Biển đảo quê hương

 • Từ Tây Bắc đến Trường Sa
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ cuối: Nhớ mãi Trường Sa

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ cuối: Nhớ mãi Trường Sa

  Ngày 18 tháng 05 năm 2018

  Xuất phát từ Quân cảng Quốc tế Cam Ranh, sau hải trình dài trên biển, chúng tôi đã đến được các đảo, điểm đảo: Cô Lin, Sinh Tồn, Tiên Nữ, Tốc Tan C, Thuyền Chài C, An Bang, Trường Sa Đông, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn Ba Kè (DK 1/9). Tối 5/5, Quân chủng Hải quân đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chia tay các đoàn trước khi trở về đất liền.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 5: DK1 - Hiên ngang giữa biển trời

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 5: DK1 - Hiên ngang giữa biển trời

  Ngày 17 tháng 05 năm 2018

  Trong chuyến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa lần này, ngoài mười điểm đảo thì Nhà giàn Ba Kè (DK1/9) là điểm Nhà giàn duy nhất chúng tôi được đến thăm. Trước khi vào Nhà giàn, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam. Đứng trên tàu nhìn Nhà giàn DK1/9 nổi bật giữa biển xanh khiến tất cả những thành viên trong Đoàn công tác xúc động, bồi hồi, xao xuyến.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 4: “Đảo ngọc” giữa biển Đông

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 4: “Đảo ngọc” giữa biển Đông

  Ngày 16 tháng 05 năm 2018

  Sau những hải trình tràn đầy cảm xúc với các cán bộ, chiến sĩ các điểm đảo Tiên Nữ, Tốc Tan C, Thuyền Chài, An Bang, Tàu HQ 571 thả neo bên đảo Trường Sa Đông khi trời tờ mờ sáng. Khi ánh bình minh hắt lên từ phía chân trời, Trường Sa Đông nổi bật giữa muôn trùng sóng nước như một “Đảo ngọc” bởi sự xanh mát của nhiều bóng cây trồng, minh chứng cho sức sáng tạo, chinh phục thiên nhiên của con người để tạo ra một môi trường sống xanh, sạch, đẹp...

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 3: Đảo Sinh Tồn - Bức thành đồng của Tổ quốc

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 3: Đảo Sinh Tồn - Bức thành đồng của Tổ quốc

  Ngày 15 tháng 05 năm 2018

  Chúng tôi đến đảo Sinh Tồn đúng vào ngày đảo tổ chức Mít tinh kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Quần đảo Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2018) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018).

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 2: Cô Lin huyền thoại

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 2: Cô Lin huyền thoại

  Ngày 14 tháng 05 năm 2018

  Sau một ngày, hai đêm hành trình với trời yên, biển lặng, tàu HQ 571 đưa Đoàn công tác đến vùng biển Trường Sa. 5 giờ, tiếng loa thông báo từ phòng chỉ huy: “Hết giờ nghỉ, toàn tàu báo thức, báo thức toàn tàu”. Mọi người vội vã trở dậy để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên trong hải trình. Theo thông báo, 6 giờ 30 phút, Đoàn sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày