Trung tâm nước sạch & VSMTNT tỉnh Sơn La

 • Nước sạch vì cuộc sống cộng đồng

  Nước sạch vì cuộc sống cộng đồng

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Những năm qua, từ nguồn kinh phí của các chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, các tổ chức phi chính phủ, nhiều công trình cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đã được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh của người dân, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống.

  Xem chi tiết
 • Xã hội hóa trong quản lý công trình cấp nước vùng nông thôn

  Xã hội hóa trong quản lý công trình cấp nước vùng nông thôn

  Ngày 28 tháng 06 năm 2018

  Theo số liệu của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, bằng nhiều chương trình, dự án và các nguồn vốn, như: Ngân sách Nhà nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, nhân dân đóng góp... đến nay, toàn tỉnh đã đầu tư được 1.602 công trình cấp nước tập trung nông thôn, cấp nước sinh hoạt cho hơn 800 nghìn người dân vùng nông thôn. Công tác quản lý sau đầu tư được quan tâm, có 1.537 công trình do cộng đồng quản lý, 35 công trình do HTX quản lý, 18 công trình do đơn vị sự nghiệp quản lý, 9 công trình do doanh nghiệp quản lý và 3 công trình do tư nhân quản lý.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung cho 20 học viên

  Tập huấn quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung cho 20 học viên

  Ngày 21 tháng 06 năm 2018

  Trong 2 ngày 18 và 19/6, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức Tập huấn quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung cho 20 học viên là cán bộ quản lý, vận hành công trình nước tập trung tại các xã trên địa bàn huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung cho 30 học viên

  Tập huấn quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung cho 30 học viên

  Ngày 12 tháng 06 năm 2018

  Trong 2 ngày 11 và 12/6, tại huyện Quỳnh Nhai, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức Tập huấn quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung cho 30 học viên là cán bộ quản lý, vận hành công trình nước tập trung tại các xã trên địa bàn huyện.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả từ công trình băng thu nước ngầm

  Hiệu quả từ công trình băng thu nước ngầm

  Ngày 23 tháng 05 năm 2018

  Đến bản Sói, xã Bó Mười (Thuận Châu) vào những ngày cuối tháng 5 chúng tôi cảm nhận được niềm vui của người dân nơi đây khi trong những ngày nắng hạn không còn nỗi lo thiếu nước sạch như trước. Đó là nhờ hiệu quả từ Dự án sản xuất thử nghiệm ứng dụng băng thu nước ngầm trong vùng đất ẩm ướt tạo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho các vùng khan hiếm nước thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh triển khai.

  Xem chi tiết
 • Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

  Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

  Ngày 27 tháng 04 năm 2018

  Ngày 27/4, tại xã Mường Sang (Mộc Châu), UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày