Trung tâm nước sạch & VSMTNT tỉnh Sơn La

 • Hiệu quả chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

  Hiệu quả chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Trong những năm qua, việc nâng tỷ lệ hộ dân được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đạt Quy chuẩn Việt Nam 02:2009 của Bộ Y tế là một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh ta, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, nhất là vùng nông thôn, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Giữ gìn, bảo vệ nguồn nước sinh hoạt ở Chiềng Mung

  Giữ gìn, bảo vệ nguồn nước sinh hoạt ở Chiềng Mung

  Ngày 30 tháng 09 năm 2019

  Nằm trên cao nguyên Nà Sản, xã Chiềng Mung (Mai Sơn) những năm gần đây kinh tế phát triển khá mạnh, nhất là phát triển các loại cây công nghiệp, cây ăn quả. Theo đó, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tăng lên; nhiều hộ dân thực hiện sơ chế, chế biến nông sản, nhưng hệ thống xử lý chất thải không bảo đảm, gây ô nhiễm nguồn nước. Do vậy, xã Chiềng Mung đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

  Xem chi tiết
 • Đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho nhân dân

  Đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho nhân dân

  Ngày 09 tháng 09 năm 2019

  Trước đây, mỗi khi bước vào mùa khô, hàng trăm hộ dân của một số bản, tiểu khu tại xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) lại canh cánh nỗi lo thiếu nước sinh hoạt. Cảm thông những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây, tháng 7 vừa qua, Trung tâm Nước sạch & Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt liên bản đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho bà con trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Người dân Noong Lay, Tông Cọ có nước sạch sử dụng

  Người dân Noong Lay, Tông Cọ có nước sạch sử dụng

  Ngày 19 tháng 08 năm 2019

  Sau hơn một năm thi công, công trình cấp nước liên xã Noong Lay - Tông Cọ (Thuận Châu) vừa được bàn giao đưa vào sử dụng, nhân dân 2 xã có nguồn cung cấp nước sạch ổn định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân hai xã.

  Xem chi tiết
 • Niềm vui khi nước sạch về bản

  Niềm vui khi nước sạch về bản

  Ngày 14 tháng 08 năm 2019

  Trước đây, xã Đông Sang (Mộc Châu) đã có công trình cung cấp nước sinh hoạt cho bà con tại một số bản, tiểu khu của xã, nhưng do công suất nhỏ, lại thiếu nguồn nước nên chưa đáp ứng đủ cho nhân dân trên địa bàn, khiến bà con gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào mùa khô hanh, nguồn nước bị cạn kiệt, nước sạch càng trở nên khan hiếm. Trước thực trạng trên, Trung tâm Nước sạch & Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã triển khai xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt liên bản cho xã, Dự án vừa hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Bàn giao đưa vào sử dụng 2 công trình cấp nước sinh hoạt liên bản tại huyện Mộc Châu

  Bàn giao đưa vào sử dụng 2 công trình cấp nước sinh hoạt liên bản tại huyện Mộc Châu

  Ngày 20 tháng 07 năm 2019

  Ngày 20/7, tại xã Đông Sang (Mộc Châu), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức Lễ bàn giao đưa vào sử dụng 2 công trình cấp nước sinh hoạt liên bản xã Đông Sang và liên bản xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày