Trung tâm nước sạch & VSMTNT tỉnh Sơn La

 • NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN VỀ SỨC KHỎE KHI THIẾU NƯỚC SẠCH

  NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN VỀ SỨC KHỎE KHI THIẾU NƯỚC SẠCH

  Ngày 22 tháng 02 năm 2018

  Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu cấp thiết, cơ bản trong đời sống hàng ngày của con người. Con người, động vật và thực vật sẽ không thể tồn tại nếu thiếu nước.

  Xem chi tiết
 • Công trình cấp nước đầu tư theo hình thức đối tác công tư ở Chiềng Mung

  Công trình cấp nước đầu tư theo hình thức đối tác công tư ở Chiềng Mung

  Ngày 04 tháng 12 năm 2017

  Với mục tiêu cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn 02/BYT của Bộ Y tế cho người dân, năm 2017, Dự án “Quỹ sáng tạo phát triển khu vực tư nhân trong lĩnh vực cấp nước nông thôn” của Tổ chức Đông Tây hội ngộ và Hiệp hội nước Úc được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc và gia đình ngài Burce Davis & Meg Johnson đã hỗ trợ đầu tư cho tỉnh ta 3 công trình nước sinh hoạt tập trung, gồm; hỗ trợ xây mới công trình nước sinh hoạt bản Mòng (Thành phố); sửa chữa, nâng cao chất lượng công trình nước sinh hoạt xã Nà Bó và mở rộng hệ thống mạng lưới cấp nước cho các bản: Nà Sang, bản Lầu, bản Cựm, xã Chiềng Mung (Mai Sơn) với tổng nguồn vốn hỗ trợ lên tới hàng tỷ đồng.

  Xem chi tiết
 • Sau hơn 2 năm thực hiện trợ cấp tiền mua, vận chuyển nước sinh hoạt hợp vệ sinh

  Sau hơn 2 năm thực hiện trợ cấp tiền mua, vận chuyển nước sinh hoạt hợp vệ sinh

  Ngày 06 tháng 11 năm 2017

  Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 93/2014/NQ-HĐND ngày 17/9/2014 của HĐND tỉnh quy định vùng thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh; thời gian và mức hưởng trợ cấp tiền mua, vận chuyển nước sinh hoạt hợp vệ sinh đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh đã giúp hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức giảm bớt khó khăn, tiết kiệm chi tiêu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Xem chi tiết
 • Giải pháp để quản lý, vận hành công trình cấp nước sạch tập trung nông thôn hiệu quả

  Giải pháp để quản lý, vận hành công trình cấp nước sạch tập trung nông thôn hiệu quả

  Ngày 17 tháng 10 năm 2017

  Theo tổng hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong số 1.437 công trình cấp nước tập trung được đầu tư và bàn giao cho cộng đồng, HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp, tư nhân quản lý, vận hành, khai thác sử dụng trên địa bàn toàn tỉnh từ năm 2000 đến nay có tới 38,5% công trình đã xuống cấp trầm trọng, nhiều công trình đã ngừng hoạt động.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả chương trình tín dụng vốn vay nước sạch nông thôn ở Mai Sơn

  Hiệu quả chương trình tín dụng vốn vay nước sạch nông thôn ở Mai Sơn

  Ngày 26 tháng 09 năm 2017

  Nguồn vốn Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn là một trong những chương trình tín dụng ưu đãi thành công của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • Hoàn thành công trình cấp nước sinh hoạt khẩn cấp xã Nặm Păm và thị trấn Ít Ong

  Hoàn thành công trình cấp nước sinh hoạt khẩn cấp xã Nặm Păm và thị trấn Ít Ong

  Ngày 31 tháng 08 năm 2017

  Sau 1 tuần thi công với tinh thần “1 người làm việc bằng 2” để giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống, đến ngày 28/8, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã hoàn thành việc lắp đặt và bàn giao 7 công trình cấp nước sinh hoạt hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ cho 641 hộ thuộc các bản: Huổi Sói, Piệng, Hốc, Huổi Hốc, Huổi Liếng (xã Nặm Păm) và bản Mé, Co Lìu, Nà Lốc, Nong Heo, Xong Ho của thị trấn Ít Ong (Mường La), góp phần đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày