VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019
 • Nâng cao nhận thức, cách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Nâng cao nhận thức, cách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Ngày 10 tháng 07 năm 2019

  Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông thường xuyên tuyên truyền về diễn biến, biểu hiện, cách nhận biết bệnh dịch tả lợn châu Phi; công tác phòng, chống dịch được triển khai quyết liệt, khống chế, không để bệnh dịch lan ra diện rộng. Tuy nhiên, vẫn còn có hộ chăn nuôi chưa nhận thức đầy đủ về bệnh dịch này, khi thấy lợn chết bất thường đã không khai báo với chính quyền địa phương, mà tự ý chôn, vứt xác lợn ra môi trường, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

  Xem chi tiết
 • Huy động sức mạnh toàn dân đấu tranh phòng, chống ma túy
 • Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

  Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

  Ngày 14 tháng 06 năm 2019

  “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng và dân tộc. Đồng thời, bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

  Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

  Ngày 30 tháng 05 năm 2019

  Chỉ còn gần một tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, năm nay, tỉnh Sơn La có 10.608 thí sinh đăng ký dự thi tại 33 điểm thi. Chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục - Đào tạo đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi thành công. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh. Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản

  Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản

  Ngày 28 tháng 05 năm 2019

  Năm 2019, tỉnh ta tiếp tục xác định xuất khẩu nông sản là khâu đột phá, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Do vậy, các cấp, các ngành cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các vùng sản xuất tập trung, chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo tăng sản lượng sản phẩm có chất lượng cao, nông sản sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, từng bước khẳng định thương hiệu nông sản Sơn La trên thị trường, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển hiệu quả, bền vững.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày