tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

  Xem chi tiết
 • Tập trung chống dịch như chống giặc

  Tập trung chống dịch như chống giặc

  Ngày 13 tháng 03 năm 2020

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Bởi vậy, công tác phòng, chống dịch được tỉnh Sơn La xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, chủ động đối phó với các tình huống.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày