VẤN ĐỀ HÔM NAY

 • Ứng phó với biến chủng mới Omicron

  Ứng phó với biến chủng mới Omicron

  Ngày 14 tháng 01 năm 2022

  Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Ngày 25/11/2021, Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo ghi nhận biến chủng mới đáng quan ngại của vi rút SARS-CoV-2 gọi là Omicron (B.1.1.529) được phát hiện lần đầu tại Nam Phi. Hiện nay, số ca nhiễm Omicron đang gia tăng tại nhiều nước trên thế giới và có ít nhất gần 80 quốc gia đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

  Xem chi tiết
 • Kiểm soát, ứng phó với dịch Covid-19 trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán

  Kiểm soát, ứng phó với dịch Covid-19 trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán

  Ngày 12 tháng 01 năm 2022

  Chỉ trong 3 tháng gần đây, trên địa bàn tỉnh, số người dương tính với Covid-19 gia tăng với gần 2.000 ca, cho thấy, diễn biến của dịch bệnh này vẫn đang hết sức phức tạp và khó lường. Thời điểm này giáp Tết Nguyên đán, việc di chuyển của cộng đồng dân cư ra, vào tỉnh tăng mạnh, nếu mỗi người dân không tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình, cộng đồng và còn tư tưởng lơ là, chủ quan thì nguy cơ dịch bệnh bùng phát là điều khó tránh.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

  Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

  Ngày 11 tháng 01 năm 2022

  Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở tỉnh ta luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; sự chủ động của các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng thuận cao của nhân dân. Việc lồng ghép nội dung thực hiện nếp sống văn minh với chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần làm chuyển biến nhận thức của mỗi người dân, gia đình, cộng đồng dân cư, chung sức xây dựng tỉnh ngày càng phát triển, văn minh, an toàn.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự

  Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự

  Ngày 10 tháng 01 năm 2022

  Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ phù hợp bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương và ổn định đời sống nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường giám sát, xét nghiệm xác định ca bệnh Covid-19

  Tăng cường giám sát, xét nghiệm xác định ca bệnh Covid-19

  Ngày 07 tháng 01 năm 2022

  Để thích ứng và kiểm soát dịch Covid-19 trong tình hình mới và bảo đảm an toàn, linh hoạt phù hợp với điều kiện và nguồn lực của tỉnh cần sử dụng test nhanh kháng nguyên để xét nghiệm phát hiện ca bệnh xác định (F0); người tiếp xúc gần (F1) là ca bệnh xác định (F0) nếu có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Xem chi tiết
 • Quản lý, điều hành bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

  Quản lý, điều hành bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

  Ngày 27 tháng 12 năm 2021

  Từ đầu năm đến nay, Sơn La cũng là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Giá cả nhiều loại mặt hàng thiết yếu biến động thường xuyên; lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, vật tư y tế, các loại vật liệu xây dựng, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, vật tư nông nghiệp có xu hướng tăng cao, tác động đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân cũng như thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày