Trung tâm nước sạch & VSMTNT tỉnh Sơn La

 • Hiệu quả từ công trình băng thu nước ngầm

  Hiệu quả từ công trình băng thu nước ngầm

  Ngày 23 tháng 05 năm 2018

  Đến bản Sói, xã Bó Mười (Thuận Châu) vào những ngày cuối tháng 5 chúng tôi cảm nhận được niềm vui của người dân nơi đây khi trong những ngày nắng hạn không còn nỗi lo thiếu nước sạch như trước. Đó là nhờ hiệu quả từ Dự án sản xuất thử nghiệm ứng dụng băng thu nước ngầm trong vùng đất ẩm ướt tạo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho các vùng khan hiếm nước thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh triển khai.

  Xem chi tiết
 • Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

  Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

  Ngày 27 tháng 04 năm 2018

  Ngày 27/4, tại xã Mường Sang (Mộc Châu), UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước và môi trường cho người dân

  Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước và môi trường cho người dân

  Ngày 25 tháng 04 năm 2018

  Hướng tới Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, ngay từ đầu năm Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người dân, như: Cải tạo, nâng cấp, mở rộng công trình nước sinh hoạt liên bản, liên xã; tuyên truyền, vận động nhân dân tiết kiệm nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân.

  Xem chi tiết
 • Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

  Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

  Ngày 25 tháng 04 năm 2018

  Với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm nay tại tỉnh ta thực hiện theo Kế hoạch số 69/KH-UBND của UBND tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân chung tay bảo vệ môi trường.

  Xem chi tiết
 • Niềm vui khi nước sạch về bản

  Niềm vui khi nước sạch về bản

  Ngày 10 tháng 04 năm 2018

  Tháng 3 vừa qua, các hộ dân ở xã Mường Sang (Mộc Châu) phấn khởi vì từ nay không còn phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt khi mùa khô đến. Bởi công trình cấp nước sinh hoạt liên bản xã Mường Sang vừa được đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho nhân dân.

  Xem chi tiết
 • NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN VỀ SỨC KHỎE KHI THIẾU NƯỚC SẠCH

  NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN VỀ SỨC KHỎE KHI THIẾU NƯỚC SẠCH

  Ngày 22 tháng 02 năm 2018

  Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu cấp thiết, cơ bản trong đời sống hàng ngày của con người. Con người, động vật và thực vật sẽ không thể tồn tại nếu thiếu nước.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày